Thiết kế thi công nội thất trọn gói là gì? Có nên thuê dịch vụ trọn gói không?

Thời gian gần đây cụm từ “thiết kế thi công nội thất trọn gói ngày càng phổ biến trong lĩnh vực nội thất. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ khái niệm thiết kế thi công nội thất trọn gói là gì? Mỗi ngày có hàng trăm các tìm kiếm trên mạng xã hội xoay quanh chủ đề có nên thuê thiết kế thi công nội thất trọn gói không? Ưu nhược điểm của dịch vụ thi công nội thất trọn gói,…. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc tất tần tật các thông tin về thiết kế thi công nội thất, qua đó giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về dịch vụ này nhé. 

Thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói là gì?

Việc thiết kế và thi công nội thất đã trở nên rất quen thuộc trong lĩnh vực nội thất từ trước đến nay. Thông thường dịch vụ này thường do các công ty vừa và nhỏ đảm nhiệm thông qua việc trao đổi nhu cầu của khách hàng, công ty sẽ thiết kế và thi công nội thất phù hợp cho dự án. Tuy nhiên thời gian gần đây cụm từ “thiết kế thi công nội thất” ngày càng được thay thế bởi dịch vụ “thiết kế thi công nội thất trọn gói”.

Chỉ với cụm từ đơn giản “trọn gói” nhưng đã mở ra “một kỷ nguyên” mới trong lĩnh vực nội thất với dịch vụ cung cấp từ A đến Z các công đoạn từ thiết kế đến thi công, đặc biệt là giai đoạn sản xuất sản phẩm theo yêu cầu khách hàng.

Nó đòi hỏi công ty đảm nhiệm phải có tiềm lực mạnh với các kiến trúc sư có trình độ chuyên môn cao cũng những nguồn nhân lực sản xuất có năng lực. Chính vì lẽ đó dịch vụ thiết kế, thi công nội thất trọn gói thường chỉ có những công ty lớn mạnh đảm nhiệm.

Thiết kế thi công trọn gói là làm những việc gì?

Việc thiết kế thi công trọn gói là một quy trình bao gồm nhiều công đoạn mà đòi hỏi đơn vị đảm nhận phải có đủ nguồn vốn, trình độ chuyên môn, nhà xưởng và showroom trưng bày, đặc biệt là đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp để đảm nhiệm từ công đoạn thiết kế đến sản xuất và bàn giao dự án. Dưới đây là 4 giai đoạn trong quá tình thiết kế, thi công nội thất chung cư trọn gói bạn nhất định phải biết:

Thứ nhất: Giai đoạn thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất là khâu quan trọng nhất trong cả dự án thi công nội thất. Qua quá trình trao đổi với khách hàng, kiến trúc sư đảm nhiệm dự án sẽ thiết kế bản vẽ nội thất phù hợp yêu cầu của khách hàng. Thông qua bản vẽ thiết kế, khách hàng có thể quan sát tổng thế nội thất trong không gian nhà, bao gồm chi tiết các phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ,… chất liệu nội thất, thiết kế kiểu dáng cũng như màu sắc sản phẩm. Quý khách hàng sẽ được điều chỉnh và thay đổi trong nhiều lần cho đến khi đạt được sự hài lòng nhất.

Thứ hai: Giai đoạn sản xuất nội thất

Sau khi hoàn thành bản vẽ 3D cuối cùng, kiến trúc sư sẽ bổ kỹ thuật và gửi bản vẽ đến nhà máy sản xuất  và tiến hành công đoạn sản xuất. Đội ngũ nhân viên tại xưởng tiếp nhận bản vẽ, chọn lựa vật liệu cấu tạo, kích thước, chốt màu sắc và tiến hành sản xuất theo đúng bản vẽ và bổ kỹ thuật.

Thứ ba: Giai đoạn thi công lắp đặt nội thất

Việc thi công lắp đặt nội thất là công đoạn “hiện thực hoá” bản vẽ thiết kế lúc đầu, bao gồm hai phần là thi công phần thô và thi công hoàn thiện nội thất. Đơn vị tiếp nhận dự án sẽ tiến hành phân chia thời gian cũng như cụ thể hoá công việc cần làm trong giai đoạn thi công lắp đặt nhằm tránh sự chồng chéo gây mất thời gian giữa 2 phần thi công thô và thi công hoàn thiện sau cùng.

