3 Điều cần biết trước khi thiết kế thi công nội thất nhà hàng

Để thu hút và gây ấn tượng với nhiều thực khách đến nhà hàng của bạn, không chỉ cần đồ ăn ngon mà còn phải tạo ra một không gian nội thất rộng rãi ấn tượng cho nhà hàng của bạn. Muốn vậy chúng ta cần thiết kế và thi công nội thất nhà hàng phù hợp. Dưới đây là những yếu tố cần phải nắm rõ khi thiết kế nội thất.

Thứ nhất: Lên ý tưởng trước khi thiết kế thi công nội thất nhà hàng

Điều quan trọng là phải có một bản vẽ thiết kế tốt trước khi bắt tay vào bất kỳ công trình nội thất nào, dù cho thiết kế nội thất nhà ở, khách sạn hay nhà hàng. Vì vậy, bản vẽ thiết kế tổng thể phải phù hợp với không gian và địa điểm của nhà hàng.

nha-hang-sushi-truyen-thongĐể thiết kế nhà hàng suôn sẻ cần phải lên ý tưởng trước

Có rất nhiều ý tưởng cho nhà hàng, chẳng hạn như: sân vườn, bình dân, đương đại hoặc truyền thống… Tuy nhiên cũng phải tùy vào mô hình kinh doanh của nhà hàng để thiết kế cho phù hợp.

Điều quan trọng là phải tìm hiểu kỹ về sự thoải mái, an toàn và trải nghiệm của khách hàng khi thiết kế nội thất nhà hàng. Vì vậy, hãy thiết kế và tổ chức sắp xếp nội thất sao cho tiết kiệm diện tích nhất. Hãy chọn những đồ nội thất nhỏ, ít góc cạnh để tiết kiệm không gian, tạo cảm giác dễ chịu, nhẹ nhàng.

Thứ 2: Chọn phong cách nhà hàng chủ đạo khi thiết kế thi công nội thất nhà hàng

Trong việc lựa chọn và thi công nội thất nhà hàng, việc lựa chọn phong cách là một khâu rất quan trọng. Để chọn đồ nội thất, chất liệu nội thất và sắp xếp nội thất chính xác dựa vào chủ đề nhà hàng.

nha-hang-an-chayCần phải xác định phong cách phù hợp với mô hình kinh doanh món ăn của nhà hàng

Do đó, phong cách nội thất bạn chọn sẽ làm nổi bật các món ăn mà nhà hàng phục vụ. Ví dụ, nếu bạn phục vụ các món Nhật, bạn phải thiết kế và sử dụng nội thất liên quan đến văn hóa Nhật, phục vụ các món đặc sản Nhật, vì vậy thiết kế nội thất nhà hàng đơn giản, làm sao để khách hàng trải nghiệm không chỉ hương vị trong bữa ăn mà còn thông qua phong cách thiết kế nội thất.

Hơn nữa, bạn sẽ cần phải chọn đồ nội thất chắc chắn và thoải mái để tạo ra phong cách nhà hàng. Do đó, thời gian sử dụng đồ nội thất chất lượng cao càng lâu, đồng nghĩa với việc chi phí sửa chữa và thay thế cũng nhỏ hơn.

Ngoài ra, đồ nội thất có tuổi thọ cao sẽ cho phép bạn không phải thay đổi không gian không làm ảnh hưởng tới việc tận hưởng sự sang trọng của thực khách.

Thứ 3: Khi thiết kế thi công nhà hàng, vai trò của màu sắc và ánh sáng rất quan trọng

Màu sắc là khía cạnh không thể xem nhẹ khi thiết kế nội thất nhà hàng. Màu sắc là khía cạnh xác định và quyết định chủ đề và phong cách của nhà hàng, giúp thương hiệu đến gần hơn với thực khách. Cũng tùy vào món ăn mà nhà hàng phục vụ để chọn màu cho chính xác. Ví dụ, các nhà hàng đồ ăn Âu chủ yếu sử dụng các màu vàng sang trọng.

nha-hang-trung-hoa-depMàu sắc là yếu tố quan trọng ở bất cứ công trình nào không chỉ trong thiết kế nội thất nhà hàng

Ánh sáng là một trong những khía cạnh quan trọng không nên bỏ qua. Phần quyết định của màu sắc cũng là ánh sáng. Chọn ánh sáng tốt nhất, dựa trên thiết kế và trang trí của nhà hàng. Ánh sáng tự nhiên thường luôn được thực khách ưu thích.

Vì vậy, nên bố trí và bổ sung các cửa sổ lớn khi thiết kế nội thất nhà hàng, đặt bàn ăn bên cạnh để có thể tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Ngoài việc mang lại cảm giác ấm cúng và thoải mái cho thực khách, ánh nắng mặt trời vào sáng sớm hoặc chiều tối có ảnh hưởng rất tích cực đến sức khỏe cho thực khách.

thiet-ke-noi-that-nha-hang-nhoBố trí ánh sáng tự nhiên và nhân tạo là điều cần thiết trong nội thất nhà hàng

Đặc biệt, việc sử dụng ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nội thất nhà hàng là một phương án tiết kiệm chi phí cho nhà hàng của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo để trang trí cho phòng ăn nhà hàng của mình chứ không chỉ sử dụng ánh sáng tự nhiên. Màu ánh sáng chính xác có thể được chọn dựa trên màu sắc và chất liệu của nội thất.

Do đó, bạn nên sử dụng lò sưởi màu vàng, nến hoặc vàng để tạo ra sự ấm áp. Để xây dựng một nhà hàng hiện đại, kiểu dáng đẹp, hãy sử dụng ánh sáng trắng hoặc đèn chùm trong không gian rộng.

Vì vậy, bạn có thể kết hợp và sáng tạo rất nhiều yếu tố từ màu sắc, ánh sáng đến từng vật liệu nội thất để thiết kế và thi công nội thất nhà hàng tiện nghi và hiện đại.

ATZ LUXURY được nhiều người đánh giá là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế nội thất, với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho bạn một diện mạo hiện đại và độc đáo cho nhà hàng của bạn với các tiêu chuẩn làm việc như: nâng cao tính nhất quán, tính an toàn và tính nghệ thuật.

Tin tức hay:

Thiết kế nhà hàng theo phong thủy như thế nào để hút tài lộc

7+ Ý tưởng trang trí nhà hàng quán ăn đẹp độc đáo nhất 2020

Kinh nghiệm thiết kế thi công nội thất nhà hàng đẹp cần nắm rõ

Thảo Phương – thietkenoithatatz.com

Bài viết liên quan

Liên hệ

Nhận báo giá thiết kế