9+ Loại cây xanh trang trí nội thất nhà hàng hợp phong thủy

Cây xanh trang trí không chỉ mang tính thẩm mỹ trong nội thất nhà hàng mà còn là yếu tố phong thủy. Nếu cây xanh, cây cảnh  hợp mệnh với chủ nhà hàng sẽ tăng tài lộc, may mắn cho nhà hàng. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này thì hãy tham khảo top 9 loại cây xanh cây cảnh trang trí nhà hàng hợp phong thủy nhé.

Top 9 cây xanh trang trí nội thất nhà hàng phù hợp phong thủy

Cây Lộc Vừng

Loại cây này còn có tên gọi khác Mưng nằm trong bộ TAM ĐA SINH VẬT CẢNH. Lộc có ý nghĩa là tài lộc, tiền tài, Vừng ngụ ý là nhỏ nhặt – “tích tiểu thành đại”. Trồng cây lộc vừng ở các vị trí thoáng đãng, nhiều ánh sáng trong nhà hàng, quán ăn nhằm đem lại hiệu quả tối đa về mặt phong thủy lẫn thẩm mỹ.
cay-loc-vung

Cây Hòe

Cây hòe phân bố tại các tỉnh phía Bắc Việt Nam, nó còn có một tên gọi khác là cây lộc. Theo điển tích Trung Hoa, ở trước Triều môn mà trồng ba cây hòe là tượng trưng cho 3 Tam công trong triều đình. Chính vì vậy, nhiều người trồng hòe để mong ước thăng quan tiến chức, gặp nhiều giàu sang, phú quý.cay-hoe

Cây Phất Dụ

Tên gọi khác là cây phát tài. Trong phong thủy đây là loại cây mang lại may mắn hiếm có, bởi nó tượng trưng cho ngũ hành: Bản thân cây chính là Mộc, nơi cây sinh sôi là thổ, nguồn nước và dinh dưỡng cho cây lớn lên là Thủy, chậu gốm trồng cây chính là từ Hỏa, nếu dùng chậu bằng kính sẽ là đại diện của Kim.
cay-quat-du
Người ta thường trang trí cây phất dụ tại quầy lễ tân để cầu mong tài lộc, phát tài. Chọn phất dụ người ta thường mua Phất Dụ theo cành: 2 cành – tình duyên, 3 cành – mang đến hạnh phúc, 5 cành – đại diện cho sức khỏe, 8 cành – mang đến tài lộc và 9 cành – đem đến thời vận cho gia chủ.

Trầu Bà Đế Vương Đỏ

Theo các nhà khoa học, loài cây này còn có tác dụng hút khí độc và các yếm khi trong nhà. Về khoa học phong thủy, Trầu Bà Đế Vương Đỏ là loại cây mang đến tài lộc cho. Có thể trồng chậu cây này ở cạnh quầy thu ngân để kích phát tài vận.
cay-de-vuong-do

Cây Bao Thanh Thiên

Ngay từ cái tên gọi Bao Thanh Thiên đã toát lên ý nghĩa uy quyền. Cây Bao Thanh Thiên nên được trồng trong các không gian nhà hàng, quán cafe để thu tài hút lộc.
cay-bao-thanh-thien

Cây Ngọc Bích

Cây Ngọc Bích hay còn gọi là cây Hoa Đá, cây thường xanh, cũng là một loài cây mang ý nghĩa về kim tiền và tài lộc, có tác dụng chiêu tài.
cay-ngoc-bich

Cây Dừa cảnh nến đỏ

Một loại cây ưa bóng râm thích hợp trồng và trang trí bên trong quán ăn, nhà hàng, quán cafe. Cây này có ý nghĩa phong thủy rất tốt, mang may mắn, tiền tài cho chủ đầu tư.
cayduacanhnen

Cây Thường Xuân

Đây là loài cây đã quá quen thuộc, nó có tác dụng thanh lọc không khí tuyệt vời. Hơn nữa, cây Thường Xuân còn mang ý nghĩa tài lộc và may mắn.
cay-thuong-xuan

Cây Lưỡi Hổ

Trồng cây lưỡi hổ trong nhà hàng giúp thanh lọc không khí, còn mang ý nghĩa tài lộc, thu hút khách hàng đến với nhà hàng.
cay-luoi-ho

Cây xanh hợp phong thủy cho từng mệnh chủ nhà hàng

Từ xa xưa, phong thủy luôn là yếu tố quan trọng trong cuộc sống. Phong thủy hợp mệnh chủ quán sẽ giúp nhà hàng kinh doanh thuận lợi, dưới đây là những loại cây phong thủy phù hợp cho từng mệnh của gia chủ.

