CHIA SẺ KINH NGHIỆM XÂY DỰNG NHÀ PHỐ TỪ A-Z TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Bạn đang muốn sở hữu một căn nhà riêng cho gia đình mình? Hoặc bạn đang muốn sửa sang lại căn nhà đã cũ? Vậy thì bài viết này chính là tất cả những gì bạn cần. Bài viết bao gồm tất cả các kiến thức của cá nhân và tham khảo nhiều nguồn từ các kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích nhất. Cùng tham khảo những kinh nghiệm xây nhà phố mới nhất 2021 nhé.

Bước 1 chuẩn bị khi xây dựng nhà phố

Trước hết, bạn cần liệt kê các dụng cụ cần có để xây dựng và hoàn thiện ngôi nhà của mình.

Bản thiết kế nhà phố

Đây là phần quan trọng nhất trong việc hình thành một ngôi nhà, bởi:

 • Giúp hình dung tổng thể ngôi nhà khi xây xong sẽ thế nào, bố trí các phòng thế nào, đồ đạc trong mỗi phòng sắp xếp ra sao,… Nếu nhà có nhiều đồ cũ thì cần phải thiết kế sao để có thể tận dụng tối đa các nội thất đó.
 • Dễ dàng điều chỉnh sao cho phù hợp với phong thuỷ.
 • Dễ dàng tận dụng các không gian còn trống, không gian nhỏ để đặt đồ phù hợp;
 • Một kinh nghiệm mà các gia đình cần chú ý: hãy trao đổi với thiết kế về từng chi tiết để tránh thay đổi trong quá trình thi công. Các kiến trúc sư biết chắc chắn việc bố trí nội thất như thế nào là phù hợp nhất.

kinh nghiệm xây nhà phố

Kể cả bạn đã thuê đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, bạn vẫn cần tìm hiểu trước một số thông tin về thiết kế, bản vẽ kỹ thuật,… để hiểu và dễ dàng thống nhất hơn. Ngoài ra, hiểu được bản vẽ thiết kế giúp bạn dễ dàng giám sát từng chi tiết trong quá trình thi công nhà.

Về mức giá thiết kế:bạn có thể tham khảo một vài đơn vị để cân nhắc sao cho phù hợp. Giá thiết kế đa dạng từ 150k/m2 cho tới 500k/m2. Bên cạnh việc cân nhắc giữa mức giá và yêu cầu của mình, bạn cũng đừng quên tìm hiểu kĩ các đơn vị thiết kế: trình độ, năng lực, kinh nghiệm,… để tránh “tiền mất – tật mang”.

Khi lên bản thiết kế, bạn cũng nên nhờ kiến trúc sư tư vấn luôn cho mình về các loại gạch sử dụng, màu sắc, chất liệu tường, cửa,… Khi thiết kế tốt nhất bạn cũng nhờ họ tư vấn luôn cho mảng hoàn thiện cho mình như: Chọn gạch màu gì, cửa loại gì, sơn màu gì…

Xem thêm: thiết kế nội thất nhà phố

Xem ngày giờ

Xây nhà là việc lớn, quan trọng ảnh hưởng đến đời người. Vì vậy, bạn vẫn nên xem ngày – giờ thi công trước. Có những ngày sau bạn cần xem: ngày phá dỡ nhà, động thổ, cất nóc và nhập trạch.

kinh nghiệm xây nhà ở

Lựa chọn thợ thi công

Bạn có thể thuê đơn vị thiết kế và thi công trọn gói hoặc thuê riêng tùy theo điều kiện của mình. Thông thường có 2 hình thức thuê thợ:

 • Tính công: Thường chỉ áp dụng với những thợ mà bạn đã quen biết, tin tưởng. Bởi lẽ nếu thuê theo công thì càng kéo dài thợ càng được lợi, làm  nhàn hơn mà tiền công nhận được cao hơn.
 • Khoán: thông thường tiền công khoán tính theo m2 sàn. Tính bằng cách đo đạc m2 bê tông sàn từ tầng dưới lên rồi nhân theo đơn giá. Có hai hình thức khoán là khoán toàn bộ và chỉ khoán công.
  • Nếu gia đình bạn không có người giám sát hàng ngày thì có thể chọn hình thức khoán toàn bộ (bên thi công sẽ lo cả vật liệu). Nhưng với hình thức này, bạn cần làm rõ ngay từ đầu xem trách nhiệm của bên thi công là gì. Chỉ khoán xây thô hay cả hoàn thiện, nếu hoàn thiện thì hoàn thiện đến hạng mục nào…. (Nếu xây thô thì thường đơn giá khoản 3-4 triệu/ m2; Nếu tính cả hoàn thiện thì khoảng 5-7 triệu /m2).
  • Thông thường thì mọi người dùng hình thức khoán công nhiều hơn. Công xây thô vào khoảng 1triệu 1 – 1triệu2/m2. Đây là tiền công bên nhà thầu trả cho thợ thi công. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc trước khi lựa chọn nhé!

