CHIA SẺ KINH NGHIỆM HOÀN THIỆN NHÀ CHUNG CƯ XÂY THÔ CỦA KTS. THẢO PHƯƠNG

Tìm hiểu thông tin chi tiết và kinh nghiệm hoàn thiện nhà chung cư xây thô

Căn hộ chung cư bàn giao thô là gì?

Căn hộ bàn giao thô là căn hộ được nhận với khung sườn căn nhà chưa được thiết kế hoàn thiện, chưa có sàn gỗ, sơn tường, trần nhà hay hệ thống điện, nước …

Một căn hộ chung cư bàn giao thô sẽ có hiện trạng như sau:

 • Tường căn hộ: Đã được bao bên ngoài và cửa chính cũng như cửa sổ là cố định không thể chỉnh sửa theo thiết kế ban đầu của chủ đầu tư chung cư.
 • Hệ thống điện nước: Hệ thống ống nước và dây điện âm tường đều cần phải đi lai, hoặc có thể chỉnh sửa nhưng sẽ hơi mất thời gian một chút.
 • Tường được phân chia bằng gạch hoặc vách ngăn
 • Hộp gen xuyên suốt từ thứ tự dưới lên trên và không thể chỉnh sửa.
 • Ban công căn hộ hoàn thiện và giữ nguyên thiết kế chung bởi được đã được cố định không thể chỉnh sửa.
 • Sàn bê tông trần tất cả chỉ là phần thô cần phải sửa chữa xây chat và làm lại mới có thể ở được.

Thông thường những khách hàng nhận bàn giao căn hộ thô với mục đích muốn tự mình thiết kế và trang trí theo sở thích bởi đối với các căn hộ bàn giao thô thì khách hàng sẽ được chỉnh sửa các hạng mục theo quy định của chủ đầu tư cũng như ban quản lý tòa nhà như:

 • Sơn tường hoặc dán tường của mặt bên trong căn hộ.
 • Hoàn thiện trần nhà và lắp đặt hệ thống đèn.
 • Thiết bị vệ sinh và vật liệu hoàn thiện bề mặt vệ sinh.
 • Toàn bộ các thiết bị điện, nước.
 • Toàn bộ vật liệu cũng như trang thiết bị nội thất.

Nếu như nhận căn hộ chung cư bàn giao thô bạn sẽ cần làm những gì? Hãy xem ngay và xác định những công việc cần phải làm bên dưới đây khi nhận bàn giao căn hộ thô bạn nhé.

2. Xác định các công việc cần hoàn thiện khi nhận nhà chung cư xây thô

Làm Trần: căn hộ bàn giao thô sẽ là trần bê tông chính vì vậy điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là kiểm tra độ phẳng của tường. Có thể dùng thước nhôm hoặc thước gỗ ốp lên tường và xem khe hở có hay không để kịp thời xử lý và lên kế hoạch làm trần thạch cao

Làm sàn:

Sàn nhà của căn hộ chung cư bàn giao thô chính là sàn bê tông, chính vì vậy để ở được gia chủ cần phải  sửa sang có thể là sàn gạch hoặc sàn gỗ tùy theo yêu cầu của chủ nhà.

Làm sơn bả: Màu sơn được chọn theo thỏa thuận với chủ nhà, màu sơn được chọn đúng loại sơn theo hợp đồng. Sơn mặt bên trong căn hộ. Thống nhất màu sơn và phối màu cho phù hợp không bị bong tróc.

Làm điện nước: Căn hộ thô thì bạn cần phải xác định hệ thống điện, nước phải đi đường dây điện cũng như ống nước hợp lý. Chọn loại dây điện âm tường phải đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình sử dụng. Hệ thống nước nóng, lạnh được bố trí ở nơi phù hợp. Đường ống nước chọn cần phải loại cao cấp để đảm bảo được độ bền cũng như thời gian sử dụng.

Lắp đặt thiết bị: Căn hộ nhận bàn giao thô thì chưa có bất kỳ thiết bị nào cả, bạn cần phải xác định tất cả các thiết bị sẽ phải lắp đặt lại hết và nó cần phải được bố trí ở những vị trí hợp lý, nếu như không có kinh nghiệm bạn nên thuê thiết kế phần điện nước  và lắp đặt theo đúng bản vẽ.

