Sắp xếp phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim tăng Tài lộc May mắn

Phong thủy nhà ở ảnh hưởng rất nhiều đến tài vận, sức khỏe của gia chủ. Nếu bạn làm nhà hợp phong thủy, bạn chắc chắn sẽ nhận được nhiều may mắn, hạnh phúc và tài lộc hơn bình thường. Vì thế, hãy theo dõi bài viết để biết cách sắp xếp phong thủy nhà ở người mệnh Kim nhé!

Phong thủy nhà ở là gì?

phong-thuy-nha-o

Phong thủy vốn là một môn khoa học chứ không phải mê tín dị đoan. Trong đó, phong có nghĩa là gió và thủy có nghĩa là nước. Môn khoa học này nghiên cứu sự ảnh hưởng của mạch nước, hướng khí, hướng gió đến cuộc sống của con người.

Hiểu một cách đơn giản nhất, phong thủy nhà ở là nghiên cứu hoặc chỉ ra sự ảnh hưởng của bố cục đồ đạc trong nhà, hướng nhà, mặt bằng, môi trường và thiên nhiên xung quanh lên cuộc sống của gia chủ.

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim và những điều cần biết

Tìm hiểu như thế nào gọi là hợp phong thủy?

ngu-hanh-trong-phong-thuy

Theo nghiên cứu khoa học phong thủy và đúc kết từ dân gian, một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ giúp gia chủ có nhiều điều tốt lành và hưng thịnh hơn.

Một ngôi nhà hợp phong thủy nếu hội tụ được đầy đủ các yếu tố như: có sự tác động của cả nắng và gió đến ngôi nhà, nhà thông thoáng, địa hình đất, phương vị tốt.

Gia chủ mệnh Kim nên sắp xếp hướng nhà ở nào cho hợp phong thủy?

phong-thuy-nha-nguoi-menh-kim

Theo bát trạch, người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh, nên nhà ở của người mệnh Kim nên quay hướng Tây hoặc hướng Tây Bắc.

Nhà quay hướng Tây hoặc hướng Tây Bắc sẽ mang lại may mắn trong công việc cho gia chủ, mang lại nhiều may mắn và tài lộc.

Màu sắc hợp với người mệnh Kim

menh-kim-hop-mau-gi

Người mệnh Kim nên chọn gam màu sáng hoặc màu có ánh kim. Đồng thời, người mệnh Kim cần hạn chế chọn những màu tương khắc với bản mệnh như màu xanh, màu đỏ.

nguoi-menh-kim-son-nha-mau-gi-1

Trong các màu sáng, màu vàng và màu trắng là 2 màu hợp nhất với người mệnh Kim. Bởi vậy, trong thiết kế nhà ở, người mệnh Kim nên chọn màu trắng và màu vàng là màu chủ đạo. Hai màu bản mệnh này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống và công việc.

Bên cạnh đó, Thổ sinh Kim, nên người mệnh Kim cũng nên chọn các vật phong thủy trưng trong nhà có màu tự nhiên như màu đất mẹ, màu vàng thổ, màu nâu đất.

Ngoài ra, các vật phẩm phong thủy màu trắng sáng, màu ánh kim cũng bảo trợ rất nhiều cho người mệnh Kim.

Cách sắp xếp phong thủy nhà ở phù hợp với người mệnh kim

Sắp xếp phòng khách cho người mệnh Kim

Sắp xếp phòng khách cho người mệnh Kim

Phòng khách là nơi đón nhiều luồng khí mới mẻ nhất cho căn nhà. Đồng thời, phòng khách cũng là phòng rất quan trọng của gia đình, nó không chỉ là nơi đón những vị khách thân thiết mà còn là không gian sinh hoạt chung của tất cả các thành viên.

Do vậy, phòng khách càng cần được sắp xếp hợp phong thủy để mang đến may mắn cho từng thành viên, gia tăng tình cảm và sự gắn kết gia đình.

Một số lưu ý cụ thể khi sắp xếp phòng khách cho người mệnh Kim như sau:

 • Để linh khí lưu thông tốt, phòng khách của người mệnh Kim nên chọn các vật phẩm trang trí hoặc nội thất bằng kim loại, có màu xám hoặc màu bạc.
 • Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Kim có thể chọn thêm các vật phẩm có vẻ ngoài sáng bóng hoặc bằng thủy tinh để tạo nên sự cân bằng không gian.
 • Để thu hút tài lộc và sự bình an, người mệnh Kim có thể treo tranh ảnh trang trí hình con gà, con khỉ.
 • Trong trường hợp, phòng khách và phòng bếp của nhà bạn đặt liền kề. Bạn nên đặt một bình nước hoặc 1 bể cá ngăn cách giữa 2 phòng. Tính thủy từ bình nước hoặc bể cá sẽ giúp khống chế tính hỏa của lửa trong bếp.
 • Bạn nên hạn chế trang trí cây xanh trong nhà bởi vì Kim khắc Mộc. Tuy nhiên, khi bạn yêu thích sự thiên nhiên, bạn vẫn có thể chọn cây hợp mệnh theo ngũ hành.

Xem thêm: Phòng khách sơn màu gì đẹp? Cách phối màu như thế nào hợp phong thủy

Sắp xếp phòng bếp và bàn ăn cho người mệnh Kim

phong-thuy-phong-bep-cho-nguoi-menh-kim

Phong thủy phòng bếp và bàn ăn thực sự quan trọng đối với vận mệnh của gia đình. Bởi vì, phòng bếp hợp phong thủy sẽ thu hút rất nhiều may mắn.

