Dự đoán 14+ Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại trong năm 2021

Thiết kế nội thất văn phòng ngày càng được chú trọng vì góp phần không nhỏ vào việc xây dựng hình ảnh và văn hóa công ty. Hiện nay, văn phòng đang dần dần thay đổi từ bố trí kín sang hiện đại và cởi mở. Nếu bạn đang quan tâm thì đừng bỏ qua 14+ xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại HOT nhất hiện nay nhé!

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại theo mô hình

1. Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng 2M

Sự bùng phát của đại dịch Covid-19 làm cho xu hướng thiết kế văn phòng 2M thịnh hành trở lại. Để không gian 2M không bị bí bách, khó chịu, việc sử dụng các vách ngăn bằng kính trong suốt được áp dụng thường xuyên. Bên cạnh đó, vách ngăn cũng không nhất thiết phải quá cao hoặc quá kín, nó chỉ cần che qua mặt để ngăn cách việc phát tán giọt bắn là được.

Xu hướng thiết kế văn phòng 2mThiết kế văn phòng 2m.

2. Xu hướng thiết kế văn phòng phong cách mở

Văn phòng mở khắc phục tình trạng cô lập, ít tương tác của các văn phòng đóng kín theo kiểu truyền thống. Đặc trưng chính của văn phòng mở là hạn chế tối đa những không gian nhỏ, riêng biệt. Bởi vậy, thiết kế văn phòng mở tận dụng tối đa không gian chung như mặt bằng làm việc chung giữa các phòng ban, phòng ăn chung,…

 

 

dang-mo-dun-lam-viec-rat-duoc-uu-tien-su-dung-trong-thiet-ke-van-phong-moMẫu văn phòng thiết kế mở.

3. Xu hướng văn phòng Co-working

Co-working là mô hình chia sẻ văn phòng cho nhiều công ty, doanh nghiệp hoặc cá nhân riêng lẻ cũng có thể có 1 không gian làm việc riêng. Mô hình này giúp các doanh nghiệp nhỏ có thể tiết kiệm kinh phí văn phòng và tăng cường sự chia sẻ, hợp tác giữa các doanh nghiệp với nhau.

Mô hình chia sẻ văn phòng mới xuất hiện tại Việt Nam vài năm gần đây, nhưng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ nhiều doanh nghiệp. Ở đó, họ hoàn toàn có thể sử dụng các tiện ích chung và thoải mái làm việc một cách độc lập.

xu-huong-thiet-ke-van-phong-Mô hình chia sẻ văn phòng Co-workingMô hình văn phòng Co-working

4. Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng động

Thiết kế văn phòng động là thiết kế vô cùng linh hoạt. Bạn hoàn toàn có thể biến không gian văn phòng đơn lẻ thành một căn phòng đa chức năng. Xu hướng này rất phù hợp với các văn phòng có diện tích nhỏ, không có tầng dưới mở.

mau-van-phong-bat-dong-san-cao-capThiết kế văn phòng động.

5. Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng xanh Green Office

Đặc trưng của xu hướng thiết kế văn phòng xanh Green Office là đưa thiên nhiên vào trong văn phòng. Sự khô khan của nội thất văn phòng sẽ được loại bỏ bằng sự xanh mát của cây xanh. Những chậu cây xanh có thể được đặt trên mặt bàn, trên tủ kính, hoặc dưới mặt sàn.

Ngoài cây xanh và hoa tươi, ánh sáng cũng được chú trọng. Bởi vậy, cửa kính lớn đã được sử dụng để thay thế cho những bức tường cứng nhắc, giúp mở rộng tầm nhìn cho mọi người.

cac-phong-cach-thiet-ke-noi-that-van-phong-3Mẫu văn phòng Green Office

>>Xem thêm: 8+ Mẫu thiết kế văn phòng xanh đẹp ấn tượng nhất 2021

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại theo phong cách

6. Phong cách thiết kế văn phòng cá nhân hóa

Hiện nay, tính cá nhân được đề cao. Vì thế, xu hướng thiết kế văn phòng cá nhân hóa cũng dần trở nên thịnh hành.  Ở mỗi khu vực của từng cá nhân, họ có thể trang trí và lựa chọn nội thất thể hiện tính cá nhân.

Tuy nhiên, sự sáng tạo của từng cá nhân vẫn ở trong khuôn khổ để tạo ra sự thống nhất và hòa hợp của toàn bộ văn phòng.

Thiết kế văn phòng theo hướng cá nhân hóa.

7. Xu hướng thiết kế văn phòng tối giản

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại nhưng hướng đến sự tối giản vẫn tiếp tục thịnh hành trong nhiều năm gần đây và được nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn. Phương án thiết kế này tối giản mọi chi tiết thừa thãi.

Nội thất văn phòng tối giản đảm bảo 2 tiêu chí cơ bản:

  • Thứ nhất, tối ưu hóa không gian, giúp cho việc sử dụng và di chuyển trở nên thoải mái, dễ dàng, thuận tiện.
  • Thứ hai, nội thất tối giản nhưng vẫn phải đáp ứng đủ công năng và nhu cầu sử dụng.

Mẫu văn phòng  thiết kế theo phong cách tối giản.

