Mách bạn cách chọn bàn thờ cho nhà chung cư hợp phong thủy phát tài phát lộc

Việc chọn lựa bàn thờ cho nhà chung cư như thế nào để phù hợp về phong thuỷ luôn là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc gần xa. Trong bài viết hôm nay ATZ LUXURY sẽ mách bạn cách chọn bàn thờ cho nhà chung cư hợp phong thuỷ phát tài phát lộc. Bài viết hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều hấp dẫn, vì thế bạn đọc đừng bỏ lỡ những thông tin này nhé.

1.Chọn kích thước bàn thờ nhà chung cư theo thước lỗ ban

Bàn thờ Phật hay bàn thờ gia tiên là nới trang nghiêm nhất trong mỗi ngôi nhà. Chính vì thế việc chọn lựa kích thước bàn thờ luôn là vấn đề quan trọng đối với mỗi gia đình. Bạn cần đặc biệt quan tâm đến chiều cao, chiều rộng và chiều sâu của mỗi chiếc bàn thờ khi chọn mua sản phẩm. Tuỳ không gian chung cư nhà bạn nhỏ hay vừa hay lớn, bạn sẽ chọn những chiếc bàn thờ có kích thước lỗ ban phù hợp nhất.

1.1. Kích thước sâu và rộng của bàn thờ

Khi chọn mua bàn thờ cho căn hộ chung cư gia đình mình, bạn nên ưu tiên chọn lựa các kích thước sâu và rộng mang quan niệm những điều tốt. Ví như “hỷ sự”, “tiền vượng”, “tài lộc”, “tiền bảo”, “quý tử” để mang đến nhiều điều may mắn, đại cát đại quý, phát tài phát lộc cho gia đình nhé. Dưới đây mà một số kích thước bàn thờ nhà chung cư bạn có thể tham khảo:

  • Kích thước sâu 180 mm (Hỷ sự) và rộng 810 mm (Tài Vượng).
  • Kích thước sâu 480 mm (Hỷ sự) và rộng 880 mm (Tiến Bảo).
  • Kích thước sâu 495 mm (Tài vượng) và rộng 950 mm (Tài vượng).
  • Kích thước sâu 560 mm (Tài vượng) và rộng 950 mm (Tài vượng).
  • Kích thước sâu 610 mm (Tài lộc) và rộng 1070 mm (Quý Tử).

Xem thêm >>> Kích thước lỗ ban là gì? Ý nghĩa của kích thước lỗ ban

1.2.Kích thước cao của bàn thờ

Với những mẫu bàn thờ đứng, chiều cao sản phẩm sẽ được nhà sản xuất nghiên cứu và quy định theo mẫu chuẩn. Tuỳ nhu cầu và sở thích cá nhân, bạn có thể chọn mua những mẫu bàn thờ phù hợp nhất.

Tuy nhiên với những mẫu bàn thờ treo, đặc biệt dành cho các căn hộ chung cư, kích thước chiều cao sản phẩm rất quan trọng. Nó phụ thuộc và cách sắp xếp và bố trí của gia đình. Nhưng bạn cần đặc biệt lưu ý, bàn thờ cần được đặt không quá sát trần nhà, cũng không quá thấp gây vướng víu cho gia chủ khi sinh hoạt. Dưới đây là một số kích thước chiều cao bàn thờ chung cư treo tường chuẩn vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ vừa tiện dụng lại phù hợp về phong thuỷ:

  • Chiều cao tầm thấp: Đại Cát (1m72) ,Tài Vượng (1m73), Phú Quý (1m76), Tiến Bảo(1m76,5).
  • Chiều cao tầm trung: Tài (1m93) ,Tiến Bảo (1m93,5),Tài Vượng (1m97,5).
  • Chiều cao tầm cao: Đại Cát (2m11), Tài Vượng(2m12), Phú Quý (2m15), Tiến Bảo (2m16), Tài Lộc(2m17).

