Quy trình thi công nội thất chung cư trọn gói tại – ATZ LUXURY

Khi bạn đã sở hữu cho mình một căn hộ chung cư, tuy nhiên vấn đề làm sao để tìm được đơn vị thi công nội thất chung cư trọn gói làm bạn tốn khá nhiều thời gian? Để thi công nội thất cho một căn hộ chung cư thì cần phải có những thủ tục và quy trình ra sao làm bạn lúng túng. Dưới đây là thực tế các bước mà ATZ LUXURY sẽ làm khi thi công nội thất căn hộ.

Bước 1: Nộp hồ sơ xin phép thi công cho ban quản lý tòa nhà

Chung cư gồm những căn hộ có cơ sở hạ tầng đồng bộ, được thiết kế tương tự và quản lý chặt chẽ bởi chủ đầu tư cũng như ban quản lý tòa nhà. Vì vậy, trước khi sửa chữa hay cải tạo căn hộ, chủ sở hữu cần chuẩn bị hồ sơ xin phép sửa chữa cho chủ đầu tư và ban quản lý tòa nhà, bao gồm:

 • Đơn đề nghị sửa chữa cải tạo căn hộ theo bản thiết kế có sẵn của ban quản lý tòa nhà
 • Bản vẽ thiết kế sửa đổi theo nhu cầu của chủ sở hữu.

Chủ đầu tư và ban quản lý sẽ xem xét hồ sơ này sau đó quyết định việc có đồng ý cho chủ nhà sửa chữa, cải tạo căn hộ hay không.

Với những sửa chữa thay đổi liên quan đến kết cấu hạ tầng kỹ thuật, không nằm trong phạm vi của ban quản lý tòa nhà có thể xét duyệt, chủ sở hữu cần phải xin cấp phép xây dựng tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Hồ sơ bao gồm:

 • Đơn xin phép cải tạo, sửa chữa nhà hiện có.
 • Bản cam kết tập kết, vận chuyển chất thải rắn xây dựng.
 • Bản sao công chứng giấy tờ về quyền sử dụng đất, sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất.
 • Bộ bản thiết kế sửa chữa căn hộ chung cư.

Sau đó, nộp hồ sơ tại Phòng quản lý đô thị Thành phố, Ban cơ sở hạ tầng các huyện, UBND cấp huyện… sau đó theo quy định thẩm quyền giải quyết, cấp phép của từng địa phương.

Thời gian để cơ quan có thẩm quyền giải quyết hồ sơ là 15 ngày ( thời gian được tính từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định). Người xin phép sửa chữa có trách nhiệm nộp đầy đủ các lệ phí cấp phép xây dựng theo Quy định của pháp luật.

Bước 2: Phá dỡ, xây lắp ốp lát căn hộ chung cư

Ngay sau khi hồ sơ xin phép thi công được duyệt ATZ LUXURY sẽ tiến hành phá dỡ, xây dựng ốp lát căn hộ, để hoàn thiện. Việc tháo dỡ, xây lắp ở căn hộ chung cư trên các tòa nhà cao tầng đòi hỏi đơn vị thi công phải nắm vững chuyên môn kỹ thuật cao, chọn cách phá dỡ, xây lắp hoặc ốp lát để không làm ảnh hưởng đến kết cấu của các căn hộ lân cận nói riêng và của tòa nhà nói chung.

Bước 3: Thi công điện nước sơn bả trần thạch cao, điều hòa

Trong thi công phần điện, nước và sơn bả trần thạch cao chúng tôi tiến hàng theo các bước trình tự như sau:

 • Dựa vào bản vẽ kỹ thuật để phác thảo hệ thống điện của tòa nhà.
 • Tiến hành lắp đặt ống bảo vệ dây cáp âm tường, ống gas thoát nước máy lạnh và ống ngầm dưới đất.
 • Khi đặt ống đi ngầm bên dưới: nên đặt hệ thống ống đi ngầm sau 4-5 ngày khi hoàn thiện công đoạn xây tường để đảm bảo về thẩm mỹ cũng như công năng khi đưa vào sử dụng.
 • Tất cả hệ thống đường nước trước khi lắp đặt phải được kiểm tra cẩn thận. Tránh trường hợp đường ống nước bị bể hoặc nứt.
 • Việc sơn trần thạch cao được tiến hành sau cùng khi hệ thống điện, nước đã hoàn thành. Dựa vào đó để có thể che những khuyết điểm và trang trí lại cho căn hộ chung cư hoàn thiện.

Bước 4: Chuyển đồ và lắp đặt phần nội thất

Sau khi bước 1, bước 2 và bước 3 hoàn thành thì bước tiếp theo là chuyển đồ và lắp đặt phần nội thất. Dựa trên bản vẽ, bộ phận kỹ thuật sẽ lắp đặt các trang thiết bị nội thất theo yêu cầu của chủ căn hộ. Các vật dụng nội thất trong quá trình vận chuyển sẽ được bọc kín chống xầy xước.

Bước 5: Hoàn thiện và nghiệm thu với chủ sỡ hữu

Sau khi đã hoàn thiện đầy đủ để có căn hộ hoàn chỉnh, đơn vị thi công tiến hành việc bàn giao căn hộ cho khách hàng. Khách hàng trực tiếp nghiệm thu và kiểm tra các hạng mục dựa trên hợp đồng ký kết ban đầu. Hai bên đồng ý thì làm biên bản thanh lý hợp đồng và biên bản bảo hành công trình.

 

Để có một căn hộ đẹp, toàn diện cả về bên trong lẫn bên ngoài thì cần phải được đầu tư một cách chỉn chu và bài bản. Trên đây là quy trình thi công nội thất trọn gói mà ATZ Luxury muốn chia sẻ đến Quý Khách hàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi để được giải đáp.

Xem thêm bài viết có liên quan

Biên tập: Nguyễn Thu ( thietkenoithatatz.com)

Bài viết liên quan

Liên hệ

Nhận báo giá thiết kế