Lắp đặt đồ nội thất: Căn hộ bàn giao thô thì đương nhiên sẽ chưa có bất cứ đồ nội thất nào, chính vì vậy bạn cần phải xác định mua đồ nội thất rời sử dụng hoặc thuê 1 đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp họ đến khảo sát thiết kế và lắp đặt đồ đạc theo đúng bản vẽ cũng như ngân sách mà bạn dự định sẽ đầu tư.

3. Cân nhắc và đưa ra quyết định nên thuê trọn gói hay thuê từng đội thợ riêng lẻ thì tốt

Thuê trọn gói đơn vị thiết nội thất

Ưu điểm

 • Điều đầu tiên là khi lựa chọn hình thức thuê thiết kế thi công nội thất căn hộ trọn gói đó chính là tiết kiệm thời gian công sức cho gia chủ.
 • Tiết kiệm chi phí là ưu điểm thứ hai khi nói đến hình thức thuê đơn vị làm nội thất trọn gói, các đơn vị làm nội thất trọn gói họ đã nắm trong tay các nhà thầu phụ chất lượng, giá thành cạnh tranh nhất, chắc chắn sẽ tối ưu được chi phí so với việc bạn tự mình đi tìm kiếm.
 • Hạn chế được tối đa những phát sinh không đáng có, khi bạn làm việc với đơn vị nội thất bạn sẽ sở hữu cho mình bản vẽ thiết kế, các hạng mục cần làm, tổng chi phí dự trù…. Tất cả đều sẽ có sẵn và trong dự đoán cũng như tầm kiểm soát của bạn, nên bạn sẽ không phải lo lắng về những chi phí phát sinh do tự mình làm.

Nhược điểm

 • Cần phải lựa chọn được đơn vị thiết kế thi công căn hộ uy tin và đáng tin cậy tránh trường hợp bị đem con bỏ chợ
 • Giá làm nội thất trọn gói dao động theo thị trường. Mỗi nhà thầu thường có mức giá khác nhau nhưng mặt bằng chung thì chênh nhau không nhiều, tuy nhiên nếu như bạn lựa chọn những đơn vị không uy tín thì giá có thể sẽ thấp hơn rất nhiều tuy nhiên chất lượng sẽ không được đảm, chính vì vậy bạn cần phải thật tinh ý và nhạy bén trong việc đưa ra quyết định lựa chọn cho mình.
 • Chi phí có thể cao hơn 1 chút so với việc bạn thuê từng đội thợ riêng lẻ tuy nhiên bạn có thể kiểm soát được chất lượng cũng như có đơn vị đứng ra chịu trách nhiệm bảo hành cho bạn.

Thuê từng đội thợ riêng lẻ

Ưu điểm:

 • Chi phí thấp hơn một chút so với thi công trọn gói.
 • Dễ tìm đội thợ riêng lẻ nhưng thường tay nghề không cao.

Nhược điểm:

 • Nếu lựa chọn thiết kế theo từng đội riêng lẻ thì sẽ mất nhiều thời gian để tìm kiếm các đội theo từng lĩnh vực.
 • Chi phí cho việc thuê đội thi công riêng lẻ rẻ hơn so với thuê đội thi công trọn gói, nhưng đổi lại, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro.
 • Mỗi đội đội thi công sẽ đảm nhận một phần công việc khác nhau như hoàn thiện hệ thống điện nước, đóng trần, sơn nước… người quản lý tất cả những đội này là ai? Nếu giữa các đội không có sự thống nhất trong cách làm việc, sẽ rất khó để hoàn thiện không gian nhà bạn theo ý muốn.
 • Đội thi công xây dựng nào sẽ đứng ra bồi thường, khắc phục thiệt hại nếu có rủi ro hoặc thiệt hại xảy ra….?

4. Mức giá hoàn thiện chung cư xây thô trên thị trường

 • Giá thiết kế căn hộ bàn giao động  từ 150.000 -200.000 tùy đơn vị nội thất
 • Giá thi công căn hộ thô sẽ tính thêm chi phí hoàn thiện xây dựng trần sàn khoảng 3tr5/m2 hoàn thiện thô.
 • Nội thất 1 gói riêng tùy thuộc vào nhu cầu cũng như bản vẽ thiết kế mà chi phí thi công sẽ được tính và giao động ở các mức giá khác nhau.

