#7 Kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà phố từ A tới Z

Một không gian nội thất hoàn hảo chắc chắn phải được tạo nên từ bàn tay của những kiến trúc sư, những người dày dặn kinh nghiệm. Đúng vậy, nếu như không có kinh nghiệm thi công, thiết kế nội thất thì khó có thể cho ra đời những công trình hoàn mỹ. Vậy nên, trước khi thiết kế nội thất nhà bạn cần phải có kiến thức chuyên môn, để vừa mang đến không gian hoàn hảo lại vừa tiết kiệm tối ưu chi phí. Bài viết dưới đây ATZ LUXURY sẽ chia sẻ đến quý độc giả những kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà phố từ A tới Z. Cùng theo dõi để công trình nhà mình hoàn mỹ hơn nhé!

>>>Xem thêm: 100 mẫu thiết kế nội thất nhà phố đẹp hiện đại nhất 2021

Kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà phố từ A đến Z

Kinh nghiệm thứ nhất: Tham khảo và xác định phong cách thiết kế mong muốn

Trước tiên để có một công trình nhà phố hoàn hảo, bạn cần phải xác định xem phong cách thiết kế của bạn muốn hướng tới là phong cách nào. Nếu bạn muốn ngôi nhà của mình hiện đại, sang trọng và tinh tế có thể bạn nên chọn phong cách thiết kế nội thất hiện đại. Còn nếu bạn muốn thiên về chút hoài niệm, cổ xưa bạn có thể chọn phong cách cổ điển. Hay nhẹ nhàng, đơn giản, nhưng không đơn điệu bạn có thể chọn phong cách scandinavian,… 

thiet-ke-noi-that-nha-pho-5tang-long-bien

 

Mỗi phong cách thiết kế sẽ mang đến cho bạn một không gian, một “hơi thở” khác nhau. Vậy nên, trước khi thi công, thiết kế thì bạn cần xác định phong cách thiết kế mong muốn trước để từ đó các kiến trúc sư sẽ lên các bản mẫu, bản phác thảo 2D, 3D cho mặt bằng nhà bạn. 

Kinh nghiệm thứ 2: Xác định không gian sử dụng và phân chia chức năng

thiet-ke-nha-pho-4-tang-1-tum (17)

Một lưu ý quan trọng trong quá trình thiết kế và thi công nội thất nhà phố đó chính là việc xác định không gian sử dụng và phân chia chức năng của từng không gian đó. Việc phân chia như vậy sẽ giúp mang đến bố cục không gian phù hợp và chức năng của từng không gian được công nhận hơn.

Việc xác định không gian sử dụng và phân chia chức năng của từng không gian sẽ giúp tổng thể ngôi nhà thêm hoàn hảo và tinh tế hơn.

Kinh nghiệm thứ 3: Đầu tư hơn cho nội thất vào phòng khách

Sau khi đã xác định được phong cách thiết kế mà mình mong muốn, và kiến trúc sư đã phác thảo được bản vẽ 3D chi tiết thì tiếp theo bạn nên chọn phân bổ ngân sách và đặc biệt nên đầu tư hơn cho phòng khách. Bởi phòng khách chính là bộ mặt của cả nhà. Phòng khách sẽ là nơi để mọi người đánh giá sự tinh tế của bạn, đánh giá gu thẩm mỹ của bạn. Ngoài ra, đầu tư cho phòng khách cũng chính là đầu tư cho khoảng không gian hạnh phúc của gia đình. Phòng khách sẽ là nơi cả gia đình quây quần bên nhau sau một ngày dài, nơi chia sẻ, tâm sự cùng nhau.

thiết kế nội thất nhà phố hiện đại

Vậy nên việc đầu tư cho phòng khách không chỉ là việc đầu tư để mang đến một không gian đẹp hoàn hảo, mà còn là đầu tư để mang đến sự yêu thương, gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau.

Kinh nghiệm thứ 4: Cân nhắc vật liệu làm nội thất nhà phố

Để có một không gian hoàn hảo thì chất lượng vật liệu đặc biệt không nên bỏ qua. Cân nhắc vật liệu làm nội thất nhà phố được đánh giá là một khâu quan trọng không kém các khâu khác. Vật liệu làm nội thất phải đảm bảo an toàn tuyệt đối với sức khỏe, cũng như an toàn với mọi người trong quá trình sử dụng. Tránh sử dụng những vật liệu có chất lượng kém, khi đó nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình bạn.

Ngoài ra, với vật liệu làm nội thất nên lựa chọn mua vật liệu tại các địa chỉ uy tín, đảm bảo chất lượng nhằm giúp bạn an tâm về chất lượng của vật liệu đồng thời không phải chi trả chi phí quá cao cho cùng một loại vật liệu đó.

Kinh nghiệm thứ 5: Nên lựa chọn thiết kế thi công trọn gói vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm được chi phí

Kinh nghiệm tiếp theo về thiết kế nội thất nhà phố đó chính là kinh nghiệm lựa chọn thiết kế thi công trọn gói vừa có thể tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm tối đa chi phí. 

thiết kế nội thất nhà phố hiện đại

Nếu như lựa chọn đơn vị thiết kế thi công trọn gói bạn chỉ cần phải làm việc với một bên, và điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát công việc của mình hơn. Các đầu mục công việc trong quá trình thực hiện bạn sẽ nắm rõ được và sẽ có thể chủ động sắp xếp thời gian, phân bổ công việc một cách hợp lý.

