Trang thiết bị văn phòng hiện đại bao gồm những gì?

Trong thiết bị văn phòng hiện đại ngày càng trở nên quan trọng trong mỗi doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ. Những trang thiết bị hiện đại sẽ giúp hỗ trợ cho công việc của bạn trở nên đơn giản, nhanh chóng và năng suất cao hơn. Vậy nên việc sắm đầy đủ các trang thiết bị văn phòng tại mỗi công ty là điều rất quan trọng, chính nó cũng sẽ góp phần quyết định hiệu quả công việc. Nhưng những trang thiết bị văn phòng hiện đại gồm những gì? Nên sắm những trang thiết bị cần thiết nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây, ATZ LUXURY sẽ giới thiệu, cung cấp thông tin hữu ích nhất cho bạn về những trang thiết bị này. Đừng bỏ lỡ nhé!

Trang thiết bị văn phòng là gì?

Thiết bị văn phòng bao gồm những trang thiết bị phục vụ cho nhân viên trong văn phòng như: vậy tư văn phòng và văn phòng phẩm. Thiết bị văn phòng giúp cho việc duy trì các hoạt động và làm tăng năng suất làm việc của nhân viên. Mỗi doanh nghiệp khi mở văn phòng đều phải quan tâm đến khâu chuẩn bị và mua sắm thiết bị cần thiết cho văn phòng.

thiet-bi-van-phong-la-gi

Vật tư văn phòng gồm: thiết bị văn phòng cho nội thất, máy móc, máy tính.

Văn phòng phẩm như giấy, bút, folder, bìa kẹp, kệ, giá sách,…

Các trang thiết bị văn phòng thường được chọn và bố trí sao cho hợp lý nhất có thể nhằm tối đa được không gian văn phòng. Vậy nên, việc bố trí sao cho hợp lý thường các chủ đầu tư phải nhờ đến các kiến trúc sư, đơn vị thiết kế thi công tư vấn và đưa ra những giải pháp hữu hiệu nhất.

Trang thiết bị vật tư văn phòng hiện đại gồm những gì?

Thiết bị văn phòng hiện đại có vai trò thiết yếu với mỗi cán bộ nhân viên văn phòng. Mỗi vật dụng đều có những công dụng khác nhau và đặc biệt giúp công việc diễn ra dễ dàng.

Những thiết bị văn phòng hiện địa không chỉ hữu dụng mà còn đáp ứng nhu cầu của mỗi nhân viên trong công ty. Khi mua sắm những cần lên kế hoạch chi tiết và dự trù ngân sách phù hợp cho mỗi khoản mua sắm thiết bị đó.

Danh sách các đồ văn phòng phẩm gồm những gì?

Các loại giấy in văn phòng

Mặc dù ở thời đại công nghệ 4.0, thời đại của máy móc và công nghệ tuy nhiên giấy vẫn đóng vai trò quan trọng trong văn phòng. Giấy giúp cho việc lưu trữ thông tin, truyền đạt thông tin đến với cán bộ nhân viên.

cac-loai-giay-in

Giấy in văn phòng sử dụng với mục đích in ấn tài liệu, ấn các giấy tờ như: hợp đồng, biểu mẫu, công văn, thông báo, hoá đơn, phiếu thu, phiếu chi,…

Các loại bút văn phòng

Các loại bút dùng trong văn phòng bao gồm: bút bi, bút chì, bút màu, bút lông, bút viết bảng,… Tuỳ thuộc vào nhu cầu mỗi phòng ban mà bạn có thể mua những loại bút khác nhau để phục vụ nhu cầu đó.

Sổ sách văn phòng

Sổ sách văn phòng thường là sổ nhỏ, cấp cho nhân viên sử dụng để hỗ trợ cho công việc, như ghi lại thông tin cuộc họp, đào tạo và lưu lại quá trình làm việc của mình.

Ngoài ra còn phân chia thành sổ kế toán, sổ tay. Trong sổ kế toán: các loại phiếu thu, chi, phiếu xuất kho, hoá đơn,…

Bìa kẹp đựng tài liệu

Bìa kẹp đựng tài liệu hay folder là một trong những vật rất thông dụng trong văn phòng mỗi công ty. Vật dụng này có vai trò lưu trữ lại những hồ sơ, sổ sách và hợp đồng ở dạng tài liệu giấy. Việc sử dụng kẹp tài liệu sẽ giúp sắp xếp, phân loại các luồng thông tin tốt hơn, dễ dàng hơn.

Danh sách trang thiết bị nội thất văn phòng

Bàn làm việc

Bàn làm việc – một đồ nội thất không thể thiếu được trong văn phòng. Tuỳ vào mỗi công ty, mỗi phong cách định hướng của doanh nghiệp mà sẽ chọn những mẫu nội thất khác nhau, mẫu bàn làm việc khác nhau cùng màu sắc với phong cách thiết kế nội thất văn phòng đó.

Ghế làm việc

Ghế làm việc đảm bảo sự thoải mái, êm ái bởi đây chính là đồ nội thất sẽ gắn bó với mỗi nhân viên trong suốt 8 tiếng làm việc. Ghế làm việc cũng cần lựa chọn tinh tế sao cho phù hợp với bàn và phong cách nội thất.

Tủ tài liệu

Tủ tài liệu cũng được xem là món đồ nội thất không thể thiếu tại mỗi văn phòng. Mỗi văn phòng sẽ có diện tích khác nhau, vậy nên tủ tài liệu cũng được cân đối lựa chọn phù hợp nhất với diện tích.

Các loại thiết bị máy móc văn phòng

thiet-bi-van-phong-la-gi

Với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật nên các đồ nội thất văn phòng thường được trang bị các thiết bị máy móc văn phòng hiện đại nhằm đảm bảo cho công việc của mỗi cá nhân, của cả doanh nghiệp đó. Các loại máy móc được sử dụng như:

  • Máy in,máy photo, scan: thiết bị không thể thiếu trong văn phòng hiện đại. Nó phục vụ cho việc in ấn tài liệu văn phòng.
  • Máy vi tính: công cụ làm việc của mỗi cá nhân.
  • Máy fax.
  • Máy chấm công: thiết bị dùng để kiểm tra ngày công của mỗi nhân viên. Đây là một thiết bị đắc lực để hỗ trợ phòng hành chính nhân sự giảm tải công việc theo dõi nhân viên đi làm đúng giờ hay không.
  • Máy đếm tiền: phục vụ cho kế toán dễ dàng kiểm soát dòng tiền, tránh nhầm lẫn, sai sót.
  • Điện thoại và thiết bị mạng: thiết bị viễn thông giúp liên lạc dễ dàng giữa các phòng ban, và với khách hàng đối tác bên ngoài.

Kết luận

Bài viết này, ATZ LUXURY đã điểm qua những trang thiết bị văn phòng hiện đại mà mỗi văn phòng đều cần sử dụng. Để có thể hiểu rõ hơn và để có một không gian văn phòng hoàn hảo, tiện nghi đầy đủ, bạn có thể liên hệ với ATZ, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc, mọi nơi!

Xem thêm:

Văn phòng hiện đại là gì? Những mô hình nào phù hợp với doanh nghiệp

10+ Hình thức bố trí văn phòng làm việc đẹp hiện đại cho công ty

Thảo Phương – thietkenoithatatz.com

Bài viết liên quan

Liên hệ

Nhận báo giá thiết kế