CHIA SẺ KINH NGHIỆM TÌM NHÀ THẦU THI CÔNG NỘI THẤT UY TÍN NHẤT

Tìm kiếm một nhà thầu thi công nội thất uy tín và chất lượnglà mong muốn của rất nhiều người đang có dự định xây dựng 1 công trình nào đó. Bài viết này ATZ LUXURY chia sẻ những kinh nghiệm tìm nhà thầu thi công nội thất uy tín nhất trong bài viết này nhé.

Vì sao bạn nên chọn lựa nhà thầu thi công trọn gói cho công trình nhà mình

Trước đây việc tìm kiếm nhà thầu thi công nội thất trọn gói còn khá xa lạ với người dân. Tuy nhiên thời gian gần đây cụm từ này trở nên phổ biến và trở thành vấn đề được quan tâm hàng đầu khi tiến hành xây dựng nhà ở. Việc tìm kiếm và thuê đơn vị thi công trọn gọi sẽ giúp chủ đầu tư vừa tiết kiệm công sức tìm kiếm thợ làm ở mỗi giai đoạn vừa tiết kiệm chi phí thực hiện.

Đặc biệt với dịch vụ trọn gói này, nhà thầu sẽ có kiến trúc sư thiết kế và hoạch định kế hoạch làm việc cụ thể đảm bảo tiến độ thời gian thực hiện và được giám sát chặt chẽ trong suốt quá trình thi công. Các điều khoản về chính sách bảo hành sẽ giúp chủ đầu tư an tâm trong quá trình thực hiện, có thể tập trung cho những công việc khác.

5 lưu ý bạn nhất định phải biết khi tìm kiếm nhà thầu thi công nội thất

Nhà thầu thi công nội thất được biết đến là nhân tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của một công trình. Bởi lẽ một nhà thầu thi công uy tín sẽ giúp bạn đảm bảo tiến độ, hiệu suất làm việc cũng như minh bạch về chi phí thi công. Tuy nhiên để có thể tìm kiếm được một đơn vị uy tín là vấn đề khá khó mà mỗi khách hàng cần có những kinh nghiệm nhất định, tránh mất tiền oan uổng. Dưới đây là 5 điều lưu ý bạn nhất định phải biết khi tìm kiếm nhà thầu thi công nội thất:

Hãy chú ý đến giá trị pháp lý của nhà thầu

Giá trị pháp lý của nhà thầu được ví như “chứng minh nhân dân” của mỗi công ty, nó bao gồm các thông tin về đăng ký kinh doanh, người chịu trách nhiệm pháp lý, đơn vị nhà nước quản lý. Điều này giúp các chủ đầu tư cảm thấy an tâm khi tìm nhà thầu thi công, đồng thời đảm bảo quyền lợi của bạn trước pháp luật nếu có vấn đề xảy ra trong quá trình thi công.

Ngoài ra việc tìm hiểu giá trị pháp lý của một đơn vị còn giúp bạn hiểu rõ về thời gian hoạt động của công ty, địa chỉ liên hệ tư vấn, văn phòng công ty,…. Đây được xem là vấn đề quan trọng đầu tiên bạn cần cân nhắc khi tìm kiếm nhà thầu thi công nội thất.

Chú ý đến kinh nghiệm của nhà thầu thi công nội thất

Kinh nghiệm của nhà thầu thi công nội thất là vấn đề thứ hai bạn cần lưu ý khi lựa chọn đơn vị thi công. Bạn cần tìm kiếm những đơn vị có trình độ chuyên sâu trong lĩnh vực xây dựng với nhiều năm kinh nghiệm thực tế trên công trường. Đặc biệt bạn cần gặp trực tiếp kiến trúc sư để trao đổi về quá trình làm việc, việc tiếp xúc trực tiếp sẽ giúp bạn phần nào đánh giá được trình độ, năng lực của người đó, qua đó có những sự lựa chọn phù hợp nhất.