>>>Xem thêm: [Tư Vấn] Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Phong Cách Tối Giản

8. Xu hướng thiết kế không gian mang tính trải nghiệm cao

Thiết kế không gian văn phòng tập trung vào trải nghiệm cũng được nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn. Với văn phòng đề cao tính trải nghiệm, bạn sẽ tìm thấy những đồ nội thất rất thú vị và mới lạ, để chúng ta có thể khám phá, tận hưởng. Chẳng hạn như, những chiếc ghế thư giãn vào giờ nghỉ trưa, 1 chiếc bàn đa công dụng…

phongcachthietkenoithatvanphongMẫu văn phòng mang tính trải nghiệm cao.

9. Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng vui nhộn

Thiết kế nội thất văn phòng vui nhộn được nhiều doanh nghiệp trẻ đón nhận và hưởng ứng. Phong cách thiết kế nội thất văn phòng này đòi hỏi kiến trúc sư phải thực sự sáng tạo để tạo ra sự tươi mới, trẻ trung.

Nội thất văn phòng vui nhộn có các đặc điểm chính là: sử dụng nhiều mảng màu sắc bắt mắt, tươi sáng, bố trí không gian mới lạ, giá trị thẩm mỹ cao, lựa chọn chủ đề thiết kế đa dạng chẳng hạn như trạm xe bus, gas tàu lửa…

thiet-ke-van-phong-phong-cach-vui-nhonMẫu nội thất văn phòng vui nhộn.

10. Xu hướng thiết kế văn phòng đa năng

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn thiết kế văn phòng đa năng. Với xu hướng này, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều diện tích, vì thế nó phù hợp với các văn phòng có không gian nhỏ. Hiện tại có nhiều mẫu nội thất đa năng như kệ để đồ kết hợp bàn uống cà phê, bàn làm việc kết hợp với giá để tài liệu…

Bên cạnh đó, thiết kế văn phòng đa năng còn giúp tối ưu các không gian sử dụng chung, một phòng có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như phòng làm việc, phòng họp, phòng giải trí, phòng thuyết trình, phòng tập thể dục…

y-tuong-thiet-ke-phong-lam-viec-da-nang-cho-van-phong-hien-dai1Mẫu văn phòng đa năng.

11. Xu hướng thiết kế nội thất nghệ thuật, sáng tạo

Thiết kế nội thất nghệ thuật, sáng tạo giúp cho văn phòng trở nên mềm mại, đầy tính nghệ thuật và thẩm mỹ. Bởi vậy, xu hướng thiết kế nội thất văn phòng nghệ thuật đang trở nên thịnh hành trong những năm trở lại đây.

Với phong cách thiết kế nội thất nghệ thuật, chúng ta sẽ chú ý đến sự kết hợp hài hòa giữa hình ảnh nghệ thuật, mẫu thiết kế thú vị, đồ trang trí nghệ thuật… Đặc biệt, văn phòng hoàn toàn có thể trở thành nơi trưng bày những tác phẩm nghệ thuật có chủ đích.

Không gian văn phòng đậm chất nghệ thuật chắc chắn sẽ thúc đẩy hiệu quả làm việc của nhân viên và giúp nhân viên yêu thích công việc hơn.

mo-hinh-van-phong-hien-dai-6-1Mẫu văn phòng nghệ thuật, sáng tạo.

12. Xu hướng tái chế và tái sử dụng

Sử dụng đồ tái chế và tái sử dụng góp phần không nhỏ vào công cuộc bảo vệ môi trường của toàn thế giới. Vì thế, xu hướng thiết kế nội thất văn phòng tái chế và tái sử dụng ngày càng trở nên nổi bật.

Cùng với đó, việc sử dụng đồ tái chế cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thiết kế văn phòng. Các kiến trúc sư sẽ nỗ lực tái chế đồ dùng để thiết kế văn phòng thật xinh đẹp.

Xu hướng tái chế và tái sử dụngVăn phòng tái chế ấn tượng.

13. Xu hướng thiết kế văn phòng gần gũi như ở nhà

Thiết kế văn phòng dựa trên ý tưởng của nhà ở vẫn đang được yêu thích trong nhiều năm nay. Mục đích của xu hướng thiết kế này là tạo ra một nơi làm việc có không khí như ở nhà: ấm áp, dễ chịu, thoải mái, thân thuộc…

Không gian văn phòng gần gũi như tại nhà sẽ giúp khách hàng cảm thấy có mong muốn gắn bó như gắn bó với ngôi nhà của mình vậy. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ giữ chân nhân viên tốt, có được đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm.

Xu hướng thiết kế không gian văn phòng gần gũi như tại nhàThiết kế văn phòng lấy cảm hứng từ nhà ở.

Trên đây là tổng hợp các xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại đang được yêu thích trong nhiều năm nay. Hy vọng bài viết cung cấp những thông tin quý báu cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế văn phòng hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn nhé.

Xem thêm:

6 lý do giải thích tại sao nên thiết kế nội thất văn phòng

Báo giá thiết kế thi công nội thất văn phòng 2021

Thảo Phương -thietkenoithatatz.com.

Bài viết liên quan

Liên hệ

Nhận báo giá thiết kế