Ý TƯỞNG TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ NHÀ HÀNG BÌNH DÂN ÍT CHI PHÍ

Nhà hàng bình dân đang là mô hình kinh doanh hiệu quả và phổ biến nhất tại Việt Nam. Vì vậy, để đảm bảo lợi nhuận tối đa cho nhà hàng, ngoài việc chú ý đến các món ăn ngon, dịch vụ tốt thì yếu tố thẩm mỹ và khoa học trong thiết kế nhà hàng bình dân cần phải đặc biệt quan tâm.

NHÀ HÀNG BÌNH DÂN – MÔ HÌNH KINH DOANH HIỆU QUẢ

mo-hinh-kinh-doanh-nha-hang-binh-dan

Kinh doanh nhà hàng bình dân thực sự là mô hình phổ biến nhất, phù hợp với mức lương trung bình của người Việt Nam. Bằng chứng là khắp nơi kể cả các thành phố lớn đều có rất nhiều nhà hàng nổi tiếng. Mặc dù vốn đầu tư không quá cao nhưng số lượng khách hàng lại vô cùng lớn, do đó, kinh doanh theo mô hình nhà hàng bình dân rất lý tưởng cho những người mới khởi nghiệp.

Tuy kinh doanh nhà hàng bình dân rất tốt vẫn có những thách thức, đòi hỏi tiêu chuẩn xây dựng thiết kế cao. Khi có rất nhiều nhà hàng thành công, yếu tố của nhà hàng bình dân đòi hỏi một sự đột phá độc đáo để tạo dấu ấn riêng trong lòng thực khách nhằm nâng cao sức cạnh tranh với các nhà hàng bình dân khác.

>>>Xem thêm: 101+ mẫu thiết kế nội thất nhà hàng đẹp hiện đại

TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ NHÀ HÀNG BÌNH DÂN TIẾT KIỆM CHI PHÍ

KHÔNG GIAN NỘI THẤT BÊN TRONG NHÀ HÀNG BÌNH DÂN

Đặt mình vào vị trí của khách hàng trong không gian thư giãn, mang đến cảm giác ấm cúng và thích thú, điều mà bạn quan tâm và mong đợi nhất khi đến nhà hàng. Như vậy, tuy kiến ​​trúc của nhà hàng vẫn đề cao sự sang trọng, sạch sẽ nhưng cũng nên mang đến cảm giác thân thuộc, gần gũi cho khách hàng.

KHÔNG GIAN NỘI THẤT BÊN TRONG NHÀ HÀNG BÌNH DÂN

Trong kiến ​​trúc nhà hàng nổi tiếng, nội thất là một trong những điểm nhấn đáng kể. Bạn nên lựa chọn nội thất phù hợp với nhà hàng, mang tính chất cơ bản nhưng toát lên vẻ sang trọng và độc đáo.

Để tiết kiệm chi phí, chúng ta nên sử dụng đồ nội thất kiểu dáng đẹp, ít kiểu dáng, màu sắc sang trọng, phong cách và tổ chức thực tế khi lập kế hoạch khu vực ăn uống cho một nhà hàng bình dân.

Một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng thiết kế một nhà hàng thành công là xem xét không gian giao thông để giúp khách hàng đi xe dễ dàng.

Hơn nữa khi trang trí, việc sử dụng cây xanh thường xuyên làm cho không gian phòng của quán không bị trơ trọi, bớt đơn điệu và gần gũi với thế giới tự nhiên.

BỐ TRÍ THIẾT KẾ KHU VỰC BẾP CHO NHÀ HÀNG BÌNH DÂN

Sự thông thoáng, sạch sẽ, vệ sinh và đa năng phải được duy trì trong kiến ​​trúc của khu vực bếp, tối đa hóa mọi ứng dụng.

