Thực trạng văn phòng xanh hiện nay tại Hà Nội

Thực trạng văn phòng xanh ở Hà Nội hiện nay còn khá mới mẻ. Thế nhưng các doanh nghiệp trẻ đã bắt đầu có nhu cầu và muốn ứng dụng yếu tố xanh vào trong văn phòng của mình.

Tại sao văn phòng xanh lại bắt đầu có sức hút tại Hà Nội?

thiet-ke-van-phong-xanh-1

Khái niệm văn phòng xanh tuy còn mới mẻ, nhưng đã được nhiều doanh nghiệp đón nhận vì thiết kế văn phòng xanh mang lại rất nhiều ưu điểm.

Xem thêm: Văn phòng xanh là gì? Khái niệm, bản chất và tiêu chí đánh giá

Thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp

  • – Tăng năng suất lao động: Yếu tố cây xanh, tự nhiên sẽ giúp người lao động làm việc tốt hơn. Theo một đánh giá mới đây, người làm việc trong môi trường xanh có hiệu suất cao hơn 12% người làm việc trong môi trường bình thường.
  • – Thu hút sự trung thành của nhân viên: Khi nhân viên của bạn cảm thấy làm việc thực sự thoải mái trong một không gian xanh, họ sẽ có xu hướng gắn bó lâu dài với công ty. Nhờ vậy, doanh nghiệp sẽ có được những nhân viên kỳ cựu, hiểu rõ về công việc cũng như cách thức làm việc.
  • – Tạo dấu ấn riêng cho thương hiệu: Các thiết kế xanh ngày càng trở nên độc đáo, ấn tượng, có nét riêng, giúp thương hiệu của bạn được định vị khác biệt trong mắt khách hàng, đối tác.

van-phong-xanh-thúc đẩy sự phát triển cho doanh nghiệp

Tiết kiệm chi phí vận hành doanh nghiệp

  • – Tối ưu chi phí nội thất, vệ sinh, văn phòng phẩm… : Với nội thất xanh, sử dụng không gian làm việc chung thay vì không gian làm việc riêng giúp mọi người gắn kết hơn, từ đó nội thất, văn phòng phẩm… có thể sử dụng chung, tiết kiệm kinh phí mua sắm.
  • – Tiết kiệm điện năng: Tăng diện tích tiếp xúc mặt thoáng là một yếu tố luôn được chú trọng trong thiết kế nội thất văn phòng xanh. Qua đó, ánh sáng tự nhiên, nguồn gió trời,… được tận dụng tối đa. Nhờ vậy, điện năng được tiết kiệm đáng kể.

Giảm thiểu tác động xấu đến môi trường

Văn phòng xanh được tận dụng các chất liệu tái chế, tái sử dụng, vật liệu thân thiện với môi trường… Qua đó, giúp bảo vệ và giảm thiểu tác động xấu đến môi trường.

Nâng cao ý thức sống xanh

Không chỉ mang cây xanh, năng lượng tự nhiên, vật liệu thân thiện vào văn phòng, mà thiết kế văn phòng xanh còn thúc đẩy hành vi, lối sống xanh tại văn phòng. Nhờ đó, con người có ý thức sống xanh.

Nhu cầu thiết kế văn phòng xanh tại Hà Nội

Thiết kế văn phòng xanh sẽ sớm trở thành xu hướng tại Hà Nội trong tương lai gần. Bởi vì, một số doanh nghiệp trẻ đã áp dụng mô hình này. Khi văn phòng xanh xuất hiện, nhân viên của họ rất hào hứng đón nhận. Từ đó, mọi người thêm gắn bó với công ty.

Cùng với đó, rất nhiều doanh nghiệp cũng bắt đầu tiếp cận khái niệm mới và tỏ ra có sự quan tâm nhất định. Vì thế, chúng tôi tin rằng vào một thời gian tới đây, thiết kế nội thất văn phòng xanh sẽ trở thành một xu hướng nổi bật tại Hà Nội.

Đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công nội thất văn phòng xanh

Nếu bạn đang tìm hiểu về dịch vụ thiết kế và thi công nội thất văn phòng xanh, ATZ có thể giúp bạn. Tại sao ư?

  • – ATZ đã có kinh nghiệm thiết kế và thi công nội thất văn phòng xanh ở Hà Nội và một số tỉnh thành khác tại Việt Nam. Để xem lại các dự án ATZ đã thực hiện, bạn có thể xem lại các bài viết trên website này.
  • – Đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi là những người được tuyển chọn kỹ càng, có chuyên môn tốt. Họ sẽ sớm mang đến cho bạn những kết quả như mong đợi.
  • – Tiết kiệm chi phí cho khách hàng là điều ATZ luôn hướng tới. Do đó, chúng tôi sẽ cân nhắc thật kỹ về mặt chi phí để chúng ta cùng có lợi.
  • – ATZ luôn luôn lắng nghe khách hàng để hiểu được nhu cầu, mong muốn của bạn. Qua đó, văn phòng sẽ mang được cá tính riêng của bạn, giúp bạn hài lòng nhất có thể.

Trên đây là thực trạng cũng nhu cầu văn phòng xanh tại Hà Nội. Ngay từ bây giờ, nếu bạn đang có ý định thiết kế văn phòng, bạn cũng có thể liên hệ với đội ngũ kiến trúc sư của ATZ để được tư vấn thêm nhé.

Xem thêm:

8+ Mẫu thiết kế văn phòng xanh đẹp ấn tượng nhất 2021

Bỏ túi những kinh nghiệm thiết kế nội thất văn phòng tại Hà Nội

Thảo Phương – thietkenoithatatz.com

Bài viết liên quan

Liên hệ

Nhận báo giá thiết kế