Nên thuê thiết kế thi công văn phòng với freelancer không?

Thiết kế thi công văn phòng là công việc mà nhiều doanh nghiệp rất chú trọng để xây dựng một nơi làm việc thoáng mát, thoải mái thu hút những nguồn năng lực tích cực để đạt nhiều hiệu quả tốt trong công việc. Tuy nhiên việc thuê công ty kiến trúc hay Freelancer để thiết kế thi công văn phòng lại là trăn trở của nhiều công ty. Hãy cùng tìm hiểu về 2 hình thức này dưới đây để có quyết định đúng đắn nhé.

Tìm hiểu chung về công ty thiết kế và Freelancer thiết kế thi công văn phòng

Freelance thiết kế (hay Freelance Designer) là những người làm công việc thiết kế đồ họa tự do dựa trên kinh nghiệm và kỹ năng của mình nhận các dự án, công trình từ các tổ chức, công ty có nhu cầu để thực hiện công việc thiết kế. Họ có thể làm một mình hoặc theo từng nhóm hoàn thành công việc theo hợp đồng đã nhận mà không cố định thời gian, vị trí làm việc hàng ngày.

Tìm hiểu chung về công ty thiết kế và Freelancer thiết kế thi công văn phòng

Như vậy có thể hiểu Freelancer thiết kế thi công văn phòng là những cá nhân, tổ chức làm việc tự do về công việc thiết kế, thi công văn phòng được nhận từ các công ty, tổ chức, cá nhân có nhu cầu. Khách hàng có thể đưa ra yêu cầu, ý tưởng để các Freelancer phác thảo, thiết kế trên phần mềm đồ họa các bản chi tiết và gửi cho khách hàng xem và chọn lựa mà không cần đến trực tiếp công ty.

Công ty thiết kế là gì? Công ty thiết kế là những công ty có đăng ký kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, thi công, xây dựng theo khuôn khổ pháp luật Việt Nam.

>>>Xem thêm: 99+ mẫu thiết kế văn phòng đẹp hiện đại.

So sánh ưu điểm khi thuê thiết kế thi công văn phòng với Freelancer và công ty thiết kế

Công ty thiết kế và Freelancer đều có những ưu điểm vượt trội như:

Công ty thiết kếFreelancer
 • Công ty thiết kế có địa chỉ làm việc cụ thể, mọi liên lạc chi tiết theo đăng ký kinh doanh
 • Công ty có uy tín, chất lượng được xây dựng theo năm tháng, có công nhận bởi pháp luật
 • Đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, sáng tạo được chọn lọc kỹ lưỡng trong quá trình tuyển dụng ban đầu.
 • Thống nhất giữa các giai đoạn làm việc đảm bảo quá trình xử lý công việc suôn sẻ.
 • Các sản phẩm luôn được kiểm duyệt bởi các lãnh đạo trước khi được chuyển đến khách hàng.
 • Hồ sơ thiết kế đầy đủ, chuyên nghiệp dễ dàng xử lý khi có vấn đề phát sinh.
 • Hỗ trợ tư vấn và giám sát trong quá trình thi công công trình.
 • Được tư vấn và chăm sóc trong quá trình thiết kế và thi công.
 • Freelancer làm việc tự do, không có ràng buộc về địa chỉ, có chuyên môn cao doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn, tìm kiếm freelancer qua các trang mạng.
 • Môi trường làm việc thoải mái luôn có nhiều ý tưởng thiết kế sáng tạo, không trùng lặp, tạo dấu ấn riêng cho doanh nghiệp.
 • Trao đổi qua điện thoại, máy tính có kết nối internet không cần đến gặp trực tiếp.
 • Thiết kế văn phòng giá rẻ bởi không phát sih chi phí thuê văn phòng, nhân công…
 • Nếu Freelancer ít khách thì dự án của bạn sẽ được thực hiện nhanh hơn giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian.

 

Rủi ro tiềm ẩn khi thiết kế thi công văn phòng với freelancer

Việc thuê công ty thiết kế bạn nhận được rất nhiều ưu điểm vượt trội được khách hàng ưa chuộng nhưng chi phí thiết kế thi công văn phòng cao hơn so với thuê Freelancer.

Hợp tác với freelancer sẽ gặp rất nhiều rủi ro nếu chưa tìm hiểu kỹ.

