Tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh văn phòng mới nhất 2021

Tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh cho văn phòng không phải đơn vị thiết kế và khách hàng nào cũng quan tâm. Bởi nhà vệ sinh thường không được chú ý nhiều, nhưng điều này sẽ bị một điểm trừ trong mắt của khách hàng cũng như với nhân viên trong công ty. Một nhà vệ sinh văn phòng đạt tiêu chuẩn không chỉ đầy đủ tiện nghi mà còn phải mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Đồng thời đây cũng là một tiêu chí nhỏ góp phần tạo nên sự chuyên nghiệp của công ty. Vậy thì tiêu chuẩn để thiết kế nhà vệ sinh văn phòng bao gồm những gì? Cùng ATZ LUXURY tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nhà vệ sinh đạt tiêu chuẩn là như thế nào?

Nhà vệ sinh tuy là một công trình phụ nhưng nó lại góp phần không nhỏ tới tổng thể không gian. Bởi vậy, công ty doanh nghiệp cũng nên quan tâm và chú trọng vào khu vực vệ sinh như phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ tiêu chí và tiêu chuẩn để mang lại một không gian hoàn mỹ, logic.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng vệ sinh văn phòng

Một nhà vệ sinh được đánh giá là hoàn hảo khi mang đủ những tiêu chí: về kích thước, không gian, hệ thống xử lý nước thải an toàn, tiêu chuẩn đảm bảo sự an toàn đặc biệt là tính thẩm mỹ. Dưới đây là những tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh cho văn phòng bạn cần phải nắm rõ “trong lòng bàn tay” để phục vụ cho việc thiết kế, kiểm tra và giám sát công trình thi công văn phòng của bạn.

1.1 Tiêu chí về tính tiện nghi

Tiêu chuẩn thiết kế phòng vệ sinh văn phòng

Tiêu chuẩn đầu tiên trong thiết kế nhà vệ sinh văn phòng đó chính là tính tiện nghi và phải đáp ứng đầy đủ công năng. Một nhà vệ sinh văn phòng phải đáp ứng được sự thoải mái cho nhân viên. Điều đặc biệt là nhà vệ sinh cho văn phòng phải đảm bảo luôn sạch sẽ để nhân viên cảm thấy thoải mái nhất có thể. Đồng thời nó còn tăng thêm tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Sự tinh tế từ những điều nhỏ nhất!

1.2 Tính thẩm mỹ

Tiêu chuẩn thiết kế phòng vệ sinh văn phòng1

Nhiều người thường có suy nghĩ nhà vệ sinh là một công trình phụ vậy nên không cần phải thiết hoàn hảo. Tuy nhiên, đây lại là suy nghĩ tiêu cực sai lầm trong thiết kế không gian văn phòng.

Một không gian tổng thể hoàn hảo phải được thiết kế tỉ mỉ từ những chi tiết nhỏ nhất. Thiết kế nhà vệ sinh văn phòng cũng vậy. Thiết kế nhà vệ sinh sao cho phải đảm bảo sự thống nhất, gắn kết kiền mạch với không gian chung để mang đến không gian tổng thể hoàn mỹ.

1.3 Ý nghĩa phong thuỷ

Ngoài yếu tố tiện nghi và tính thẩm mỹ thì tiêu chí tiếp theo đó chính là đảm bảo yếu tố phong thuỷ. Về mặt phong thuỷ, nhà vệ sinh được coi là tiêu chuẩn đó chính là phải có kích thước cân đối, vị trí phù hợp, không gian nhà vệ sinh phải thoáng đãng, sạch sẽ mang lại khí tốt. Hơn hết nên đặt chậu cây xanh, nó không những mang đến sự tinh tế mà còn giảm bớt mùi hôi của nhà vệ sinh, đồng thời tăng thêm vận khí.

Tiêu chuẩn về diện tích kích thước nhà vệ sinh

Thiết kế nhà vệ sinh văn phòng gồm 3 lại không gian với 3 kích thước như: kích thước nhỏ, kích thước trung bình và kích thước lớn. Việc thiết kế nhà vệ sinh cũng phải dựa trên tiêu chí số lượng nhân sự của công ty. Nếu như lượng nhân sự lớn thì yêu cầu nhà vệ sinh văn phòng phải có kích thước lớn, và nếu như lượng nhân sự ít thì thiết kế nhà vệ sinh với kích thước vừa phải. Bởi nếu như không cân đối lượng nhân sự mà bạn thiết kế nhà vệ sinh thì sau này rất dễ gặp phải trường hợp chờ đợi quá lâu, dẫn đến nhân sự cảm thấy khó chịu, không thoải mái và ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Một nhà vệ sinh tiêu chuẩn thường có chiều cao khoảng 2,5m, diện tích khoảng 2,5m2 đến 3m2 cho buồng vệ sinh. Buồng vệ sinh sẽ bao gồm bồn cầu và thùng giấy vệ sinh. Khu vực bên ngoài là nơi thiết kế bồn rửa tay.

Như đã nói ở trên, tuỳ vào quy mô văn phòng của bạn mà bạn thiết kế nhà vệ sinh sao cho phù hợp. Với những văn phòng có đông nhân viên, phòng ban và có định hướng mở rộng tìm kiếm tuyển thêm nhân viên trong tương lai thì nên thiết kế nhà vệ sinh phân chia rõ ràng nam và nữ. Còn nếu quy mô văn phòng bạn nhỏ, bạn có thể lựa chọn thiết kế 1 nhà vệ sinh dùng chung cho tất cả mọi người. Nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ bồn rửa tay, và các thiết bị cần thiết khác.

Trang thiết bị cho nhà vệ sinh cho văn phòng

Nhà vệ sinh đạt chuẩn cho văn phòng phải đảm bảo tiêu chí: thông thoáng, sạch sẽ, tránh trơn trượt, ẩm mốc, các trang thiết bị phải đảm bảo lau dọn thường xuyên để tránh hư hỏng và đặc biệt gây mất thẩm mỹ cho không gian.

Các trang thiết trong một nhà vệ sinh văn phòng sẽ bao gồm: Bồn rửa, vòi nước, gương, khăn tay, máy sấy, thùng rác, quạt thông gió, đèn, sáp thơm hay bình hoa trang trí cũng rất cần thiết.

Bài viết này đã nêu lên những tiêu chuẩn thiết kế nhà vệ sinh cho văn phòng. Hy vọng qua bài này bạn có thể hiểu rõ cũng như chú trọng vào bố trí thiết kế nhà vệ sinh văn phòng theo tiêu chuẩn hơn, từ đó nâng cao đến sự chuyên nghiệp và tiện nghi trong mỗi công ty.

Nếu bạn quan tâm đến việc cải tạo, thiết kế không gian văn phòng chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ATZ LUXURY để được tư vấn chi tiết nhé. Chúng tôi với bề dày kinh nghiệm đảm bảo mang lại một không gian hoàn hảo nhất.

Xem thêm:

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cho thuê cần phải ghi nhớ

Đơn giá thiết kế thi công văn phòng 2021

Thảo Phương – thietkenoithatatz.com

Bài viết liên quan

Liên hệ

Nhận báo giá thiết kế