2.Lựa chọn hướng tốt của nhà chung cư để đặt bàn thờ

Bên cạnh kích thước bàn thờ, vị trí đặt bàn thờ như thế nào để đảm bảo có vị trí tốt, hướng tốt, hợp tuổi, hợp mệnh gia chủ là vấn đề quan trọng không kém bạn cần chú ý. Dưới đây là một số kinh nghiệm bạn có thể tham khảo khi bố trí bàn thờ trong căn hộ chung cư của gia đình:

2.1. Vị trí đặt bàn thờ chung cư

Bạn cần lưu ý chọn lựa những không gian thoáng mát và rộng rãi. Đặc biệt bạn tuyệt nhiên không được đặt bàn thờ ở cạnh nhà tắm hay ngay lối đi của gia đình, điều này sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm và thanh tịnh của nơi thờ cúng. Ngoài ra bạn không được đặt bàn thờ hướng ra những hướng xấu như Đông Bắc và Tây Nam.

Bạn tuyệt đối không được bố trí bàn thờ Phật hay bàn thờ gia tiên ở trên nóc tủ đựng đồ hay sử dụng những kệ cũ dùng lại. Bên cạnh đó bạn cần lưu ý, bạn thờ Phật có thể đặt ở trung tâm gia đình nhưng bàn thờ gia tiên không được đặt ở trung tâm nhà. Và đặc biệt bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên không được đặt đối diện nhau.

2.2.Hướng tốt khi đặt bàn thờ trong căn hộ chung cư

Tuỳ thuộc vào tuổi, số mệnh mà gia chủ sẽ chọn hướng đặt bàn thờ trong căn hộ chung cư như thế nào để đạt được phong thuỷ tốt nhất về tài lộc. Những gia chủ thuộc mệnh Đông tứ trạch nên chọn đặt bàn thờ theo hướng Bắc (Khảm), hướng Nam (Ly), hướng Đông (Chấn) hoặc hướng Đông Nam (Tốn) là tốt nhất.

Ngược lại, những gia chủ có mệnh Tây tứ trạch thường hợp với những hướng như: hướng Tây (Đoài), hướng Tây Nam (Khôn), hướng Tây Bắc (Càn) hoặc hướng Đông Bắc (Cấn). Bạn nên chọn đặt bàn thờ trong căn chung cư của mình theo các hướng trên để đảm bảo phát tài phát lộc.

Trên đây là những gợi ý cho bạn cách chọn kích thước và vị trí cũng như hướng tốt khi đặt bàn thờ trong gia đình. Tuỳ điều kiện cá nhân của mỗi gia đình, bạn có thể sắp xếp và bố trí bàn thờ thích hợp nhất nhé.

3.Các mẫu bàn thờ cho nhà chung cư được sử dụng phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu bàn thờ chung cư hiện đại. Mỗi sản phẩm có những ưu điểm và cách sử dụng riêng. Cùng ATZ LUXURY khám phá từng vẻ đẹp của các mẫu bàn thờ chung cư trong phần tiếp theo nhé.

3.1.Mẫu thiết kế bàn thờ treo tường cho nhà chung cư

Thời gian gần đây các mẫu bàn thờ treo tường cho nhà chung cư nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng gần xa. Bởi lẻ sản phẩm có kích thước nhỏ gọn, tiện dụng cho người dùng. Đặc biệt với các không gian chung cư nhỏ, dòng sản phẩm bàn thờ treo tường là sự lựa chọn lý tưởng nhất.

Đặc biệt hiện nay một số công ty nội thất còn cung cấp dịch vụ thiết kế bàn thờ treo tường cho chung cư, vì thế bạn có thể thoải mái chọn lựa và thiết kế mẫu bàn thờ treo theo nhu cầu và sở thích của gia đình.