Xem thêm  Đơn giá thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói căn hộ

5. Chia sẻ  Kinh nghiệm hoàn thiện nhà chung cư xây thô của KTS. Thảo Phương

Để có thể hoàn thiện nhà chung cư bàn giao thô bạn nên lưu ý đến những điều như sau để có thể hoạn thiện trang trí một căn hộ như ý.

1. Phải xác định phong cách thiết kế mình thích

Để lên một bản vẽ thiết kế điều đầu tiên cần phải xác định là chủ nhà thích phong cách thiết kế như thế nào. Hiện nay trên thị trường thiết kế nội thất rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng cũng như phong cách thiết kế đa dạng như hiện đại, cổ điển, Bắc Âu, sang trọng, bán cổ điển, tân cổ điển, hay đơn giản … Sau khi xác định được phong cách thiết kế mà chủ nhân căn hộ thích, và chia sẻ những mong muốn sở hữu một căn hộ như thế nào, từ đó kiến trúc sư sẽ phác thảo bản thiết kế căn hộ và có thể chỉnh sửa cho tới khi khách hàng hài lòng.

2. Xác định ngân sách dự chi và lên danh sách đồ nội thất sẽ sắm sửa cho căn hộ của mình

Khi đã định hình được phong cách thiết kế thì tiếp theo đó là ngân sách đầu tư cho việc thiết kế là bao nhiêu? Việc lập danh sách các mục thiết kế cũng như đồ nội thất cần thiết kế cho căn hộ là việc làm cực kỳ quan trọng. Bởi từ việc xác định rõ con số phải chi so với tài chính mà chủ nhân căn hộ có để từ đó có thể thêm hoặc tối giản các vật dụng cần thiết hoặc không cần thiết cho căn hộ của mình. Chính vì vậy bạn cần xác định rõ ngân sách đâu tư là bao nhiêu, dựa vào ngân sách cũng như phong cách thiết kế KTS sẽ tư vấn và thiết kế cho bạn mẫu phù hợp nhất.

3. Lựa chọn và tìm kiếm một đơn vị thiết kế thi công nội thất căn hộ chuyên nghiệp

Việc lựa chọn và tìm kiếm một đơn vị thiết kế thi công nội thất căn hộ chuyên nghiệp cũng là việc quan trọng không kém. Từ việc lựa chọn đó sẽ quyết định bạn có được một căn hộ như thế nào. Nên lựa chọn những đơn vị thiết kế thi công uy tín, được nhiều người lựa chọn và rõ ràng, trách nhiệm và tận tình chu đáo với khách hàng.

ATZ LUXURY tự hào là đơn vị thiết kế thi công nội thất chung cư uy tín và chuyên nghiệp nhất Việt Nam, Lựa chọn ATZ LUXURY chắc chắn quý khách hàng sẽ hoàn toàn an tâm về chất lượng, thời gian cũng như chi phí mà chúng tôi mang đến cho quý khách hàng.

ATZ LUXURY hiện đã triển khai thiết kế và thi công nội thất căn hộ tại rất nhiều chung cư lớn như: Vinhomes Ocen Park, Vinhomes Smart City, Ngoại Giao Đoàn, Bea Sky Nguyễn Xiển… được khách hàng đáng giá cao và hài lòng về sản phẩm dịch vụ mà công ty cung cấp

Khi lựa chọn ATZ LUXURY làm đơn vị hợp tác quý khách sẽ được hưởng những ưu đãi sau:

 • Báo giá nhanh, chi tiết, giá cạnh tranh nhất
 • Thiết kế đẹp bởi các KTS giàu kinh nghiệm, được hưởng ưu đãi miễn 100% phí thiết kế khi thi công
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp
 • Có xưởng sản xuất rộng hơn 3000m2, các sản phầm đồ nội thất giá ưu đãi tại xưởng
 • Dịch vụ bảo hành bảo trì nhanh gọn, tận nơi

Hy vọng với những chia sẻ kinh nghiệm khi hoàn thiện căn hộ chung cư xây thô mà ATZ Luxury chia sẻ bạn sẽ phần nào hiểu được và có kinh nghiệm trong việc trang trí căn hộ cho mình.. Chúc bạn có những lựa chọn sáng suốt để nhà luôn là nơi để về của mọi thành viên trong gia đình. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các dự án thiết kế thi công nội thất chung cư  <<=== TẠI ĐÂY

Tìm hiểu thêm

kts. Thảo Phương (thietkenoithatatz.com)

Bài viết liên quan

Liên hệ

Nhận báo giá thiết kế