kinh nghiệm thi công nhà phố

Lựa chọn được những người thợ tốt bạn sẽ có một công trình hoàn hảo. Ngược lại, nếu chọn thợ không tốt thì chắc chắn bạn sẽ nhận được ngôi nhà không như ý. Rất nhiều vấn đề phát sinh nếu không lựa chọn kĩ đơn vị thi công như: tường gồ ghề, các góc không tốt, cửa lệch,… Ngoài ra còn một số vấn đề nhạy cảm như: tài chính không rõ ràng, ăn cắp vật liệu, thay thế vật liệu,…

Lựa chọn người giám sát thi công

Vấn đề này cũng khá quan trọng. Việc thợ xây ăn cắp vật liệu, tiền bạc, làm ẩu, làm sai,.. không phải là hiếm gặp. có thể xảy ra. Do đó nếu có thể bạn nên tìm một người giám sát thợ hàng ngày. Người giám sát thợ nên là người có quan hệ thân thuộc và biết về xây dựng như bố, ông, chú, bác, họ hàng… Ngoài ra khi tìm người giám sát cũng phải rõ ràng rằng đây là nhờ vả hay thuê (nếu là họ hàng), và trách nhiệm của mọi người đến đâu.

Lưu ý, bạn vẫn phải là người quyết định cuối cùng, nếu có gì sai khác với thiết kế thì đều phải thông qua bạn… Bạn có thể lắng nghe ý kiến, sở thích của người khác nhưng chỉ nên dừng ở mức tham khảo, đừng xây nhà theo ý kiến của người khác.

Khảo sát giá cả vật liệu

Kể cả bạn thuê trọn gói hay thuê công và mua vật liệu riêng thì bạn cũng phải tìm nhà cung cấp vật liệu chất lượng, giá cả hợp lí. Nếu diện tích nhà nhỏ, không để được nhiều vật liệu (cát, đá, xi măng…) thì bạn nên chọn nơi cung cấp gần nhà để có thể luôn có sẵn sàng vật liệu. Trong các vật liệu thô thì sắt là đắt nhất, quan trọng nhất vì liên quan đến kết cấu tổng thể nhà nên phải chọn lựa kỹ càng.

Chuẩn bị giấy tờ, xin giấy phép

kinh nghiệm xây nhà phố

Bạn cần lên xin giấy phép ở quận, huyện, thành phố. Lưu ý khi đi xin giấy phép phải hỏi kỹ quy định về quy hoạch tại nơi mình định xây: khoảng lùi, chiều cao tầng 1, chiều cao tầng còn lại, khoảng vươn ra tối đa của ban công, đường ống thoát nước như thế nào,…

Trao đổi với các bên liên quan

Trước khi xây nhà bạn cũng nên sang nói chuyện trước với hàng xóm xung quanh về một số vấn đề:

 • Thứ nhất: thông báo xây nhà nên có thể có một số vấn đề về vật liệu, thợ đến làm… ảnh hưởng đến sinh hoạt xung quanh.
 • Thứ hai là nói rõ việc bạn xây có ảnh hưởng hay không để tránh việc đang xây lại xảy ra tranh chấp, tranh cãi… Trong trường hợp xây nhà có thể ảnh hưởng đến các nhà bên cạnh thì phải chuẩn bị phương án đề phòng sạt lở, nứt,…
 • Xem xét trước các phần liên quan đã có vấn đề nứt, nún trước đó hay chưa. Nhớ chụp lại hình ảnh để đối chứng khi cần thiết nhé!

Bước 2: Xây thô

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu, các thông tin cần thiết thì bước tiếp theo chính là xây thô. Xây thô bao gồm:

Phá dỡ nhà cũ, đào móng

Thông thường bạn phải thuê riêng thợ phá nhà và đào móng. Nhà thầu xây dựng cũng có thể gọi giúp bạn, nhưng thường là thợ khác chứ không cùng nhóm thợ xây dựng. Trước khi phá dỡ hãy nhớ thỏa thuận chi phí rõ ràng nhé! Phá nhà thường tính khoán, còn đào móng tính theo m2 đất.

