Xem hướng phong thủy bàn làm việc theo tuổi mới nhất 2021

Hướng ngồi làm việc là yếu tố không thể thiếu nếu muốn sự nghiệp thăng tiến, kinh doanh thuận lợi, tránh những điều xấu, không may. Xem hướng đặt bàn cần phải chú ý đến hai yếu tố quan trọng nhất chính là mệnh và tuổi của gia chủ. Vậy hướng bàn làm việc tốt theo tuổi trong phong thủy như thế nào? Cùng chúng tôi theo dõi và áp dụng ngay cho phòng làm việc, công ty của mình nhé!

Hướng bàn làm việc theo phong thủy

huong ban lam viec theo phong thuy

Theo phong thủy, khi đặt bàn làm việc nhất định phải đặt ở những vị trí sau đây:

 • Vị trí hướng ra cửa chính: tăng hiệu suất làm việc hơn so với các vị trí khác.
 • Phải có điểm tựa phía sau bàn làm việc: mang ý nghĩa quý nhân phù trợ, luôn có người giúp đỡ, công việc thuận lợi.
 • Không được phép đối diện cửa: sẽ gây mất tập trung, không thể làm việc được.
 • Không được phép quay lưng ra phía cửa chính: mất đi điểm tựa, kinh doanh không thuận lợi, gặp nhiều khó khăn.
 • Tránh đặt bàn ở giữa phòng làm việc: đây là vị trí cô lập, đơn độc, không thể hợp tác làm việc, không có quý nhân phù trợ.

Xem thêm: 6 lý do giải thích tại sao nên thiết kế nội thất văn phòng

Xem hướng phong thủy chỗ ngồi làm việc theo tuổi đón may mắn tài lộc

Phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi được xác định theo 12 con giáp. Mỗi con giáp, giới tính đều có vị trí làm việc khác nhau. Thực hiện đúng theo phong thủy thì việc làm ăn tiến tới, kinh doanh thuận lợi, tiền vào như nước, nhân viên đồng lòng.

hướng phong thủy chỗ ngồi làm việc tý

Nam giới tuổi này thuộc Tây tứ mệnh, nên bàn làm việc nên được đặt quay về một trong những hướng sau: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam hoặc Tây. Phương vị đặt bàn là Thần Tài của nam giới là góc Đông Nam của văn phòng.

Đối với nữ giới thuộc Tây tứ mệnh nên vị trí đặt bàn cũng quay về hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc hoặc Đông Bắc. Phương vị đặt bàn là góc Đông Nam phòng làm việc.

Sửu

hướng phong thủy chỗ ngồi làm việc tuổi sửu

Nam tuổi Sửu thì nên đặt phương vị đặt bàn làm việc tốt nhất là ở Chính Tây của văn phòng làm việc. Thuộc Đông tứ mệnh nên đặt bàn làm việc quay về một trong các hướng: Nam; Đông Nam; Bắc hoặc Đông.

Ngược lại, nữ tuổi Sửu thuộc Tây tứ mệnh. Vì vậy, phong thủy bàn làm việc theo tuổi Sửu của nữ giới nên ở các hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc.

Dần

hướng bàn làm việc theo tuổi dần

Hướng ngồi bàn làm việc phù hợp làm việc cho nam tuổi Dần là một trong các hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc. Phương vị đặt bàn ở phía Đông Nam phòng làm việc.

Với nữ giới, tuổi Dần thuộc Tây tứ mệnh nên đặt ở hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam hoặc Tây. Phương vị đặt bàn là Thần Tài ở phía Đông Nam của văn phòng làm việc.

Mão

hướng bàn làm việc theo tuổi mão

Nam tuổi Mão thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Đông; Bắc; Nam; Đông Nam.

Nữ tuổi Mão thì bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Tây Bắc; Đông Bắc; Tây; Tây Nam.

Thìn

Cả nam và nữ sinh năm này đều thuộc Tây Tứ Mệnh. Nên bàn làm việc quay về hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam hoặc Tây.  Phương vị đặt bàn là Thần Tài là ở góc hướng Bắc phòng làm việc.

Tỵ

phong thủy chỗ ngồi làm việc cho tuổi tỵ

Bàn làm việc của nam tuổi Tỵ nên ở phía Chính Tây của văn phòng làm việc. Nam tuổi này thuộc Tây tứ mệnh nên hướng ngồi làm việc nên là Tây Bắc; Đông Bắc; Tây Nam; Tây.

Đối với nữ tuổi Tỵ: phương vị đặt bàn làm việc tốt nhất là ở Chính Tây của văn phòng làm việc. Nữ tuổi này thuộc Đông tứ mệnh nên đặt bàn làm việc quay về một trong các hướng: Nam; Đông Nam; Bắc hoặc Đông.

Ngọ

phong thủy chỗ ngồi làm việc theo tuổi ngọ

Với tuổi Ngọ, dù là nam giới hay nữ giới nếu muốn thu hút tài lộc thì nên đặt bàn ở những hướng: Chính Tây, Đông Nam, Chính Bắc, Chính Nam.

Mùi

Nam giới nên đặt vị trí bàn làm việc ở hướng Đông Nam, Nam, Bắc hoặc Đông. Phương vị đặt bàn làm việc tốt nhất là ở hướng Bắc của phòng làm việc.

Nữ tuổi Mùi thuộc Đông tứ mệnh nên đặt bàn ở những hướng như Đông Nam, Nam, Bắc hoặc Đông. Phương vị tốt nhất là ở hướng chính Bắc của văn phòng làm việc.

Thân

xem hướng ngồi làm việc theo tuổi thân

Tất cả những người thuộc tuổi Thân là thuộc Tây Tứ Mệnh, nên bàn làm việc trong văn phòng nên đặt ở các hướng: hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc hoặc Tây Nam.

