Học 10 cách trưng bày cửa hàng mẹ và bé khiến vạn người mê

Gợi ý cách trưng bày cửa hàng mẹ và bé đẹp, thuận tiện cho việc thăm quan, mua sắm của các bậc cha mẹ.

Nhu cầu mua sắm các sản phẩm mẹ và bé được rất nhiều gia đình quan tâm, bởi có những đồ dùng thiết yếu không thể thiểu cho các bé. Cùng tìm hiểu 10 cách trưng bày cửa hàng mẹ và bé đẹp, phù hợp qua nội dung bài viết dưới đây.

1. Trưng bày hàng hóa đa dạng, phong phú

Một cửa hàng mẹ và bé chứa nhiều các sản phẩm, đồ dùng sẽ thu hút được sự quan tâm của nhiều mẹ từ bên ngoài hơn là cửa hàng sản phẩm thưa thớt.

Trong cách trưng bày cửa hàng, bạn cần để ra được càng nhiều mặt hàng càng tốt để khách hàng dễ quan sát, có thêm nhiều lựa chọn. Bạn không cần phải xếp quá nhiều số lượng 1 loại mặt hàng trên kệ mà thay đó xếp nhiều mẫu mã hàng hóa khác nhau, để sản phẩm cửa hàng được phong phú, đa dạng.

Trưng bày đa dạng các sản phẩm mẹ và bé

 

2. Sắp xếp mặt hàng nhu cầu cao tại những vị trí trọng tâm

Những sản phẩm mẹ và bé nhận được sự quan tâm nhiều, cũng như có nhu cầu cao cần được trưng bày tại những vị trí trọng tâm, dễ quan sát như: ở giữa cửa hàng, mặt tiền của cửa hàng… để khách hàng vừa đặt chân vào cửa hàng là có thể tìm thấy ngay.

Với những cửa hàng có diện tích nhỏ, hẹp vì với những cửa hàng này thường sẽ có khách hàng đứng bên ngoài ngó trước 1 lượt xem có sản phẩm cần mua hay không. Vì vậy nên đặt những hàng hóa thiết yếu, phổ biến tại vị trí dễ nhìn ngay từ bên ngoài cửa hàng.

3. Đặt các sản phẩm liên quan cạnh nhau

Mộ cách trưng bày cửa hàng mẹ và bé thông minh là sắp đặt những sản phẩm có sự liên quan ở cạnh nhau như: sữa cho bé cạnh bình pha sữa, quần áo cho bé cạnh giày tất cho bé… Các mẹ khi đi mua sắm đồ cho con bên cạnh những mặt hàng bắt buộc phải mua sẽ có xu hướng mua thêm những sản phẩm liên quan hữu dụng khác. Từ dó giúp cửa hàng gia tăng thêm doanh thu và lợi nhuận.

4. Sản phẩm nhỏ, giá trị thấp nên đặt tại quầy tính tiền

Với những mặt hàng có kích thước nhỏ, giá trị không quá cao nên đặt tại quầy tính tiền của cửa hàng. Bởi khách hàng trong lúc chờ đợi thanh toán có thể quan sát những mặt hàng này và có thể có nhu cầu mua thêm sản phẩm khi giá trị của nó không quá lớn.

Với những mặt hàng giá trị quá nhỏ bạn có thể dùng để trả thay tiền thừa cho khách hàng khi có được sự đồng ý của khách hàng.

Đặt các sản phẩm kích thước nhỏ, giá trị thấp tại quầy tính tiền

5. Sắp xếp theo quy tắc Nhập trước – Xuất trước

Với những mặt hàng đã nhập thời gian lâu bạn phải trưng bày ra phía trước để thuận tiện cho khách hàng dễ quan sát và có nhu cầu mua, những mặt hàng mới nhập về bạn có thể sắp đặt tại vị trí đằng sau. Điều này sẽ tránh được cho cửa hàng bị tồn đọng lại quá nhiều hàng hóa cũ.

6.Trưng bày hàng hóa theo thương hiệu, đặc tính sản phẩm

Những thương hiệu đồ dùng cho mẹ và bé lớn, nổi tiếng cần được đặt tại những vị trí dễ quan sát, phía trước các kệ hàng bởi các mẹ thường có thói quen lựa chọn những sản phẩm uy tín của các thương hiệu lớn để dùng cho con của mình.

Ngoài ra bạn cũng có thể sắp xếp các sản phẩm có cùng đặc tính hay tính năng nào đó để đặt cạnh bên nhau giúp cho khách hàng dễ dàn tìm kiếm cũng như so sánh về chất lượng sản phẩm trong quá trình lựa chọn.

7. Sắp xếp ngay ngắn, khoa học

Các sản phẩm đồ cho mẹ và bé cần được sắp xếp một cách ngay ngắn, khoa học, thẳng hàng, tránh làm ảnh hưởng đến việc đi lại trong quá trình mua sắm của các Mẹ. Ngoài ra bạn cần chú ý không xếp sản phẩm quá đầy trên 1 kệ gian hàng bởi nó có thể bị đổ vào người khách, gây mất an toàn.

Đối với các sản phẩm dạng túi thì nên thiết kế giá treo có nhiều móc chia thành từng lớp, không đặt chồng sản phẩm khác loại lên nhau, mặt hàng dễ đổ vỡ thì để ở ngăn dưới cùng và có rào chắn bảo vệ tránh rơi, đổ ra ngoài.

Sắp xếp kệ đựng sản phẩm mẹ và bé ngăn nắp, khoa học

8. Hạn chế mất đồ trong trưng bày sản phẩm

Việc trưng bày sản phẩm một cách lộn xộn, lẫn lộn có thể khiến cho tình trạng bị mất đồ xảy ra. Đôi khi kẻ gian thấy việc sắp xếp sản phẩm không ngăn nắp có thể dễ đút túi các sản phẩm mà bạn không thể quan sát được.

Với những sản phẩm có kích thước nhỏ bé, sản phẩm có giá trị hãy để trong kệ có cửa kính có khóa để tránh việc bị mất trộm đồ.

9. Hiện thị đầy đủ, đúng giá sản phẩm

Bất cứ bà mẹ nào khi đu mua đồ cho bản thân và cho con cũng muốn biết giá của món sản phẩm đang định mua là bao nhiêu, để có những tính toán so sánh. Ngoài ra việc hiển thị thông tin giá của từng sản phẩm còn thể hiện được sự chuyên nghiệp của cửa hàng đối với khách hàng.

10. Sắp đặt những mặt hàng giảm giá, khuyến mãi cạnh cửa

Trong cách cách trưng bày cửa hàng mẹ và bé thì những sản phầm được khuyến mãi, giảm giá cần được đặt ngay tại cửa hàng để khách hàng khi vừa bước chân vào có thể tiện quan sát và đặt mua những sản phẩm này.

Trên đây là 10 cách trưng bày cửa hàng mẹ và bé hợp lý, khoa học, giúp các đơn vị thuận tiện trong việc sắp đặt cũng như bán thêm được nhiều sản phẩm cho mẹ và bé, từ đó gia tăng thêm doanh thu và lợi nhuận.

Tìm hiểu thêm

Thiết kế nội thất shop mẹ và bé Tại Lạng Sơn cho chị Nhi

Thiết kế nội thất shop mẹ và bé tại Bỉm Sơn Thanh Hóa cho Chị Hạnh

Bài viết liên quan

Liên hệ

Nhận báo giá thiết kế