5 Tiêu chuẩn nghiệm thu lắp đặt nội thất chung cư đẹp hay không?

Để quý khách hàng có thể kiểm soát được chất lượng cũng như sản phẩm đồ nội thất chung cư đẹp hay không, bài viết này ATZ LUXURY sẽ chia sẻ với bạn đọc 5 tiêu chuẩn nghiệm thu lắp đặt đồ gỗ nội thất chung cư cơ bản đẹp hay không. Hy vọng rằng dù là bạn làm nội thất của đơn vị nào đi chăng nữa chúng tôi cũng mong muốn bạn cũng có thể biết cách kiểm tra và đánh giá được chất lượng sản phẩm có tốt hay không trước khi tiến hành thanh toán.

5 tiêu chuẩn đánh giá và nghiệm thu lắp đặt đồ nội thất chung cư đẹp hay không

Tiêu chuẩn thứ nhất: Nghiệm thu đồ gỗ nội thất chung cư cơ bản

Ngay sau khi lắp đặt hoàn thiện căn hộ chung cư thường thì các đơn vị nội thất sẽ có một giai đoạn đó chính là bàn giao lại đồ gỗ nội thất cơ bản căn hộ chung cư cho khách hàng, thực tế rất nhiều khách hàng chỉ nhìn bên ngoài về thẩm mỹ mà không biết cách kiểm tra về chất lượng cũng như cách vận hành của sản phẩm có ổn hay không mà đã vội tiến hành nghiệm thu và thanh toán cho đơn vị nội thất.

Đối với việc nghiệm thu nội thất căn hộ chung cư cơ bản bạn cần phải kiểm tra như sau trước khi tiến hành nghiệm thu và thanh toán.

  • Sản phẩm nội thất tủ bếp: Đối với các sản phẩm tủ bếp bạn nên kiểm tra kỹ các cánh tủ khi mở ra mở vào có bị dít không, có bị kêu kẽo kẹt không, mở ra mở vào có nhẹ không, phụ kiện tủ bếp đơn vị nội thất đang sử dụng hãng nào bảo hành ra sao…. Kiểm tra thùng tủ bếp, cánh tủ bếp có được làm đúng với chất lượng gỗ mà ban đầu đơn vị nội thất họ cam kết hay không.

Xem thêm:  Cách bố trí phòng bếp và nhà vệ sinh trong căn hộ chung cư đúng và chuẩn phong thủy

  • Kiểm tra tủ quần áo, tủ lavabo: Tương tự giống như tủ bếp, bạn cần quan tâm đến cánh cửa xem mở ra mở vào có dễ dàng hay không, có bị cong vênh hay không, thường thì những mẫu tủ quần áo bạn nên chú ý đến thanh ray, bản lề cánh tủ xem có bị dít, cong vênh bề mặt tủ có bị bóc chóc sứt sẹo do vận chuyển và lắp đặt hay không

  • Kiểm tra kệ tivi tủ trang trí : Đối với những sản phẩm kệ tủ trang trí bạn nên kiểm tra xem chúng có bị sứt sẹo hay không, bong chóc sơn , sứt sẹo do vận chuyển và lắp đặt hay không.
  • Kiểm tra sàn gỗ : Đối với sàn gỗ bạn nên chú ý xem nó có bị phòng , ọp ẹp và có khe hở hay không, sử dụng 1 vài ngày có bị rộp do thấm nước  hay không.

  • Kiểm tra ổ khóa các nẹp của nhà vệ sinh xem có ổn không, có bị kẹt hay rò rỉ không, cửa nhà về sinh có khe hở không có khít hay không

Thứ hai: Kiểm tra nghiệm thu các thiết bị đồ điện tử lắp đặt ( nếu có)

Thường thi chủ nhà sẽ sử dụng dịch vụ từ a – z của các đơn vị nội thất, đối với các sản phẩm như bếp điện, bếp từ, tủ lạnh điều hòa…. Xem có vấn đề gì hay không, dịch vụ bảo hành như thế nào? Hàng của hãng nào… đó chính là những điều mà bạn nên quan tâm khi quyết định nhận nghiệm thu

Thứ ba: Nghiệm  thu phần điện nước trong căn hộ

Thực tế rất nhiều hộ gia đình khi tiến hành nghiệm thu thanh toán bị quên mất việc kiểm tra lại hệ thống điện nước xem đã vận hành bình thường hay chưa, chính vì vậy tôi lưu ý bạn khi nhận bàn giao căn hộ nên kiểm tra hệ thống đèn điện về đèn trần, đèn nhà vệ sinh đèn bếp có sáng hay không. Các vòi hoa sen có bị rỉ nước không…..

Thứ tư:  Nghiệm thu phần thô nếu như bạn nhân giao căn hộ thô

Nếu như bạn giao căn hộ thô cho đơn vị nội thất thì bạn nên kiểm tra phần sơn tường, trần có bị xước hay không, sơn có bị lem nhem không, màu sơn có tương đồng với nhau hay lệch tone màu của nhau hay không, gạch ốp có phẳng hay bị sứt sẹo không.

Thứ năm:  Kiểm tra không gian tổng thể của căn hộ

Sau khi kiểm tra xong các phần quan trọng, bạn cũng nên ngắm lại một lượt nữa về không gian tổng thể của căn hộ xem chúng có ăn khớp với nhau không, ăn nhập với nhau hay không, có chỗ nào lệch tone cần phải chỉnh sửa hay không thì hãy yêu cầu chỉnh sửa ngay trước khi quyết định nghiệm thu và thanh toán.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản và chi tiết nhất về tiêu chuẩn nghiệm thu lắp đặt đồ nội thất chung cư đẹp hay không, cần lưu ý và kiểm tra những gì khi quyết định nghiệm thu thanh toán cho đơn vị nội thất. Hy vọng rằng những chia sẻ bên trên của ATZ LUXURY sẽ giúp bạn biết cách nghiệm thu và nhận được một sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Bạn có thể xem thêm

Biên tập nội dung : Nguyễn Thu ( thietkenoithatatz.com)

 

Bài viết liên quan

Liên hệ

Nhận báo giá thiết kế