Phòng bếp của gia chủ mệnh Kim nên sử dụng màu trắng là màu chủ đạo. Bên cạnh đó, để khắc chế tính Hỏa trong bếp cho người mệnh Kim,  trong bếp nên được đặt 1 ít đồ đạc có màu xanh nhạt hoặc xanh nước biển.

Vật dụng trong bếp hợp với người mệnh Kim nên có chất liệu bằng kim loại, inox, hình dánh là hình bán nguyệt hoặc hình tròn.

Phòng bếp và phòng ăn nên được đặt gần nhau. Nếu diện tích nhà nhỏ, bàn ăn có thể đặt trực tiếp trong bếp. Bàn ăn nên đặt giữa phòng, nơi có đường đi lối lại thuận tiện, mặt bàn bếp nên ở dạng tròn hoặc bầu dục.

Sắp xếp phòng ngủ cho người mệnh Kim

phong-ngu-nguoi-menh-kim

Phòng ngủ của người mệnh Kim nên đặt ở hướng tây nam hoặc tây bắc. Bên cạnh chọn hướng, phòng ngủ dành cho người mệnh Kim nên được trang trí nhẹ nhàng, màu hơi sẫm 1 chút, như vậy gia chủ sẽ được thuận lợi trong cuộc sống và công việc.

Gia chủ cần tránh đặt giường ngủ dưới dầm, xà ngang. Đồng thời, đầu giường không được quay vào hướng cửa ra vào hoặc thẳng gương soi.

Tủ quần áo nên được đặt vào vị trí xấu trong phòng. Như vậy, tủ quần áo sẽ giúp trấn những thứ xấu đó. Các vị trí xấu trong phòng ngủ là góc Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.

Xem thêm:

8 Sai lầm khi thiết kế phòng ngủ cho chung cư bạn nên biết

Cách chọn hướng giường ngủ cho căn hộ theo phong thủy

Sắp xếp nhà vệ sinh cho người mệnh Kim

phong-thủy-nhà-vệ-sinh

Tốt nhất nhà vệ sinh nên đặt tại các cung xấu của căn nhà để trấn những điều xấu cho gia đình. Nhà vệ sinh không nên đặt gần nhà bếp, ban thờ, giường ngủ… cũng không đặt ở vị trí mà khách ra vào có thể nhìn thấy ngay.

Để tránh việc tích tụ khí cho ngôi nhà, trong nhà vệ sinh cần có quạt thông gió, cửa thoát khí. Ngoài ra, việc giữ vệ sinh cho không gian này cũng cần được đề cao.

Những kiêng kỵ nhà ở theo phong thủy cho người mệnh kim

phongthuyphongkhachchomenhkim

Bên cạnh bày trí và chọn vật phẩm phù hợp với phong thủy như đã nêu trên, bạn nên lưu tâm đến những kiêng kỵ nhà ở theo phong thủy sau đây:

 • Tránh để cửa kính đối diện với cửa sau, cửa ban công vì không lưu lại sinh khí trong nhà, đối diện với cửa bếp vì hao tốn tiền của; tránh để cửa của các phòng đối diện với cửa nhà vệ sinh vì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 • Tránh xây nhà có nhiều góc cạnh vì điều này có thể gây phá tài, vừa ảnh hưởng đến thị giác, vừa tác động đến tâm lý người sống trong nhà.
 • Tránh để cây to và cột điện trước nhà vì nó có thể gây tích tụ âm khí, dương khí khó lọt vào trong nhà, gây dán đoạn công danh, tài lộc.
 • Không nên xây tường bao quanh nhà quá cao vì như thế sẽ khiến người ở trong nhà cảm giác bị ngột ngạt như bị giam cầm.
 • Ở trong nhà, nên nhà nhất định phải phẳng, không được lồi lõm.
 • Phòng khách chỉ nên đặt một bộ sa-lon, tối kỵ đặt nửa bộ hoặc đặt những bộ cọc cạch cùng với nhau.
 • Dọc 2 bên lối đi vào trong nhà, hạn chế đặt những chậu cây cao, to vì như thế sẽ tạo cảm giác người đi vào.
 • Phòng ngủ nên lấy tĩnh làm trung tâm. Bởi vì, trong phong thủy, tĩnh là ngẫu, còn vợ chồng là phối ngẫu. Bởi vậy, nên lấy hình vuông làm chủ. Điều đó cũng có nghĩa là không nên có cửa sổ hình tròn, cột hình trụ… ở trong phòng ngủ.
 • Đại kỵ dùng 2 khóa trên một cửa. Nếu muốn an toàn, tốt nhất bạn nên chọn khóa thật tốt.

Thực ra, ngoài những điều kiêng kỵ kể trên, còn rất nhiều điều cần tham khảo để có được một ngôi nhà hợp phong thủy, không phạm phải điều cấm kỵ. Để được tư vấn kỹ hơn về cách bài trí nhà hợp phong thủy, bạn có thể mời thầy phong thủy hướng dẫn, xem nhà hoặc liên hệ tới ATZ để được đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi tư vấn thêm nhé. Cám ơn bạn đã theo dõi và ủng hộ các bài viết từ ATZ.

Xem thêm:

Tư vấn thiết kế nội thất chung cư hợp phong thủy và phong cách của gia chủ

Thảo Phương – thietkenoithatatz.com

Bài viết liên quan

Liên hệ

Nhận báo giá thiết kế