Ngoài ra, với việc thuê một đơn vị thiết kế riêng và một đơn vị thi công riêng, việc hoàn thiện căn nhà sẽ có thể gặp khó khăn trong vấn đề trao đổi, hợp tác và phát triển ý tưởng ban đầu. Như vậy, sẽ tốn rất nhiều thời gian xây dựng, hoàn thiện, ảnh hưởng đến thời gian dự kiến hoàn thiện nhà. Hơn nữa việc thuê các đơn vị khác nhau thay vì lựa chọn 1 đơn vị trọn gói sẽ tốn thêm nhiều chi phí. Vậy nên, theo kinh nghiệm từ các KTS, những người dày dặn kinh nghiệm thì bạn nên lựa chọn 1 đơn vị thiết kế và thi công trọn gói uy tín để hợp tác.

Kinh nghiệm thứ 6: Tìm đơn vị và xác định ngân sách đầu tư

Tìm đơn vị, đối tác thiết kế phù hợp

Như đã nói ở trên, bạn nên chọn đơn vị phù hợp và có thể đảm nhiệm thiết kế, thi công trọn gói. TRước tiên, bạn cần chọn các đơn vị chuyên về hạng mục thiết kế và thi công nội thất nhà phố từ A đến Z. Sau đó, bạn cân nhắc đưa ra đánh giá của các đơn vị đó rồi chọn lựa một đơn vị phù hợp nhất giúp tối ưu thời gian, chi phí nhất, và đặc biệt phải là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp.

thiet-ke-noi-that-nha-pho-5-tang-chu-hung (8)

Xác định ngân sách bỏ ra

Sau khi lựa chọn đơn vị phù hợp, bạn nên xác định nguồn ngân sách mình bỏ ra để cho công trình là bao nhiêu, chi tiêu cho từng hạng mục là bao nhiêu. Ví dụ như thiết kế bao nhiêu, thi công bao nhiêu, nội thất từng phòng gồm những gì và khoảng chi phí như thế nào?… Nếu như bạn lập được kế hoạch đó bạn làm việc với các đơn vị sẽ rất nhanh và thuận lợi hơn rất nhiều.

Bạn có thể làm việc với: 

  • Làm việc với chuyên gia sáng tạo: làm việc với kiến trúc sư, người sáng tạo để lên ý tưởng cho không gian nội thất như phong cách, định hướng của mình. Chuyên gia sáng tạo sẽ đưa ra lời khuyên cho bạn về những vấn đề bạn đang gặp khúc mắc cũng như những việc bạn nên làm cho thiết kế nội thất nhà phố của bạn. 
  • Làm việc với đơn vị thiết kế nội thất để tối ưu thời gian và chi phí nhất có thể. Ngoài ra, còn giúp bạn kiểm soát tiến độ thi công và sắp xếp công việc hợp lý. Làm việc với các đơn vị này họ sẽ đưa ra những khoản chi phí, những hạng mục cụ thể nhất cho bạn kiểm soát.
  • Làm việc với Freelancer: Có thể bạn làm việc với đối tác là freelencer để đưa ra những ý tưởng thiết kế cũng như kế hoạch ngân sách cụ thể. 

Kinh nghiệm thứ 7: Nên có hợp đồng thiết kế rõ ràng

Để hợp tác bền lâu, và đảm bảo an tâm thì bạn nên có hợp đồng thiết kế thi công nội thất rõ ràng giữa bạn và bên nhà thầu. Điều này không chỉ giúp tạo niềm tin, mà còn giúp bạn có thể dễ kiểm soát và theo dõi tiến độ như trong hợp đồng. Bản hợp đồng này sẽ là một ràng buộc mà hai bên phải thực hiện đúng như cam kết ban đầu. Điều này giúp cho hai bên cảm thấy thoải mái khi hợp tác, và có thể là có bằng chứng rõ ràng nếu một bên đơn phương huỷ, hoặc thực hiện không đúng như yêu cầu ban đầu.

Thiết kế nội thất nhà phố 3 tầng 1 tum cho anh bảo

Kết luận

Trên đây là những kinh nghiệm thiết kế nội thất nhà phố từ A đến Z mà ATZ LUXURY muốn chia sẻ tới quý độc giả. Hy vọng, qua bài viết này, bạn có thể hiểu được cần làm gì khi thiết kế thi công nội thất để từ đó có kinh nghiệm đánh giá chất lượng, tiến độ, quá trình thi công cho công trình nhà mình. 

Ngoài ra, nếu bạn đang chọn đơn vị thiết kế thi công nhà phố uy tín, bạn có thể liên hệ với ATZ LUXURY, chắc chắn bạn sẽ có một không gian hoàn hảo ngay sau một thời gian nhất định. Vậy nên, đừng chần chờ mà không liên hệ nhận tư vấn ngay hôm nay nhé!

Xem thêm:

Thảo Phương – thietkenoithatatz.com

Bài viết liên quan

Liên hệ

Nhận báo giá thiết kế