KHU-VUC-BEP-NHA-HANG

Tiêu chí quan trọng nhất là an toàn và thoải mái cho nhân viên di chuyển khi quy hoạch khu vực bếp của một nhà hàng bình dân.

>>>Xem thêm: Thiết kế bếp nhà hàng: Tiêu chuẩn + Quy tắc bố trí không gian

ÁNH SÁNG VÀ MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ HÀNG

Chú ý đến hệ thống ánh sáng và màu sơn tường, nhất là đối với những nhà hàng nhỏ khi thiết kế quán ăn bình dân. Chọn màu sáng có thể giúp mở rộng căn phòng, mang lại bầu không khí trong lành và nhẹ nhàng hơn.

ÁNH SÁNG VÀ MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ HÀNG

Hệ thống ánh sáng tuyệt vời là một điểm nhấn của không gian làm cho thiết kế nhà hàng nổi tiếng của bạn trông sang trọng hơn.

Để ngăn chặn sự đơn điệu, các kiến ​​trúc sư thường xuyên phối với các màu sắc khác để tạo điểm nhấn trong khi xây dựng cho một nhà hàng nổi tiếng, giúp căn phòng trở nên hoành tráng và lôi cuốn hơn trong mắt khách hàng. Một trong những ý tưởng thông minh là xây dựng một nhà hàng với các phòng mở, mang lại cảm giác thông thoáng và thân mật, đồng thời phục vụ nhiều khách hơn vào giờ cao điểm.

XU HƯỚNG THIẾT KẾ NHÀ HÀNG TIẾT KIỆM CHI PHÍ

BIÊN TẤU VỚI GIÁ ĐỠ, KỆ TỐI GIẢN

KE-NHA-HANG

Các kệ tối giản là một cách dễ dàng để nhà hàng của bạn thêm tính linh hoạt và phong cách. Trang trí cho mình với nhiều hình dạng hoặc kết cấu khác nhau để tạo ra căn phòng bạn muốn. Có thể thực hiện phần lớn nguyên tắc này với chi phí rất nhỏ.

SỬ DỤNG CÂY XANH ĐỂ TRANG TRÍ NHÀ HÀNG

CAY-XANH-TRANG-TRI-NHA-HANG

Cây xanh là một công cụ tuyệt vời để thay đổi liên tục căn phòng của bạn. Bạn có thể sử dụng nhiều loại cây hoặc hoa mỗi tuần để làm mới căn phòng trong nhà hàng. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn chọn một loại cây / hoa làm đại diện mỗi ngày trong tuần.

TRANG TRÍ MỘT SỐ BỨC TRANH NGHỆ THUẬT ĐẦY MÀU SẮC

TRANH-NGHE-THUAT

Biến một tập hợp đầy màu sắc của nhà hàng của bạn. Việc sử dụng những bức tranh giàu trí tưởng tượng sẽ giúp nhà hàng thu hút khách hàng địa phương một cách dễ dàng và không tốn kém.

KHÔNG GIAN CHỖ NGỒI KHÁC BIỆT

khong-gian-ngoi

Khi các nhà hàng hiện nay với chỗ ngồi thông thường đã quá phổ biến đối với nhiều thực khách, thì chỗ ngồi độc đáo vẫn là một điểm khác biệt. Nhà hàng của bạn có thể trở nên sống động bằng cách cải tạo một chiếc ghế cũ bằng công việc sơn mới hoặc pha trộn và kết hợp nhiều kiểu dáng ghế.

Trên đây là những tiêu chuẩn và ý tưởng thiết kế nhà hàng bình dân tiết kiệm chi phí. Nếu anh chị mong muốn thiết kế nhà hàng với ngân sách ít nhất thì hãy liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

Xem thêm:

5 Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng bia đẹp thu hút thực khách

Tư vấn thiết kế nhà hàng theo phong cách Hàn Quốc

Thảo Phương – thietkenoithatatz.com

Bài viết liên quan

Liên hệ

Nhận báo giá thiết kế