Giám sát vật liệu, xây dựng

xem-va-nghien-cuu-ban-ve-ky-thuat

Trong quá trình xây dựng bạn nên giám sát thường xuyên từng khâu. Nếu không có điều kiện giám sát trực tiếp thì nên mỗi tuần qua kiểm tra khoảng 3-4 lần. Làm vậy sẽ giúp tránh được việc thợ làm sai so với thiết kế. Bởi nếu xây dựng sai thì rất khó sửa lại. Khi có vấn đề phát sinh bạn nên tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm trước khi quyết định. Ngoài ra bạn cũng cần bảo thợ cần che chắn khi thi công để tránh ảnh hưởng đến những nhà xung quanh.

Cát

Loại cát tốt nhất được sử dụng trong xây dựng hiện nay là cát vàng để đổ bê tông, cát xanh, đen (rẻ hơn) để xây và tô. Tuyệt đối không được sử dụng các loại cát biển hoặc cát khai thác ở các vùng nước phèn.

cat-xay-dung

Mấy năm nay do hạn chế khai thác, nên cát có giá cả nhỉnh hơn so với trước đây. Vì vậy mà gần như 90% cát vàng bán ở các tiệm vật liệu là đã bị trộn. Để tối đa lợi nhuận, các tiệm bán cát thường cân đo lệch so với số liệu thực. Tất cả những điều đó sẽ trực tiếp ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng công trình và chi phí của gia đình. Vì vậy, bạn nên giao vấn đề này cho nhà thầu xử lý để tránh phát sinh các chi phí ngoài lề.

Nếu chưa yên tâm, bạn có thể tự mình đến các bãi cát lớn( thường ở ven sông, hoặc ven thành phố) để mua và thuê xe lớn vận chuyển về công trình. Cát ở đây chắc chắn có chất lượng an toàn hơn, ít bị trộn, rẻ hơn và rất đủ số lượng.

Thép

Thép xây dựng ở miền Nam, Bắc, Trung thường có sự khác biệt. Nguyên nhân là do thói quen tiêu dùng, cũng như cách sản xuất của các nhà máy thép ở từng khu vực nào. Phần lớn thép xây dựng trên thị trường hiện nay đều do các nhà máy uy tín sản xuất. Điều duy nhất cần chú ý là lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín để tránh mua phải  hàng giả, hàng nhái.

thep

Có rất nhiều loại thép khác nhau phù hợp với từng loại công trình khác nhau. Nếu để ý, bạn sẽ thấy trên đầu cây thép bao giờ cũng có sơn các màu khác nhau, từng màu đã có quy định tiêu chuẩn thể hiện chất lượng và tính năng của thép. Ví dụ, thép sơn đầu màu xanh lá( SD 390), xanh dương ( SD 490 ), trắng (SD 295A), vàng ( CB 300 V), đỏ (CB 400 V), đen ( CB 500 V), cam ( GR 40 )…. Bạn không thể lấy thép dùng xây nhà dưới 3 tấm để xây cho nhà mười mấy tấm.

Ví dụ: nhà cao tầng, hoặc những công trình kiên cố, người cẩn thận thì nên sử dụng thép CB 300V có đầu sơn đầu màu vàng, hoặc CB 400 V loại sơn đầu màu đỏ.

Gạch

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại gạch nung để xây tường, đa số là gạch nung ống giữa (gạch ống) và gạch nung đặc (gạch bìa). Các loại gạch này rất đa dạng nhưng không phải đều làm đủ quy cách và chất lượng. Khi chọn mua bạn cần để ý đến kích thước, chất lượng. Cách tốt nhất là đi tham khảo các loại gạch của nhà máy uy tín, kiểm tra chất lượng khi nhận hàng.

gach

Xi măng

Cũng như thép, việc vận chuyển xi măng là một vấn đề khó khăn. Xi măng có 2 loại chính là : dùng trộn bê tông (mác cao hơn) và xây tô (mác thấp hơn), ngoài ra còn có xi măng đa dụng (vừa đổ bê tông, vừa xây tô). Giá xi măng không chênh lệch nhau nhiều nên bạn chỉ cần lựa chọn loại nào phù hợp là được.

xi-mang-pcb-50

Lưu ý: xi măng không để được lâu nên khi thi công bạn nên gọi thành nhiều lần tùy theo nhu cầu. Khi nhận hàng, nhớ kiểm tra ngày sản xuất in trên bao bì (càng gần ngày sản xuất càng tốt).

