Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế thi công nội thất văn phòng

Cho dù là thiết kế nhà ở hay văn phòng thì bạn cũng muốn biết trước dự trù chi phí thiết kế nội thất để chuẩn bị phải không? Vậy thì, hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết được những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế thi công nội thất văn phòng bạn nhé.

Câu hỏi của khách hàng: “Chào ATZ, theo như tham khảo thì giá thiết kế nội thất văn phòng của tôi và bạn tôi khác nhau mặc dù có cùng diện tích thiết kế. ATZ có thể giải thích giúp tôi tại sao lại có sự khác biệt này không ạ?”

Kiến trúc sư tư vấn: Chào bạn, hiện có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến chi phí thiết kế nội thất văn phòng. Bạn có thể tham khảo thêm nhé.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế nội thất văn phòng

Diện tích mặt bằng văn phòng

Đây là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến chi phí thiết kế nội thất văn phòng. Một số công ty nội thất tính giá dựa trên đơn vị diện tích. Diện tích càng lớn thì chi phí thiết kế càng cao. Do vậy, bạn có thể thấy, khi cần tư vấn, báo giá thiết kế nội thất, các kiến trúc sư luôn quan tâm đến diện tích văn phòng.

van-phong

Phong cách thiết kế nội thất

Phong cách cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế nội thất. Bởi vì, mỗi phong cách khác nhau thì thiết kế nội thất cũng khác nhau (chất liệu, độ cầu kỳ của họa tiết trang trí, độ hiếm của chất liệu…).

van-phong-toi-gian

Có thể thấy, văn phòng được thiết kế theo phong cách cổ điển sẽ có giá cao hơn văn phòng được thiết kế theo phong cách hiện đại.

Gói thiết kế do bạn lựa chọn

Bạn có thể chọn gói thiết kế và thi công trọn gói hoặc đơn lẻ. Mỗi gói sẽ có giá trị khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn trên khả năng chi trả của mình.

Vị trí địa lý

Mặc dù rất lạ lùng, nhưng văn phòng ở những vị trí khác nhau sẽ có mức giá thiết kế, thi công khác nhau. Do đó, bạn nên tham khảo thêm chi phí giữa các đơn vị cung cấp dịch vụ để hiểu hơn nhé.

Vật liệu nội thất

Vật liệu nội thất tất nhiên ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí thiết kế và thi công nội thất rồi. Chẳng hạn, vật liệu cao cấp thì bạn sẽ mất nhiều chi phí để mua. Ngược lại, vật liệu tái chế sẽ có chi phí thấp hơn.

Cùng với đó, những vật liệu cần bảo quản cẩn thận trong quá trình vận chuyển cũng làm tăng giá thiết kế, thi công nội thất văn phòng.

Nhân công thi công nội thất

Nhân công là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất nặng đến chi phí thiết kế nội thất. Tuy vậy, bạn vẫn nên đầu tư để có được chất lượng công trình như ý. Chắc hẳn bạn sẽ không muốn trao niềm tin cho những người thiếu kỹ năng, kinh nghiệm để thu về 1 văn phòng với thiết kế nội thất không mong muốn phải không?

thiet-ke-van-phong-cong-ty-cma-cmg (30)

Thời gian thi công

Ngành nghề nào cũng có thời gian cao điểm. Và khi bạn chọn thiết kế, thi công nội thất văn phòng vào thời gian cao điểm, thì chi phí sẽ cao hơn rất nhiều. Ví dụ như dịp sát tết, chi phí thiết kế nội thất văn phòng có thể tăng gấp 2, gấp 3 lần những tháng trong năm. Do đó, bạn hãy tính toán thật kỹ thời điểm thiết kế và thi công nội thất văn phòng để không bị lỗ nhé.

Trên đây là 6 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế và thi công nội thất văn phòng. Mong rằng qua đây bạn có thể hiểu được vì sao chi phí thiết kế nội thất lại không giống nhau và có những lựa chọn giúp tiết kiệm kinh phí tốt nhất.

Lời khuyên

Theo đó, ATZ khuyên bạn nên lựa chọn gói thiết kế và thi công nội thất văn phòng trọn gói do cùng 1 đơn vị cung cấp. Bởi vì thiết kế và thi công nội thất văn phòng trọn gói sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư hơn 2 gói dịch vụ đơn lẻ. Đồng thời, đơn vị thiết kế sẽ là người hiểu nhất về ý tưởng, mục đích thiết kế, do đó thi công chuẩn xác và nhanh chóng hơn.

Nếu cần được tư vấn thêm về thiết kế nội thất văn phòng, đừng quên liên hệ tới ATZ để được hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.

Xem thêm:

Top 10 Công Ty Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Uy Tín Tại Hà Nội

13 phong cách thiết kế văn phòng được yêu thích nhất 2021

Thảo Phương – thietkenoithatatz.com

Bài viết liên quan

Liên hệ

Nhận báo giá thiết kế