Cách đo diện tích thông thủy nhà chung cư

Bạn vừa mới mua nhà chung cư? Bạn muốn tìm hiểu cách đo diện tích thông thủy nhà chung cư xem có chuẩn xác không? Tuy nhiên bạn chưa có kiến thức cũng như kinh nghiêm tính toán và đo đạc diện tích căn hộ một cách chuẩn xác? Vậy việc mà bạn cần làm ngay bây giờ là hãy đọc hết bài viết này nhé, bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đo đạc và tính toán diện tích căn hộ chung cư khi nhận bàn giao nhà.

Diện tích thông thủy nhà chung cư là gì?

Muốn tính được diện tích thông thủy trước hết bạn cần phải hiểu xem nó là gì? Nắm bắt được và biết được cách tính chính xác bạn sẽ có thể tránh được thiệt thòi khi mua bất cứ căn hộ ở đâu, tuy nhiên việc tính diện tích thông thủy không phải ai cũng biết, bài viết này tôi sẽ giải thích rõ để bạn đọc có thêm kiến thức về diện tích thông thủy trong căn hộ chung cư.

Khái niệm về diện tích thông thủy: Diện tích thông thủy hay còn được gọi với cái tên khác chúng là diện tích sử dụng căn hộ, là diện tích bao gồm cả phần diện tích tường ngăn các phòng bên trong căn hộ và diện tích ban công, logia. Tuy nhiên sẽ không tính phần diện tích tường bao quanh, tường phân chia căn hộ, diện tích sàn và cột có hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ.

Nói một cách nôm la dễ hiểu diện tích thông thủy chính là diện tích sử dụng trong căn hộ không tính phần tường bao quanh.

Cách đo diện tích thông thủy của căn hộ chung cư

Công thức tính diện tích thông thủy căn hộ chung cư = ( Diện tích tường ngăn phòng + Diện tích ban công + Diện tích ở ) – ( Diện tích tường bao quanh căn hộ +Tường phân chia các căn hộ + Diện tích sàn có cột + Diện tích đặt hộp kỹ thuật)

Lợi ích bạn sẽ nhận được từ việc biết cách tính diện tích thông thủy

Việc tính diện tích thông thủy chính xác sẽ giúp ích được bạn rất nhiều trong trường hợp mua căn hộ chung cư, thực tế rất nhiều trường hợp xảy ra về sự chênh lệch thực tế giữa diện tích thông thủy của chủ đầu tư và thực tế căn hộ, khi bạn đo đạc lại thấy diện tích trong hợp đồng và diện tich thực tế chênh nhau bạn hoàn toàn có thể yêu cầu chỉnh lại hợp đồng, chỉnh lại diện tích và giá bán.

Tuy nhiên khi tính toán lại diện tích thông thủy bạn cũng nên tập trung đo đạc tổng thể theo các thông số về: Chiều Rộng, Chiều Dài căn hộ thay vì kiểm tra chi tiết từng kích thước một trong căn hộ, nếu như thông tin khớp hoặc chênh lệch ít không đáng kể thì có thể cho qua, tuy nhiên nếu như chênh lệch nhiều thì bạn cần liên hệ với chủ đầu tư để yêu cầu điều chỉnh cho kịp thời.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản và chi tiết nhất về cách tính diện tích thông thủy mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn, hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ hiểu hơn và biết cách tính diện tích thông thủy trong căn hộ chung cư. Hy vọng rằng thông tin bên trên sẽ hữu ích đối với bạn.

Tìm hiểu thêm

Biên tập: Nguyễn Thu( thietkenoithatatz.com)

Bài viết liên quan

Liên hệ

Nhận báo giá thiết kế