Với các mẫu thiết kế bàn thờ treo tường cho nhà chung cư, bạn có thể chọn lựa chất liệu cấu tạo hay màu sắc, họa tiết hoa văn phù hợp. Tuy nhiên điều này đòi hỏi mỗi gia chủ cần có những kiến thức nhất định khi thiết kế kích thước, vị trí đặt bàn thờ sao cho phù hợp về phong thủy và vận mệnh của gia chủ. Nếu bạn đang có ý định thiết kế bàn thờ theo phong cách riêng của gia đình mình thì bài viết này là “bí kíp” bạn nhất định không thể bỏ qua.

3.2. Mẫu bàn thờ đứng cho nhà chung cư

Với nhưng căn hộ có diện tích lớn và được thiết kế phòng thờ riêng thì mẫu bàn thờ đứng là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Kích thước bàn thờ đứng chung cư thì có chiều cao lớn khoảng 1m hoặc hơn. Chiều rộng và chiều sâu của bàn thờ cũng lớn hơn so với mẫu bàn thờ treo tường. Chính vì điều đó, sản phẩm chỉ phù hợp với những không gian có diện tích lớn.

Họa tiết trên mẫu bàn thờ đứng thường cầu kỳ với những đường nét uyển chuyển rồng bay phượng múa, qua đó thể hiện sự uy nghi của nơi thờ cúng. Chất liệu gỗ cấu tạo dòng sản phẩm này thường cao cấp, vì thế giá thành mẫu bàn thờ đứng khá cao.

4.Lựa chọn mẫu bàn thờ nào cho nhà chung cư diện tích nhỏ

Việc lựa chọn mẫu bàn thờ cho nhà chung cư có diện tích nhỏ nghe thì đơn giản nhưng thật tế thì khá khó. Bởi lẽ bạn vừa phải đảm bảo yếu tố tâm linh, vừa thẩm mỹ lại hợp phong thủy. ATZ LUXURY giới thiệu với bạn đọc mẫu bàn thờ treo tường là mẫu sản phẩm phù hợp nhất cho nhà chung cư diện tích nhỏ.

Mẫu bàn thờ cho nhà chung cư có diện tích nhỏ

Bạn có thể yên tâm rằng dòng sản phẩm này có kích thước phù hợp, không quá to không quá nhỏ, nhưng vẫn đủ để bạn bố trí lư hương, nhang đèn, hoa quả, lễ vật thờ cúng. Hãy thử tưởng tượng xem, một chiếc bàn thờ gỗ tự nhiên trong gam màu nâu trầm cổ kính với những họa tiết đơn giản sẽ tạo cho bạn một không gian thờ cúng trang nghiêm nhất.

5.Lựa chọn mẫu bàn thờ nào cho nhà chung cư diện tích lớn

Với những nhà chung cư có diện tích lớn thì mẫu bàn thờ đứng là gợi ý số 1 dành cho bạn. Thông thường các căn hộ lớn thường được thiết kế phòng thờ riêng. Khi ấy một chiếc bàn thờ đứng với kích thước cao to cùng những họa tiết hoa văn cổ điển tinh xảo sẽ mang đến sự trang nghiêm nhất cho không gian thờ nhà bạn.

Mẫu bàn thờ phù hợp với nhà chung cư diện tích lớn

Đặc biệt dòng sản phẩm này thường được làm từ nguyên liệu gỗ quý hiếm vì thế bạn có thể yên tâm về độ bền của sản phẩm. Tuổi thọ trung bình mẫu bàn thờ đứng có thể lên đến hàng chục, thậm chí hàng trăm năm.

Bài viết trên đã mách cho bạn cách chọn bàn thờ cho nhà chung cư hợp phong thủy phát tài phái lộc. Hy vọng qua những thông tin này sẽ giúp bạn tìm được mẫu bàn thờ chung cư giá rẻ, đẹp và bền nhé, mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0915.178.091.

Tìm hiểu thêm

Biên tập: Nguyễn Thu ( thietkenoithatatz.com)

Bài viết liên quan

Liên hệ

Nhận báo giá thiết kế