5 bước tự thiết kế nội thất chung cư đẹp như KTS chuyên nghiệp

Vừa mua một căn hộ chung cư nên không có nhiều chi phí để thuê các đơn vị chuyên nghiệp? Muốn tự thiết kế căn hộ chung cư “không kém gì” kiến trúc sư chuyên nghiệp? Chỉ đơn giản với 5 bước dưới đây, bạn hoàn toàn có thể biến căn chung cư thành không gian mình mong muốn. Đừng bỏ qua!

Bước 1. So sánh mặt bằng căn hộ của mình với căn hộ mẫu của chủ đầu tư khi bàn giao

Bản vẽ thiết kế nội thất chung cư 58m2

Trước khi bắt tay vào thiết kế từng căn phòng, bạn cần kiểm tra tổng thể diện tích chung của căn hộ so với thông tin đã trao đổi với chủ đầu tư trước đó. Việc này sẽ giúp bạn:

  • Hiểu được cách sắp xếp các phòng trong căn hộ để có đánh giá và cái nhìn tổng quan;
  • Các phòng trong căn nhà đã được bố trí những nội thất như thế nào? Từ đó biết cần chuẩn bị những nội thất gì, những nội thất nào đã có sẵn?
  • Không gian thực có chính xác với căn hộ mẫu của chủ đầu tư hay không?

Bước 2: Nghiên cứu trang trí phòng khách chung cư dựa trên căn hộ mẫu của chủ đầu tư

Nghiên cứu trang trí phòng khách chung cư dựa trên căn hộ mẫu của chủ đầu tư

Trước khi thiết kế, bạn cần xác định phong cách chủ đạo cho căn hộ của mình là gì. Có nhiều phong cách thiết kế khác nhau: hiện đại, cổ điển, tân cổ điển,… Tiếp theo, xác định rõ:

  • Trần và sàn nhà, tường đã được hoàn thiện hay chưa? Nếu chưa thì lựa chọn đóng sàn và trần nhà bằng gì? Thạch cao và gỗ công nghiệp thường được các chung cư hiện nay lựa chọn bởi thiết kế đẹp, đơn giản, thi công nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo.
  • Bố trí nội thất trong phòng như thế nào? Lựa chọn nội thất theo các tiêu chí sau: phong cách thiết kế, màu sắc phù hợp với không gian tổng thể. Phía sau sofa nên thiết kế thêm một mảng tường màu sắc khác biệt làm điểm nhấn. Đừng quên rèm để linh động ánh sáng cho căn phòng nhé!
  • Bạn có thể thêm đèn chùm trên trần nhà. Đèn thường được đặt ngay phía trên bàn trà. Đèn ánh sáng vàng thường được ưa chuộng hơn cả.

Bước 3: Nghiên cứu tự thiết kế phòng bếp ăn dựa trên căn hộ mẫu của chủ đầu tư

Nghiên cứu tự thiết kế phòng bếp ăn dựa trên căn hộ mẫu của chủ đầu tư

Sau phòng khách là khu vực bếp ăn. Thông thường, bếp ăn được chủ đầu tư hoàn thiện sẵn trần, tường nhà và tủ bếp. Nếu là căn bếp thô, bạn có thể tham khảo các mẫu tủ sao cho phù hợp nhất với màu trần – sàn và tường nhà.

Lựa chọn bộ bàn ăn phù hợp với yêu cầu của gia đình. Nếu bạn muốn tạo một không gian bếp ăn mở, bàn ăn có thể được đặt ngay kế không gian phòng khách. Cách bố trí này vừa tiết kiệm không gian, vừa giúp tăng sự trao đổi, kết nối giữa các thành viên trong gia đình.

Bước 4: Nghiên cứu tự thiết kế phòng ngủ dựa trên căn hộ mẫu của chủ đầu tư

Nghiên cứu tự thiết kế phòng ngủ dựa trên căn hộ mẫu của chủ đầu tư

Tương tự phòng khách, nếu phòng ngủ khi bàn giao còn thô bạn nên thi công trần và sàn gỗ. Điểm nhấn của phòng ngủ chính là khu vực tường ngay đầu giường. Tại khu vực này, bạn có thể ốp gỗ, dán giấy dán tường lạ mắt, ốp kính, bọc vải,… tùy theo sở thích.

Các nội thất cơ bản trong phòng ngủ: tủ quần áo, giường ngủ, kệ đầu giường, bàn trang điểm nên lựa chọn cùng một bộ để tạo sự đồng bộ. Màu sắc chăn ga – gối nên cùng màu với vách tường.

Bước 5: Nghiên cứu thiết kế nhà vệ sinh dựa trên căn hộ mẫu của chủ đầu tư

Nghiên cứu thiết kế nhà vệ sinh dựa trên căn hộ mẫu của chủ đầu tư

Nhà vệ sinh thường được bàn giao đầy đủ nên không cần trang bị thêm nội thất. Bạn có thể bổ sung thêm vách kính để ngăn cách khu tắm với khu vệ sinh. Nếu có diện tích, có thể thiết kế thêm lavabo, tủ đựng đồ để không gian trở lên gọn gàng, hiện đại hơn.

Kết luận

Tự tay thiết kế căn hộ chung cư thực ra không quá khó nếu nắm rõ các “tips” phía trên, đúng không? Hy vọng các thông tin trên đã giúp ích cho bạn. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ ngay với ATZ để được phản hồi nhanh chóng nhất.

Xem thêm:

Tư vấn thiết kế nội thất chung cư 70m2 để cho thuê

Hướng dẫn tự thiết kế nội thất chung cư đơn giản đẹp, tốn ít chi phí

Kinh nghiệm tìm đơn vị tư vấn thiết kế chung cư hay nhất 2020

Thảo Phương – thietkenoithatatz.com

Bài viết liên quan

Liên hệ

Nhận báo giá thiết kế