Dây điện, ống nước

Các công trình xây dựng ngày nay đa số là đi ngầm điện nước. Vì vậy nên sử dụng các loại dây điện, ống nước của các thương hiệu uy tín trên thị trường. Đừng bao giờ vì tiết kiệm chút chi phí mà sử dụng ống nước, dây điện rẻ tiền, bởi sau một thời gian có thể bị hỏng, việc sửa chữa vô cùng khó khăn.

Gỗ

Gỗ đang trở thành nguyên vật liệu được ưa chuộng nhất trong các gia đình hiện nay. Hầu hết các công trình nhà ở đều cần đến gỗ. Từ cầu thang, cửa,  bếp,… đến nội thất trong nhà đều được làm từ gỗ.

Gỗ rừng tự nhiên của Việt Nam đã hết hoặc rất hiếm, gỗ tiêu thụ trên thị trường hiện nay đa số là nhập từ châu Phi hoặc châu Mỹ. Các loại gỗ này chất lượng không bằng gỗ rừng Đông Nam Á nên có giá thành rẻ hơn rất nhiều. Dù nhiều chủng loại, nhưng chất lượng của các loại gỗ này khá tương đồng.

Một số vấn đề khác

Bạn cần tham khảo, thảo luận trước để đưa ra thời gian dự kiến hoàn thiện xây thô. Bởi trong quá trình xây thô bạn cũng phải bắt đầu thi công trước một vài thứ như điện, nước… Trong quá trình xây thô có nhiều vị trí xây dựng ảnh hưởng đến việc hoàn thiện nội thất mà bạn nên chú ý trước: cửa ra vào, cửa sổ, cầu thang, thoát nước nhà vệ sinh, hộp kỹ thuật…

Bước 3: Hoàn thiện công trình xây nhà phố

Sau khi kết thúc quá trình xây thô, bạn sẽ bắt tay vào giai đoạn sắm sửa, hoàn thiện toàn bộ công trình nhà ở của mình. Bao gồm:

Nước

Về cấp nước, hiện tại hầu hết các công trình nhà ở đều lựa chọn phương án dùng ống dán nhiệt. Có nhiều loại ống khác nhau nhưng ống của Vesbo là phổ biến nhất.

Nước thì bạn nên đưa ra phương án cho thợ nước để thực hiện. Phương án bao gồm các nội dung: có những phòng nào cần hệ thống cấp nước, mỗi phòng có những thiết bị gì, có ý định sử dụng bình năng lượng mặt trời không, đường nước nóng cần cấp cho những nơi nào, có cần cấp nước cho lavabo, chậu rửa bát không…

Về thoát nước thì có 2 kiểu: nổi và chìm.

 • Nổi là thoát nước nằm trên sàn. Thợ nước sẽ đổ cát lên sàn để có không gian đặt ống thoát. Cách này thường khó bảo trì, sửa chữa hơn.
 • Thoát chìm là đặt ống thoát dưới sàn. Cách này tuy dễ sửa chữa hơn nhưng có nhược điểm là phải làm trần giả ở tầng dưới (do ống thoát nước nằm dưới sàn) và cần phải lưu ý ngay từ khâu thiết kế

Ngoài ra vị trí đặt hộp kỹ thuật (là hộp chứa ống cấp, thoát nước) cũng nên được xác định trước ở phần thiết kế. Hộp kỹ thuật nên đặt thẳng từ trên nóc xuống dưới nhà.

Thiết bị vệ sinh

Có rất nhiều hãng để bạn lựa chọn như: Inax, American Standard, Caesar, Viglacera,… Vì thiết bị vệ sinh có mức giá khá cao và độ chênh lệch giá cả giữa các thương hiệu khá lớn nên tùy thuộc vào điều kiện, mỗi gia đình có thể lựa chọn sao cho phù hợp.

Khi đi mua hàng, nhớ hỏi giá chính hãng và chiết khấu.

Khi chọn thiết bị vệ sinh, bạn cũng cần lựa chọn những thiết bị phù hợp với thiết kế không gian trong nhà (kích thước, màu sắc, kiểu dáng…).

Giá ống nước cũng tương tự.

