Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng Buffet bạn cần nắm rõ

Hiện nay, buffet đang là mô hình kinh doanh cực kỳ hiệu quả bởi sự phong phú đang dạng và mới lạ. Vậy để nhà hàng buffet thu hút được nhiều thực khách, ngoài những món ăn ngon, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt thì không gian kiến trúc nhà hàng cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng trong kinh doanh nhà hàng. Cùng chúng tôi tìm hiểu những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng Buffet dưới đây nhé.

Tiêu chuẩn về mặt bằng không gian nhà hàng buffet

mat-bang-nha-hang-buffet-05

Bạn cần chú ý hai điểm sau khi chọn địa điểm mở nhà hàng buffet.

– Khu vực tập trung khách hàng mục tiêu: Để chọn được khu vực chính xác, bạn cần xác định trước mình định bán đồ ăn cho ai, sinh viên hay cá nhân văn phòng.
Nếu là sinh viên, bạn có thể chọn địa điểm gần trường đại học, mở quán ăn gần khu vực tập trung các tập đoàn lớn, có nhân viên văn phòng.

Việc bố trí và phân chia các khu vực: phòng ăn, khu bếp, khu phòng tắm,… cần được chú ý. Bàn ghế, có lối đi rộng rãi nên sắp xếp khá hợp lý.

– Giao thông, bãi đậu xe: như đã nói ở trên lượng khách rất lớn yêu cầu nhà hàng buffet nên bạn cần đặc biệt chú ý đến bãi đậu xe và bãi đậu xe phải đủ rộng, dễ di chuyển.

Ngoài ra, việc khảo sát đoạn đường đi qua nhà hàng thường rất quan trọng, có bị tắc hay khó đi không, có bao nhiêu con hẻm, bạn không thể chọn được.
Nếu theo tiêu chuẩn châu Âu hay châu Á, kiến ​​trúc của quầy buffet phải mang đến không gian thoáng rộng để du khách có thể thoải mái bước qua bữa tiệc đầy ắp thực khách.

Đối với những khách hàng di chuyển đến chọn món, không gian giữa các quầy buffet phải đủ rộng, thoải mái, không cần chồng chéo nhiều khi di chuyển.

>>>Xem ngay: [Báo giá] thiết kế nội thất nhà hàng mẫu đẹp hiện đại

Tiêu chuẩn về kiến ​​trúc nhà hàng buffet.

Nhà hàng buffet là địa điểm tổ chức những bữa tiệc đông khách nên khách hàng cần có diện tích rộng rãi, thoáng mát để thoải mái thưởng thức món ăn. Đối với việc xây dựng nhà hàng buffet, có hai phong cách thiết kế là trong nhà và ngoài trời, mỗi kiểu sẽ có những tiêu chí thiết kế nhất định mà chúng ta cần quan tâm.

+ Trong thi công nhà hàng buffet các kiến ​​trúc sư cần chú ý thiết kế lối đi rộng rãi, thoáng mát để người tiêu dùng có thể nhanh chóng qua lại lấy đồ ăn và ngắm nhìn những món ăn mình yêu thích. Không gian nhà hàng buffet trong nhà tối thiểu 400m2, đủ rộng để bài trí đầy đủ bàn ghế. Ngoài ra, để tạo không gian thoáng đãng, kiến ​​trúc nhà hàng trong nhà cần chú ý đến chiều sâu.

+ Thuận tiện hơn nhà hàng buffet trong nhà là thiết kế nhà hàng buffet ngoài trời với các thông số rộng và dễ tiếp cận, vì phòng mở cửa. Tuy nhiên, có thể chú ý đáng kể đến vấn đề vệ sinh và bảo vệ các món ăn ngon của nhà hàng, với một căn phòng thông thoáng không có bụi. Khi tham gia vào những bữa tiệc vui vẻ ngoài trời, điều này sẽ khiến những thực khách đến nhà hàng của bạn yên tâm hơn.

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng buffet

Nhìn chung, việc kết hợp hài hòa giữa màu sắc, ánh sáng và nội thất trong khi thiết kế nhà hàng buffet là điều quan trọng để tạo nên tính thẩm mỹ cho thực khách khi đặt chân đến nhà hàng. Thiết kế nội thất nhà hàng buffet nói lên một phần phong cách nhà hàng của bạn, lựa chọn nội thất sang trọng mang nét độc đáo, trẻ trung sôi động để thêm phần hiện đại và sang trọng cho nhà hàng nhưng không kém phần trang nhã.

tieu-chuan-noi-that-nha-hang-buffet

Để phục vụ khách hàng hiệu quả hơn, khu vực ăn uống của nhà hàng tự chọn phải lớn hơn nhà hàng thông thường. Thiết kế của nhà hàng buffet phải tạo không gian thoáng đãng cho du khách qua lại.

Kiến trúc quầy buffet cũng rất phù hợp với các nhà hàng buffet. Nó sẽ có tác động tích cực, tạo ấn tượng cho người mua, nếu bạn biết cách chọn và trang trí.

Không gian giữa các quầy buffet phải đủ rộng và thuận tiện cho người tiêu dùng lựa chọn. Món ăn được thiết kế cầu kỳ và lạ mắt cho mọi du khách để kích thích sự thèm ăn của họ.

Xem thêm:

5 Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng bia đẹp thu hút thực khách

Thiết kế bếp nhà hàng: Tiêu chuẩn + Quy tắc bố trí không gian

Thảo Phương – thietkenoithatatz.com

Bài viết liên quan

Liên hệ

Nhận báo giá thiết kế