Mệnh Kim

Theo phong thủy, Kim đứng đầu trong ngũ hành tượng trưng cho kim loại, đá trong lòng đất. Cho nên chủ nhà hàng mệnh kim thường hợp với những loại cây như: cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Dây Nhện, cây Ngọc Ngân, cây Kim Tiền, cây Lan Ý.

Mệnh Mộc

Theo ngũ hành, Mộc tượng trưng cho cây cối, sự sống, màu xanh của Trái Đất vì thế các chủ nhà hàng mệnh Mộc sẽ hợp với những loại cây thuộc tính Thủy như Cây Trúc Nhật, Cây Kim Ngân, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngọc Bích, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Thường Xuân, cây Đại Phú Gia. Các chuyên gia phong thủy cũng khuyên những người mệnh Mộc nên bố trí nhiều cây cảnh, hòn non bộ trong nhà hàng để tăng thêm may mắn, tài lộc.

Mệnh Thổ

Theo thuyết Ngũ Hành, Hành Thổ là nguồn sinh sôi mọi sự sống của vạn vật. Những chủ nhà hàng mệnh Mộc lên lựa chọn cây xanh kỹ lưỡng để trang trí. Điển hình là những cây thuộc mệnh Hỏa như: Cây Lưỡi Hổ, cây Trầu Bà Vàng, cây Sen Đá Nâu, cây Xương Rồng, cây Trúc Nhật Vàng, cây Cô Tòng Lá Đốm, cây Lan Hồ Điệp Vàng, cây Thiết Mộc Lan kiểng.

Mệnh Thủy

Trong thuyết Ngũ Hành, Kim sinh Thủy, cho nên chủ nhà hàng mệnh Thủy nên chọn những loại cây có màu sắc trắng như: Cây Lan Ý, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Đuôi Công Xanh, cây Lưỡi Hổ Thái, cây Phát Tài Phát Lộc, cây Ngân Hậu, cây Lan Chi, cây Tùng La Hán.

Mệnh Hỏa

Hỏa tượng trưng cho sức nóng, ngọn lửa. Những chủ nhà hàng mệnh Hỏa nên trang trí những loại cây sau để tăng may mắn, tài lộc: cây Hồng Môn, cây Phú Quý, cây Vạn Lộc, cây Kim Tiền, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Kim Ngân, cây Cẩm Nhung Đỏ, cây Ngũ Gia Bì Xanh, cây Cau Tiểu Trâm.

Những loại cây hợp phong thủy theo tuổi của chủ nhà hàng

 • Cây phong thủy cho chủ nhà hàng tuổi Tý: Cây Kim Tiền.
 • Cây phong thủy cho chủ nhà hàng tuổi Sửu: Cây Dứa Cảnh Nến.
 • Cây phong thủy cho chủ nhà hàng tuổi Dần: Cây Ngũ Gia Bì.
 • Cây phong thủy cho chủ nhà hàng tuổi Mão: Cây Phát Tài.
 • Cây phong thủy cho chủ nhà hàng tuổi Thìn: Cây Xương Rồng cảnh và cây Vạn Niên Thanh.
 • Cây phong thủy cho chủ nhà hàng tuổi Tỵ: Cây Cỏ Đồng Tiền.
 • Cây phong thủy cho chủ nhà hàng tuổi Ngọ: Cây Trầu Bà.
 • Cây phong thủy cho chủ nhà hàng tuổi Mùi: Cây Lan Quân Tử.
 • Cây phong thủy cho chủ nhà hàng tuổi Thân: Cây Tùng Bồng Lai.
 • Cây phong thủy cho chủ nhà hàng tuổi Dậu: Cây Sen Đá.
 • Cây phong thủy cho chủ nhà hàng tuổi Tuất: Cây Kim Ngân.
 • Cây phong thủy cho chủ nhà hàng tuổi Hợi: Cây Nhất Mạt Hương.

Trên đây là những loại cây xanh trang trí nội thất phù hợp phong thủy với từng mệnh của chủ nhà hàng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc mong muốn thiết kế nội thất nhà hàng theo phong thủy vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong thiết kế thi công nhà hàng và am hiểu rõ về phong thủy, chúng tôi tự tin đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Xem thêm:

Thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản hợp phong thủy

Thảo Phương – thietkenoithatatz.com

Bài viết liên quan

Liên hệ

Nhận báo giá thiết kế