Điện

Về điện thì quan trọng nhất là việc đi dây. Thường có thể đi dây có gen (gen cứng là ống nhựa PVC), gen mềm (ống thoát điều hoà) hoặc không có gen – đi thẳng vào trong tường.

Về dây điện: nếu ở miền Bắc bạn nên chọn dây Trần Phú, còn ở miền Nam thì nên chọn Cadivi. Tuỳ thuộc vào công suất sử dụng mà lựa chọn loại tiết diện dây điện cho phù hợp.

Về ổ và phích điện hãy cân nhắc để lựa chọn loại thích hợp. Riêng ổ điện nên chọn loại ổ có chân cắm đa năng.

Aptomat nên chọn loại chống dòng rò với công suất phù hợp với đồ dùng điện trong nhà.

Khi đi mua thiết bị điện, hãy nhớ yêu cầu đưa bảng giá và hỏi thêm về chiết khấu. Nhớ tham khảo một vài địa chỉ cung cấp để so sánh trước khi đưa ra quyết định mua nhé!

Đèn

Trong nhà cần một số loại đèn chính sau: đèn phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, cầu thang, nhà vệ sinh. Một số gia đình cũng bố trí thêm đèn trước cửa và đèn trên sân thượng.

 • Đèn cầu thang, vệ sinh nên tham khảo một vài cửa hàng đèn và lựa chọn kiểu dáng phù hợp.
 • Đèn phòng khách, phòng ngủ và phòng ăn tuỳ mỗi gia đình.

Về bóng đèn: có loại bóng sợi đốt (loại này khá tốn điện), bóng huỳnh quang, compact (giá cả trung bình, ít tốn điện nhưng anh sáng không tốt cho mắt), đèn Halogen (Tốn điện, tỏa nhiệt nhiều, thường dùng cho đèn trang trí), đèn LED (ánh sáng trung thực, tiết kiệm điện, ánh sáng không hại như đèn compact nhưng lại khá đắt).

Gạch ốp, lát

Gạch lát có 2 loại granite và ceramic.

 • Về chất lượng, giá cả: gạch granite chất lượng tốt hơn, ít bám bẩn và khó bị xước, vỡ nên giá thành đắt hơn, kiểu dáng cũng ít hơn.
 • Về thương hiệu: có nhiều loại như Thạch Bàn, Đồng Tâm, Prime, gạch tàu, gạch ngoại khác… Gạch trong nước thì Thạch Bàn chất lượng tốt nhất nhưng kiểu dàng không có nhiều; Đồng Tâm kiểu dáng nhiều hơn; Prime là loại gạch bình dân; gạch tàu đa dạng chủng loại;… Gạch lát nền thường sử dụng loại có kích thước 40x40cm, 60x60cm hoặc 80x80cm.

Đá cầu thang, bàn bếp

Đá cầu thang có một số loại được sử dụng nhiều như: đá Granite tự nhiên, đá nhân tạo, đá marble.

 • Đá Marble thường chỉ dùng ốp vì không đủ độ cứng;
 • Đá nhân tạo thường không có chất lượng tốt.
 • Đá Granite có rất nhiều loại có thể kể đến như: đá Trắng Bình Định, đen Huế, đen Phú Yên, đá trắng mắt rồng, kim sa cám, kim sa trung… Có một số loại phù hợp với cầu thang, một số phù hợp với làm bàn bếp, bạn có thể hỏi nhân viên bán hàng để được tư vấn cụ thể.

Tay vịn cầu thang

Tay vịn cầu thang có thể loại bằng sắt, inox, gỗ hoặc dây. Khi lựa chọn tay vịn nhớ chọn loại để trẻ con không thể lọt qua được nhé!

Cửa

Có nhiều loại vật liệu làm cửa như gỗ, sắt, inox, nhôm – kính, nhựa, nhựa lõi thép. Tùy theo sở thích, thiết kế, mỗi gia đình có một lựa chọn riêng.