Với phần thi công thô, đội ngũ nhân viên công ty sẽ tiến hành phân chia khu vực giữa các phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ,… Cũng như thiết lập đường điện, đường nước, điều hoà, khí gas, … vì thế công đoạn này thường được thực hiện trước.

Sau khi xưởng sản xuất đã hoàn thành các mẫu nội thất theo bản vẽ thiết kế, công ty sẽ tiến hành thẩm định về chất lượng và độ bền sản phẩm, sau đó vận chuyển đến công trình và tiến hành lắp đặt. Khi việc thi công hoàn thiện lắp đặt nội thất đã xong, đội ngũ nhân viên công ty sẽ tiến hành làm vệ sinh toàn bộ không gian nhà.

Thứ tư: Giai đoạn bàn giao sản phẩm cho chủ nhà

Sau khi hoàn thành 100% dự án, công ty thiết kế, thi công nội thất trọn gói sẽ tiến hành bàn giao dự án cho chủ đầu tư. Sau khi hoàn tất các công đoạn, khách hàng sẽ thanh toán chi phí cho bên công ty theo những điều khoản đã thỏa thuận.

Có nên thuê thiết kế nội thất chung cư trọn gói không?

Với mong muốn giúp quý khách hàng có cái nhìn chuẩn xác nhất về dịch vụ nội thất trọn gói và làm rõ vấn đề có nên thuê thiết ké thi công trọn gói hay không, chúng ta hãy cùng phân tích ưu điểm và nhược điểm của việc thuê thiết kế và thi công nội thất trọn gói:

Ưu điểm của việc thuê thiết kế và thi công nội thất chung cư trọn gói

Dịch vụ thiết kế và thi công nội thất chung cư trọn gói nhận được rất nhiều đánh giá cao của khách hàng trong nước nhờ những ưu điểm nổi bật sau:

– Đồng nhất được từ thiết kế đến thi công, giám sát, quản lý được chất lượng quy trình thực hiện, từ chất lượng thiết kế đến hình ảnh thi công.

– Tiết kiệm chi phí, thông thường các công ty thiết kế thi công nội thất trọn gói sẽ có chương trình khuyến mãi giảm 50% hoặc 100% phí thiết kế cho khách hàng.

– Tiết kiệm được thời gian và công sức cho chủ đầu tư, toàn bộ quá trình thực hiện được giám sát chặt chẽ của kiến trúc sư chuyên nghiệp, cam kết đảm bảo tiến độ thực hiện và chất lượng dự án.

– Chính sách bảo hành dự án rõ ràng, đảm bảo tối đa quyền lợi khách hàng khi ký hợp đồng thiết kế, thi công nội thất trọn gói.

Nhược điểm dịch vụ thiết kế, thi công nội thất chung cư trọn gói

Nhược điểm duy nhất của việc thiết kế, thi công nội thất trọn gói là bạn phải dành thời gian tìm kiếm và chọn lựa các công ty uy tín, tránh chọn nhầm những đơn vị không chuyên nghiệp, kém chất lượng, gây tiền mất tật mang. Đến với công ty ATZ – LUXURY – công ty thiết kế, thi công nội thất chung cư trọn gói uy tín nhất hiện nay bạn có thể yên tâm tuyệt đối về chất lượng dự án và mức giá thành công trình. Đặc biệt công ty công khai minh bạch các điều khoản trong hợp đồng với khách hàng, đưa ra phương hướng xử lý các vấn đề về tiếng ồn và vệ sinh môi trường khi thi công, cam kết không phát sinh chi phí trong quá trình thực hiện.

Bài viết tổng hợp các thông tin về thiết kế thi công nội thất trọn gói. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc có thể chọn lựa được cho mình đơn vị nội thất uy tín nhất nhé. Nếu bạn cần tư vấn kỹ hơn hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0915.178.091 để được tư vấn chi tiết nhất.

Tìm hiểu thêm

Biên tập: Nguyễn Thu ( thietkenoithatatz.com)

Bài viết liên quan

Liên hệ

Nhận báo giá thiết kế