8 Màu sơn tường không nên sử dụng trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư

Bạn là một Kiến Trúc Sư mới ra trường? bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn màu sơn tường để thiết kế nội thất căn hộ chung cư cho khách hàng, nếu vậy bạn hãy tham khảo ngay bài viết này nhé, bài viết này KTS. Ngô Văn Hùng tại ATZ LUXURY đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất căn hộ sẽ chia sẻ với bạn 8 màu sơn tường không nên sử dụng đưa vào sử dụng chi.

1.8 màu sơn tường không nên đưa vào sử dụng khi thiết kế căn hộ chung cư 

1.1. Không nên sử dụng màu trắng nhạt sơn tường bên trong căn hộ chung cư

Theo như kinh nghiệm của KTS Ngô Văn Hùng tại ATZ cho biết: Khi sử dụng màu trắng nhạt làm tông màu sơ chủ đạo cho căn hộ sẽ khiến không gian tổng thể trở lên nhợt nhạt hơn rất nhiều, thay vì sử dụng màu trắng nhạt kém hấp dẫn nên sử dụng màu trắng xám hoặc màu xám sẽ khiến không gian trong căn hộ của bạn trở lên đẹp hơn và có điểm nhấn hơn.

Xem thêm : Đá ốp tường nội thất là gì? Các loại đá trang trí nội thất Hot nhất 2021

Hình ảnh mẫu thiết kế sơn tường màu trắng nhạt và trắng xám

1.2. Tránh không nên sử dụng màu xanh dương Royal Blue làm tone màu chủ đạo

KTS. Ngô Văn Hùng cho biết, anh đã đi thị trường thực tế rất nhiều chủ nhà yêu thích màu xanh dương, xanh đại dương hợp mệnh và hợp phong thủy với gia chủ chính vì vậy họ muốn đưa vào sử dụng tone màu đó làm màu chủ đạo, tuy nhiên khi đưa màu xanh Royal Bule vào làm tone màu chủ đạo nhìn không gian tổng thể sẽ rất khó chịu và nhức mắt, KTS Văn Hùng cũng cho biết thêm, thay vì sử dụng đặc 1 màu xanh dương bạn cũng có thể kết hợp sử dụng màu xanh thanh cúc hay còn gọi là mà Cornflower Blue không quá đậm cũng không quá nhạt nhìn tổng thể sẽ rất đẹp.

Hình ảnh mẫu thiết kế không gian tổng thể căn hộ khi lấy  màu xanh Royal Blu làm màu chủ đạo

1.3. Không nên sử dụng màu xanh của vỏ chanh làm tone màu chủ đạo trong sơn tường căn hộ

KTS. Ngô Văn Hùng có giải thích, màu xanh của trái chanh quá sáng chính vì vậy thường sẽ làm cho khách hàng có cảm giác bị nhức mỏi mắt , thay vì việc sử dụng màu xanh của trái chanh bạn có thể chuyển sang màu xanh lá cây đậm sẽ làm cho không gian của căn hộ trở lên tinh tế và đẹp mắt hơn rất nhiều.

Hình ảnh mẫu thiết kế căn hộ sử dụng màu xanh đậm làm tone màu chủ đạo

1.4. Nên tránh không nên sử dụng màu neon

Màu neon cũng được  đánh giá là một trong số những màu được rất nhiều khách hàng yêu thích chỉ định lựa chọn, tuy nhiên thực tế màu neon khi chọn làm tone màu chủ đạo trong sơn tường căn hộ sẽ  rất không phù hợp tại ra cản giác mài mòn, chính vì vậy KTS. Ngô Văn Hùng khuyên chúng ta thay vì sử dụng màu neon làm tone màu chủ đạo bạn nên đưa vào sử dụng màu xám nhẹ nhàng thanh thoát  sẽ khiến không gian trở lên đẹp và thoáng hơn rất nhiều, không còn quá nhạt nhẽo giống như tone màu của neon nữa.

1.5. Không nên sử dụng màu Pastel

Màu sơn Pastel là một trong những màu sắc tồi tệ nhất KTS mà chúng ta không nên sử dụng, chính vì vậy các chuyên gia cho rằng, thay vì sử dụng những màu sắc kiểu pastel bạn nên thay thế và sử dụng bằng những tone màu xám trung tính nhẹ nhàng, màu đó sẽ rất đẹp và bền màu, nó thật sự sẽ là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời giành cho bạn đấy.

1.6. Không nên sử dụng màu nâu cơ bản

Một trong nhứng sai lầm phổ biến của các KTS trẻ mới ra trường đó chính là lựa chọn và sử dụng màu nâu cơ bản  sơn tổng thể cho căn hộ, nhìn nên sẽ rất xấu chính vì vậy thay vì nâu truyền thống bạn nên lựa chọn sử dụng nâu chocolate để trang trí làm tone màu sơn tổng thể chắc chắn bài của bạn sẽ trở lên rất đẹp và sinh động.

Hình ảnh mẫu thiết kế khi sử dụng màu nâu cơ bản làm tone màu sơn tổng thể

1.7. Tránh không sử dụng màu sơn tường màu đỏ

Màu đỏ khi sơn nên tường làm tone màu nền nhìn sẽ rất nhức mắt khiến cho bạn không thể thư giãn, căn hộ cũng trở lên bí bách hơn rất nhiều, thay vì việc sử dụng màu đỏ bạn hãy sử dụng sang màu xanh lam hoặc xanh mát  đó sẽ là màu sắc mát mẻ và êm dịu mà bạn không nên quả qua, hơn nữa khi sử dụng tone màu này chắc chắn bạn sẽ không bị trở lên lỗi thời và lỗi mốt theo thời gian.

1.8. Tránh sử dụng màu be làm tone màu sơn tường trong căn hộ tổng thể

KTS. Ngô Văn Hùng chia sẻ màu be khi đưa vào sử dụng sẽ khiến cho căn hộ trở lên ảm đạm và không có gì gọi là nổi bật, thay vì việc sử dụng tone màu be bạn nên lựa chọn sử dụng màu xám sang trọng sẽ khiến cho căn hộ của bạn trở lên nổi bật hơn không còn nhàm chán nữa.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cũng như lời khuyên của KTS. Ngô Văn Hùng khuyên bạn trong việc  tránh sử dụng 8 màu sơn tường cho căn hộ chung cư bạn nên tham khảo, hy vọng rằng những thông tin bên trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn màu sơn tường cho căn hộ của mình.

Xem thêm

(Nguồn: Theo KTS – Ngô Văn Hùng ATZ LUXURY)

Bài viết liên quan

Liên hệ

Nhận báo giá thiết kế