Thiết kế thi công văn phòng với Freelancer cũng có những rủi ro tiềm ẩn như:

 • Bạn làm việc với Freelancer qua điện thoại thông minh, máy tính kết nối internet mà không gặp trực tiếp nên các vấn đề trao đổi khó truyền đạt, gây mất thời gian tiền bạc của 2 bên.
 • Freelancer chỉ làm việc dựa vào deadline giữa 2 bên mà không ở công ty nên bạn không kiểm soát được những vấn đề phát sinh khi thiết kế thi công văn phòng.
 • Freelancer làm việc tự do nên họ sẽ nhận các dự án của nhiều đối tác một lúc nên không tập trung giải quyết cho bên nào cả. Họ có thể bỏ giữa chừng công trình nhận của bạn nên khó kiểm soát.
 • Chất lượng thấp: Nhiều khi Freelancer nhận rất nhiều việc một lúc, họ tự tin làm nhiều để nâng cao thu nhập mà không quan tâm chất lượng sản phẩm, khiến người thuê vừa mất thời gian lại tốn tiền bạc.
 • Trùng lặp: Freelancer có nhiều ý tưởng sáng tạo với những kinh nghiệm, kỹ năng của mình. Tuy nhiên, có những người làm tự do lại sao chép những ý tưởng sẵn có mà bạn không biết về nó, nếu thiết kế của bạn giống với đối thủ sẽ làm mất điểm trước khách hàng, đối tác tiềm năng.
 • Freelancer không hỗ trợ tư vấn và giám sát trong quá trình thi công công trình.

Nếu chọn thuê thiết kế thi công văn với freelancer cần chú ý những gì?

Việc thuê thiết kế thi công văn phòng với freelancer có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng bên cạnh đó có những nhược điểm cần chú ý để tránh rủi ro, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho cả 2 bên.

 • Trao đổi kỹ lưỡng, cẩn thận về ý tưởng, mong muốn của mình một cách rõ ràng, dễ hiểu đến freelancer.
 • Không chỉ giao tiếp cần rõ ràng mạch lạc 2 bên mà vấn đề thời gian xử lý các công đoạn của công việc cũng nên rõ ràng. Có lịch trình, thời gian cụ thể từng hạng mục giúp doanh nghiệp quản lý tốt hơn khi thuê freelancer.
 • Đừng lựa chọn freelancer dựa vào giá tiền: thuê freelancer tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp khi thuê cố định nhân viên thiết kế thi công. Tuy nhiên, freelancer có kinh nghiệm, xử lý công việc tốt cũng có những chi phí phù hợp với chất xám họ bỏ ra. Vì vậy, nếu yêu cầu của bạn cao thì cũng nên lựa chọn những freelancer có kinh nghiệm và chi phí tương thích.
 • Cung cấp nhiều thông tin nhất có thể về vấn đề bạn muốn freelancer làm. Việc thiết kế thi công văn phòng không đơn giản chỉ bố trí các phòng ban, thiết bị nội thất cho hợp lý mà còn liên quan đến sự phát triển hưng thịnh của công ty. Bạn có thể cung cấp chi tiết thông tin của người đứng đầu để thiết kế hợp phong thủy thu lại nhiều nguồn năng lượng tích cực, hay bộ phận chủ chốt của công ty được thiết kế phòng làm việc rộng rãi, thoải mái, tiện nghi hơn.
 • Thống nhất về thanh toán giữa 2 bên khi làm hợp đồng: đảm bảo các giai đoạn của dự án hoàn thành đúng thời gian, lịch trình. Nhiều freelancer yêu cầu thanh toán toàn bộ số tiền trước, nhưng có những người lại đồng ý chia thanh toán thành các đợt khác nhau, đảm bảo công việc hoàn thiện tối ưu, hài lòng nhất.

Hãy làm việc với những cá nhân hoặc với đơn vị thiết kế tránh rủi ro không đáng có

Kết luận có nên thuê thiết kế thi công văn phòng với Freelancer

Thuê thiết kế thi công văn phòng với Freelancer có nhiều ưu điểm nổi bật nhưng vẫn có nhiều nhược điểm đi kèm. Đặc biệt, hiện nay thế giới mạng ảo cùng các công nghệ phát triển ồ ạt khiến nhiều thông tin biến chứng khó kiểm soát, nên việc lựa chọn tìm kiếm một Freelancer thiết kế chuyên nghiệp đặt cái tâm lên hàng đầu là rất khó. Chính vì vậy, để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, bạn nên lựa chọn một đơn vị thiết kế thi công văn phòng uy tín, chất lượng cao.

ATZ Luxury- đơn vị thiết kế và thi công uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu, mọi vấn đề mà các khách hàng đang gặp phải sẽ được giải quyết bởi chúng tôi sở hữu:

 • Đội ngũ thiết kế giàu kinh nghiệm và cực kỳ sáng tạo.
 • Kho tư liệu mẫu đa dạng, độc đáo và ấn tượng.
 • Đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, rõ ràng.
 • Giá thành cạnh tranh thị trường và luôn có các ưu đãi hấp dẫn gửi tới khách hàng.

Trên đây là những thông tin chia sẻ đến bạn, hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được đơn vị hoặc cá nhân uy tín trong việc thuê thiết kế thi công văn phòng. Nếu bạn có bất kỳ nhu cầu nào hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn nhé.

Xem thêm:

Top 10 Công Ty Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Uy Tín Tại Hà Nội

Dịch vụ thiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói tại ATZ LUXURY

Thảo Phương – thietkenoithatatz.com

Bài viết liên quan

Liên hệ

Nhận báo giá thiết kế