Cách Setup văn phòng làm việc nhỏ 70 – 80m2 từ kiến trúc sư Ngô Hùng

Hiện nay, với sự phát triển kinh tế của Việt Nam, các công ty, starup xuất hiện ngày càng nhiều. Kéo theo nhu cầu thiết kế trang trí văn phòng ngày càng tăng cao. Do đó, thiết kế trang trí văn phòng là việc làm cần thiết để thể hiện bộ mặt của doanh nghiệp đối với khách hàng và nhân viên. Vậy với văn phòng có diện tích nhỏ từ 70, 80m2 đổ lại thì nên setup thiết kế như thế nào? trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cách setup văn phòng nhỏ từ kiến trúc sư Ngô Hùng – người có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất.

>>Xem thêm: 8 Mẫu thiết kế nội thất văn phòng nhỏ độc đáo dễ ứng dụng

Cách setup văn phòng 70m2, 80m2 từ kiến trúc sư Ngô Hùng

1. Setup văn phòng nhỏ cần tính đến giải pháp tối ưu hóa chi phí

Một trong những yếu tố cần thiết nhất trong việc cân đối ngân sách của doanh nghiệp là chi phí. Mọi công ty đều muốn tối ưu chi phí ít nhất cho việc thiết kế và vận hành văn phòng.

setup văn phòng nhỏ

Những vật liệu bị bỏ đi trước đây đã được thổi hồn mới và mang đến cho không gian văn phòng một diện mạo mới. Vật liệu đã được tái chế cho phép công ty có thể sử dụng lâu dài. Tối ưu hóa chi phí là một nhiệm vụ khó khăn đòi hỏi sự cân đối cẩn thận giữa chi phí và lợi ích của người dùng. Thách thức này rất khó để các chủ doanh nghiệp có thể giải quyết nếu không có sự hỗ trợ của một công ty thiết kế.

2. Tạo phong cách văn phòng riêng và bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp.

Khi nói đến thiết kế nội thất văn phòng nhỏ, một trong những công việc ban đầu quan trọng nhất là tìm ra loại hình văn phòng bạn muốn. Để giúp bạn dễ dàng tìm ra mọi thứ, chúng tôi sẽ hỏi bạn một số câu hỏi để xem bạn cần gì.

 • Mục đích của văn phòng của bạn là gì?
 • Đối tượng mục tiêu cho văn phòng của bạn là ai? (công nhân, giám sát, trưởng bộ phận và giám đốc…)
 • Văn hóa, hình ảnh và thông điệp của công ty bạn là gì?
 • Diện tích tối đa có thể được sử dụng làm văn phòng là bao nhiêu và có thể chứa bao nhiêu người trong không gian đó?

Khi bạn đã trả lời đầy đủ tất cả các câu hỏi trên, bạn sẽ có một ý tưởng tốt về những gì bạn sẽ cần để thiết lập phong cách thiết kế văn phòng tốt nhất cho tổ chức hoặc doanh nghiệp của mình.

Tạo dựng thương hiệu trong một công ty cũng quan trọng như tạo dựng thương hiệu trong tâm trí khách hàng. Bạn sẽ lựa chọn chủ đề, phong cách và tham khảo cách sắp xếp bàn ghế văn phòng cũng như màu sắc chủ đạo cho phong cách đó, dựa trên những yêu cầu đó.

Một điều cần lưu ý là mỗi chức năng riêng của từng không gian nên có cách bố trí riêng để phù hợp hơn với tính chất hoạt động của từng văn phòng. Do đó, bạn nên chú ý đến vai trò của từng bộ phận để đảm bảo rằng thiết kế nội thất văn phòng của bạn là hoàn mỹ.

3. Đảm bảo rằng văn phòng được thiết lập một cách có hệ thống.

Bước đầu tiên để đảm bảo một thiết kế địa phương nơi làm việc hoàn hảo là phân tích không gian văn phòng và nếu cần, đo lường các yếu tố kích thích.

Để lựa chọn phong cách làm việc phù hợp nhất với văn hóa công ty, điều quan trọng là phải tìm hiểu số lượng nhân viên trong từng bộ phận và trao đổi ý kiến ​​với họ.

Bước tiếp theo cũng không kém phần quan trọng sau khi xem xét, đánh giá diện tích và không gian văn phòng.