Dậu

phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi dậu

Nam giới tuổi này thuộc Đông tứ mệnh, nên sắp xếp bàn ở hướng Nam; Đông Nam ; Bắc; Đông. Phương vị đặt bàn làm việc là Thần Tài của nam tuổi Dậu là ở phía Đông Nam phòng làm việc.

Nữ giới tuổi Dậu thì Phương vị đặt bàn ở phía Đông Nam của văn phòng làm việc. Nữ Tân Dậu lại thuộc Tây tứ mệnh, vì thế bàn làm việc nên quay về hướng Tây Nam; Tây ; Đông Bắc hoặc Tây Bắc.

Tuất

phong thủy phòng làm việc theo tuổi tuất

Với nam tuổi Tuất: thuộc Đông Tứ mệnh. Bàn làm việc nên hướng về phía Bắc, Đông Nam, Đông hoặc Nam. Còn bàn Thần tài thì đặt ở hướng Nam.

Còn nữ tuổi này thì thuộc Tây tứ mệnh. Bàn làm việc nên đặt ở các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Hướng vị đặt bàn ở phía chính Nam phòng làm việc.

Hợi

phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi hợi

Nam tuổi Hợi thuộc Tây tứ mệnh, nên hợp đặt bàn ở hướng Tây; Tây Nam; Đông Bắc; hoặc Tây Bắc. Phương vị đặt bàn tốt nhất là phía chính Nam của phòng làm việc.

Còn với nữ thì thuộc Tây tứ mệnh, đặt bàn hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây hoặc Tây Nam là được. Phương vị thần tài thì ở chính Nam văn phòng.

Xem hướng bàn làm việc theo mệnh trong phong thủy

Kim

Những người mang mệnh Kim sinh vào những năm: 1954, 1955, 1962, 1963, 1970,… luôn mang nét tính cách mạnh mẽ. Với nét tính cách này, vị trí kê bàn làm việc thích hợp nhất là ở các hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Đây là những vị trí có thể quan sát được toàn bộ phòng làm việc, phía sau nên có giá sách, tủ tài liệu hoặc bức tường trống.

Mộc

Người mang mệnh Mộc sinh vào các năm: 1942, 1959, 1988,… Mệnh Mộc đại diện cho cây cối nên bàn làm việc của những người mệnh này nên đặt ở một trong các hướng: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Tránh đặt bàn ở góc phòng, những nơi có góc hoặc ở giữa phòng làm việc. Không được đặt hướng quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa.

Thổ

Mệnh Thổ là những người sinh năm 1938, 1998,… Đặc trưng nét tính cách người mệnh Thổ là khiêm tốn, giản dị. Bàn làm việc nên đặt ở vị trí trung tâm căn phòng dễ dàng quan sát toàn bộ văn phòng. Trong phòng phải có cửa sổ thoáng đãng.

phong thủy văn phòng làm việc theo mệnh

Thủy

Thủy là nước, những người mệnh Thủy sinh năm 1936, 1953, 1997,… Người mang mệnh Thủy có khả năng hóa giải nhiều điều xấu, là một yếu tố mạnh. Các hướng thích hợp nhất là Bắc, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam. Những hướng này sẽ mang đến tài lộc cho những người mệnh Thủy.

Hỏa

Mệnh Hỏa là những người sinh năm 1934, 1935, 1948, 1964,… Đặc trưng tính cách người mệnh Hỏa là nóng nảy nhưng mạnh mẽ, quyết đoán. Để mang lại may mắn trong công việc, nên đặt bàn làm việc mệnh Hỏa ở các hướng Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc. Phía sau bàn có điểm tựa, trước mặt và hai bên thông thoáng, không có lối đi.

Xem thêm: 15+ Lưu ý và nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng

Cách hóa giải hướng xấu

Cách hóa giải hướng ngồi làm việc xấu

Phòng làm việc vô cùng rộng rãi, số lượng người đông nên không thể bố trí hợp phong thủy cho tất cả mọi người. Khi bàn đặt ở hướng xấu, bạn có thể hóa giải bằng một trong những cách sau:

 • Đặt một tấm gương nhỏ trên bàn;
 • Mua các chậu cây cảnh phong thủy hợp mệnh để tăng sinh khí;
 • Mua tượng phật để hóa giải mọi tai ương, điều xui xẻo;
 • Bên trái đặt các đồ vật năng lượng lớn, vận khí tốt; bên phải nên đặt đồ ít năng lượng hơn;
 • Sắp xếp lại các đồ vật, chỉ dùng những gì cần thiết tránh bừa bộn, bí bách; khi chọn đồ đạc cũng phải chọn những vật hợp phong thủy;
 • Nếu đang đặt đèn ở phía trên cao hoặc ở phía tay thuận thì cần thay đổi ngay, bởi đây là vị trí ngăn lại nguồn năng lượng tích cực tìm đến bạn trong công việc.
 • Nếu không thể thực hiện các cách trên thì nên áp dụng cách cuối cùng chính là chuyển vị trí nào phù hợp nhất, nhớ tránh các xà nhà.

Lựa chọn hướng ngồi làm việc cần căn cứ trên tuổi và mệnh. Sắp xếp chỗ ngồi làm việc phù hợp không những mang tới điều tốt, tài lộc, vận may mà còn có thể hóa giải những điều xấu không đáng có, giúp công việc thuận lợi hơn. Hy vọng những kiến thức trên có thể giúp bạn trong quá trình lựa chọn, bố trí bàn làm việc của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Xem thêm: 1001+ mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp tại Hà Nội và TpHCM

Thảo Phương – thietkenoithatatz.com

Bài viết liên quan

Liên hệ

Nhận báo giá thiết kế