Học cách trang trí nội thất nhà có diện tích nhỏ từ chuyên gia

Trên khắp các nhóm, group thảo luận về thiết kế nội thất trên internet. Một số khách hàng rất quan tâm và thắc mắc về thiết kế nội thất nhà phố nhỏ. Chủ đề chủ yếu tập trung vào việc làm thế nào để sử dụng tốt nhất không gian sống sẵn có. Cùng với đó, lựa chọn nội thất như thế nào để phù hợp với diện tích hạn chế của ngôi nhà. Hôm nay các chuyên gia thiết kế nội thất nhà ở sẽ tư vấn cho bạn về chủ đề này. Bạn chắc chắn sẽ hài lòng.

1. Giải pháp thiết kế nội thất tổng thể cho nhà phố siêu nhỏ

Trước tiên, chúng tôi xin trao đổi với các bạn về giải pháp chung cho thiết kế nội thất nhà phố nhỏ. Hãy bắt đầu với một cái gì đó đặc biệt cho mỗi khu vực nhà ở.

#1 Trang trí phòng khách nhà phố có diện tích hạn chế.

Căn phòng thiết yếu nhất trong ngôi nhà của bạn là phòng khách. Vì đây là nơi bạn giải trí cho bạn bè và gia đình. Đồng thời, khu vực này cho phép cả gia đình bạn sum vầy bên nhau. Do đó, trang trí phòng khách nhà phố nhỏ hẹp càng phải được quan tâm đúng mức.

Lời khuyên từ chuyên gia:

 • Với những phòng khách nhỏ, bạn nên thiết kế cơ bản. Với các mảng miếng, hãy tạo ra các mẫu có dạng hình chữ nhật. Điều này sẽ cho phép sự đơn giản của phòng khách được phát huy.
 • Cần cân nhắc trong khi lựa chọn nội thất cho phòng khách nhà phố nhỏ nhưng có kích thước lớn. Khuyến cáo không nên đặt những món đồ nội thất này trong phòng khách. Bạn có thể loại bỏ mọi thứ không cần thiết.
 • Chọn đồ đạc có cùng tông màu. Đặc biệt, tông màu truyền tải sự tươi mới, trẻ trung và chủ nghĩa hiện đại. Kết quả là, khu vực tiếp khách sẽ cảm thấy thanh lịch và rộng lớn hơn.

Nhìn chung, thiết kế nội thất phòng khách có diện tích khiêm tốn, trang nhã, trẻ trung. Cùng với đó, đồ đạc thừa được hạn chế tối đa. Đây sẽ là cách tiếp cận hiệu quả nhất giúp khu vực của bạn trở nên thông thoáng hơn.

#2 Trang trí không gian phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi bạn có thể thư giãn và tận hưởng những giây phút yên bình nhất trong cuộc đời. Do đó, việc thiết kế nội thất nhà phố diện tích nhỏ cho phòng ngủ cũng không kém phần quan trọng.

Lời khuyên từ chuyên gia:

 • Phòng ngủ cần được tạo ra một cách thông thoáng, kỹ lưỡng và chu đáo.
 • Cân nhắc mua đồ đạc phù hợp cho từng thành viên trong gia đình.
 • Bạn có thể chọn đồ nội thất thông minh với nhiều tính năng. Ví dụ, chiếc giường thông minh kết hợp tủ và ngăn kéo ở chân đế. Một chiếc giường như thế này đủ giúp bạn có được diện tích phòng ngủ cực lớn.
 • Tương tự với thiết kế phòng khách nhà phố có diện tích khiêm tốn. Bạn cũng nên sử dụng màu trắng trong phòng ngủ của chính mình. Nguồn ánh sáng tự nhiên và đồ đạc trong phòng ngủ đều phản ánh quang phổ màu này.

#3 Trang trí không gian bếp

Thật khó để thiết kế khu vực nấu nướng của một ngôi nhà phố nhỏ hẹp. Vì căn bếp sẽ không thoải mái với diện tích nhỏ hẹp như vậy. Tuy nhiên, nếu bạn biết vận dụng những kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng bếp sau đây. Bạn vẫn có toàn quyền kiểm soát nhà bếp, bao gồm cả sự tiện nghi và độ mở của nó.

Lời khuyên từ chuyên gia:

 • Bố trí nhà bếp bên cạnh phòng khách.
 • Các vật dụng có thể được đặt trên các tấm ngăn bằng gỗ.
 • Thiết kế nhà bếp trông giống như một bàn bar cũng không phải là một ý tưởng tồi.
 • Hãy chọn những đồ nội thất đơn giản như bàn ăn, tủ bếp.

2. Mẹo trang trí bên trong nhà phố nhỏ:

Ngoài việc thiết kế kỹ lưỡng cho từng không gian nội thất của nhà phố nhỏ. Khi thiết kế nội thất một ngôi nhà phố nhỏ, hãy ghi nhớ những lưu ý chung sau:

 • Ưu tiên lựa chọn các thiết bị nội thất thông minh có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau. Điều này sẽ giúp tận dụng tối đa không gian và sự tiện lợi cho ngôi nhà phố của bạn.
 • Kích thước của đồ nội thất không nên quá lớn so với tổng diện tích của không gian.
 • Hạn chế xây hành lang dài trong từng phòng của nhà phố. Kết quả là, một phần đáng kể của không gian đã bị lãng phí. Đồng thời, toàn bộ ngôi nhà sẽ không được hài hòa và rời rạc.
 • Điều cần thiết nhất là thiết kế nội thất nhà phố nhỏ theo nguyên tắc phong thủy. Bởi đây là yếu tố quyết định không nhỏ đến sinh khí của các thành viên trong gia đình. Ngôi nhà được thiết kế hợp phong thủy sẽ mang lại tài lộc và sức khỏe cho gia đình.

Đó chính là giải pháp toàn diện nhất trong thiết kế nội thất nhà phố nhỏ hiện nay. Hơn nữa, để có được thiết kế nội thất nhà phố đẹp nhất. Đừng quên tìm đến những công ty thiết kế và xây nhà đáng tin cậy. Họ sẽ là người tận tình tư vấn và hỗ trợ bạn có được ngôi nhà mơ ước.

Xem thêm:

Các phong cách thiết kế nội thất nhà phố HOT nhất hiện nay

5 Bước quy trình thiết kế nội thất nhà phố

SỰ KIỆN TRONG THÁNG

 

 TÍNH CHI PHÍ CHO MẶT BẰNG CỤ THỂ CỦA BẠN

 

Thảo Phương – thietkenoithatatz.com

Bài viết liên quan

Liên hệ

Nhận báo giá thiết kế