Những đơn vị thi công có đội ngũ thợ xây giàu kinh nghiệm, chuyên cần, có tinh thần trách nhiệm cao là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thực tế các dự án mà nhà thầu đã thực hiện hay hỏi trực tiếp các chủ đầu tư để hiểu rõ về tác phong và kinh nghiệm cũng như hiệu quả làm việc của nhà thầu thi công nội thất đó.

Chú ý đến đơn giá mà nhà thầu đưa ra

Hiện nay trên thị trường mức chênh lệch về đơn giá mà nhà thầu đưa ra khá cao. Một số đơn vị đưa ra mức giá khá thấp tuy nhiên lại không đảm bảo chất lượng công trình, thường xuyên đi trễ về sớm hay trình độ chuyên môn không đạt thậm chí phát sinh chi phí trong quá trình thực hiện.

Bên cạnh đó một số đơn vị chất lượng thì đưa ra giá quá cao, không phù hợp về điều kiện kinh tế của khách hàng. Chính vì lẽ đó chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu thật kỹ về nhà thầu thi công nội thất và trao đổi thương lượng về đơn giá cho phù hợp, vừa đảm bảo chất lượng công trình vừa tiết kiệm chi phí.

Bạn cần thỏa thuận thật kỹ các điều khoản về chi phí thi công, đảm bảo các khoản chi đều được công khai minh bạch, rõ ràng, không phát sinh trong quá trình thực hiện. Hiện nay đơn giá các nhà thầu đưa ra thường dựa trên số m2 của công trình, vì thế bạn có thể tham khảo nhiều nhà thầu và cân nhắc chọn lựa phù hợp với kinh tế của bạn thân. Một điều lưu ý rằng bạn đừng nên chọn các nhà thầu có đơn giá quá thấp, tiềm ẩn nguy cơ tiền mất tật mang.

Đánh giá năng lực của nhà thầu thi công nội thất thông qua công trình thực tế

Năng lực của nhà thầu thi công nội thất được thể hiện chính xác và khách quan qua các công trình thực tế mà đơn vị đó đã thực hiện. Chính vì thế việc đánh giá năng lực qua các dự án sẽ giúp bạn nhận định đúng về trình độ, kinh nghiệm của đơn vị thi công cũng như ưu nhược điểm của từng nhà thầu. Điều này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin khi tìm kiếm nhà thầu thi công nội thất phù hợp với gia đình mình.

Xem thêm công trình của ATZ LUXURY

Chính sách bảo hành cam kết của nhà thầu

Chính sách bảo hành cam kết của nhà thầu thi công là vấn đề quan trọng không kém bạn cần tìm hiểu trước khi ký kết hợp đồng với đơn vị đó. Các điều khoản về bảo hành cần được quy định rõ và cụ thể trong hợp đồng nhằm đảm bảo quyền lợi của chủ đầu tư trước pháp luật khi có những sự cố xảy ra.

Một số chính sách bạn cần chú ý khi tìm nhà thầu thi công nội thất có thể kể đến như: không chuyển nhượng nhà thầu hay bán thầu cho những đơn vị khác, minh bạch về chi phí vật tư và sử dụng vật tư, chế độ bảo hành sau khi hoàn thành công trình,… Đặc biệt bạn cần lưu ý các điều khoản về đảm bảo các yếu tố môi trường, tiếng ồn, an toàn lao động trong quá trình thực hiện, tránh những vấn đề đáng tiếc xảy ra.

Trên đây là 5 lưu ý bạn cần phải biết khi tìm kiếm nhà thầu thi công nội thất để có thể chọn lựa được những đơn vị thi công uy tín và chất lượng. Mọi thông tin chi tiết, bạn đọc cần tư vấn có thể truy cập website https://thietkenoithatatz.com  hoặc liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0915.178.091 để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất

Tìm hiểu thêm

Biên tập: Nguyễn Thu ( thietkenoithatatz.com)

 

Bài viết liên quan

Liên hệ

Nhận báo giá thiết kế