 • Gỗ có mức giá khá cao nên thường chỉ dùng làm cửa chính. Có nhiều loại gỗ làm cửa nhưng phổ biến là Lim Lào, Lim Nam Phi, Chò, Dổi…
 • Sắt rẻ tiền hơn, chắc chắn nhưng không bền, thỉnh thoảng phải sơn lại. Giá của cửa sắt vào khoảng hơn 1 triệu/m2 tuỳ thuộc vào chất lượng, độ dày của sắt… Thường sắt được sử dụng làm cửa chính hoặc cửa sân thượng.
 • Inox nhẹ nhưng không được chắc chắn, giá trung bình khoảng 1.5-2m/m2. Tuy nhiên nếu inox không sơn tĩnh điện thì màu sắc nguyên thuỷ không được đẹp lắm nên khá ít người sử dụng;
 • Nhôm kính có thể làm cửa thông phòng, cửa sổ, cửa vệ sinh. Loại thông thường giá khoảng 750k/m2. Nhôm có thương hiệu thì giá đắt hơn.
 • Nhựa lõi thép: Ưu điểm của nhựa lõi thép là nhẹ, chắc chắn, cách âm tốt. Những loại có thương hiệu như Eurowindow có mức giá khá đắt. Những loại cửa bán ngoài thị trường thường là hàng Trung Quốc hoặc hàng Việt Nam sản xuất, giá vào khoảng 1.5-2.5M/m2. Cửa nhựa lõi thép có thể dùng làm cửa chính, cửa thông phòng, cửa sổ.
 • Cửa nhựa: Nhìn chung chất lượng không tốt bằng những loại trên nhưng bù lại thì giá cả lại thấp nhất (khoảng 400-500k/m2). Cửa nhựa thường chỉ được dùng làm cửa phòng vệ sinh hoặc cửa thông phòng.

Hoa cửa sổ

Hoa cửa sổ hiện nay thường sử dụng hai loại vật liệu là sắt và Inox. Hoa sắt có hai loại: sắt đặc và sắt hộp. Sắt đặc có mức giá khoảng 35-45kg/m2.

Về kích thước, các gia đình hiện nay thường sử dụng loại sắt đặc Ф12-14mm; sắt hộp Ф14-16mm. Giá hoa sắt hộp thường dao động từ 350-400k/m2 (tuỳ thuộc vào kiểu dáng hoa sắt).

Trần thạch cao

Trần thạch cao có nhiều loại nhưng được sử dụng nhiều nhất là tấm thạch cao của Thái và khung xương của Vĩnh Tường. Tuỳ thuộc vào kích thước trần mà giá cả của trần thạch cao có thể thay đổi.

 • Trần phẳng thì giá khoảng 160-220k/m2.
 • Trần giật cấp thì giá/m2 cũng không khác biệt nhiều, nhưng số lượng thạch cao cần sử dụng sẽ tăng lên.

Sơn

Có nhiều loại sơn với mức giá rất khác nhau. Các hãng sơn được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam hiện nay là Dulux, Jotun, Kova…

 • Sơn ngoài trời nên chọn loại sơn tốt để chống thấm. Mức giá sơn ngoài trời khoảng 12-18k/m2
 • Sơn trong nhà thì cần phải sơn 2 loại: sơn lót & sơn màu. Sơn lót màu trắng. Nên quét 2 lớp sơn lót là tốt nhất. Sơn màu thì tuỳ thuộc vào yêu cầu của từng ngôi nhà để lựa chọn loại phù hợp. Mức giá sơn trong nhà khoảng 10-12k/m2.

Tính giá sơn trong nhà áp dụng công thức rất đơn giản: diện tích sàn x 4.3 lần. Thông thường giá tiền công chỉ bằng khoảng ¼ đến ⅕ giá sơn nên không nên quá so sánh giá cả.

Tủ bếp

Cũng giống như cửa, tủ bếp được làm từ nhiều chất liệu như gỗ, nhôm kính hoặc inox.

 • Tủ bếp inox không phù hợp nên ít được dùng hơn.
 • Tủ bếp bằng gỗ thường khá đắt, có sự chênh lệch rõ rệt giữa từng loại gỗ.
 • Tủ bếp bằng nhôm kính có giá dao động từ 1.7 đến 3.5tr/m.

Hy vọng các kinh nghiệm xây nhà chia sẻ phía trên đã giúp ích cho bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc muốn được tư vấn thiết kế chi tiết, hãy liên hệ ngay với ATZ Luxury để được phản hồi nhanh chóng nhất!

Bài viết hay:

13+ SAI LẦM Khi Mua Đồ Trang Trí Và Làm Nội Thất Cho Nhà Phố

Phòng khách sơn màu gì đẹp? Cách phối màu như thế nào hợp phong thủy

Thảo Phương – thietkenoithatatz.com

Bài viết liên quan

Liên hệ

Nhận báo giá thiết kế