Đó là việc lựa chọn kiểu dáng, mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc cho nội thất văn phòng như bàn ghế, tủ hồ sơ, vách ngăn và những thứ khác. Ngoài việc lựa chọn kiểu dáng, mẫu mã nội thất văn phòng, bạn cần đảm bảo sắp xếp bàn ghế một cách khoa học, phù hợp với không gian và mang đến sự thoải mái.

Để có được một văn phòng với hiệu quả, bạn cần tính toán và cẩn trọng hơn, đặc biệt là khi thiết kế nội thất văn phòng nhỏ gọn. Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng có diện tích khiêm tốn dành cho bạn:

 • Đối với một nơi làm việc nhỏ, việc lựa chọn một chiếc bàn và ghế giúp tiết kiệm diện tích là điều tối quan trọng. Nếu số lượng nhân viên ít, bạn có thể làm việc theo nhóm hai hoặc bốn người để tối đa hóa không gian có sẵn. Nội thất đơn giản có thể được sử dụng hoàn toàn và sắp xếp thành từng cụm nhỏ để có thể ngồi từ 2 đến 4 người.
 • Bạn nên chọn một chỗ ngồi dựa sát tường và cuối phòng làm việc dành cho bàn làm việc của cấp trên, chẳng hạn như sếp, để đảm bảo việc quản lý, điều hành cũng như sự riêng tư, thoải mái cho sếp của bạn.
 • Hơn nữa, tủ tài liệu là một thiết bị cần thiết trong bất kỳ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, bạn nên chọn những chiếc tủ tài liệu di động để vừa đựng giấy tờ vừa tô điểm cho văn phòng thêm sinh động.
 • Để đảm bảo rằng không gian làm việc rộng rãi và dễ chịu cho người sử dụng, một trong những ý tưởng văn phòng tiết kiệm không gian là chọn các bàn làm việc dài và đặt chúng sát tường.
 • Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, ngay cả khi văn phòng của bạn có diện tích khiêm tốn, bạn phải đảm bảo sự thoải mái và tiện lợi cho nhân viên khi họ làm việc; bạn phải cung cấp sự riêng tư cũng như khả năng di chuyển dễ dàng cho họ. Chỉ khi đó, năng suất của nhân viên mới có thể đạt được tối đa.

Xem thêm: BST mẫu thiết kế nội thất văn phòng 70m2 được đánh giá cao

4. Sử dụng màu sắc trong văn phòng nhỏ

Màu sắc là khía cạnh có ảnh hưởng nhiều nhất đến nhân viên, phong cách công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế nội thất nói chung và thiết kế nội thất văn phòng nói riêng.

Việc lựa chọn màu sắc phù hợp cho nơi làm việc sẽ khuyến khích nhân viên làm việc cũng như mang lại sự thoải mái, sáng tạo và tràn đầy năng lượng, giúp cải thiện hiệu suất công việc.

Do đó, trong khi lựa chọn màu sắc cho nơi làm việc, bạn nên tiến hành nghiên cứu và tìm hiểu kỹ hơn.

Tông màu trung tính này sẽ làm cho căn phòng có vẻ rộng hơn so với thực tế. Sơn tường hoặc giấy dán tường có thể được sử dụng để trang trí khu vực văn phòng. Màu sáng như kem, xanh lam, trắng, vàng nhạt và những màu khác sẽ làm cho một nơi làm việc nhỏ có cảm giác rộng hơn, thoáng hơn và mát mẻ hơn.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh một số bức ảnh nhất định để tạo điểm nhấn độc nhất cho doanh nghiệp.

Với việc bổ sung các loại cây trong nhà, phong trào “xanh” trong thiết kế nơi làm việc sẽ tăng thêm sức hút. Cây xanh có ý nghĩa về mặt phong thủy cũng như giúp điều hòa vượng khí trong phòng. Tuy nhiên, đừng đi quá đà; nó sẽ làm cho toàn bộ mọi thứ trông luộm thuộm và vô tổ chức.

5. Ánh sáng cho văn phòng nhỏ

Một trong những lưu ý tiếp theo khi lên kế hoạch trang trí nội thất cho văn phòng nhỏ là đảm bảo nguồn sáng đủ cho toàn bộ không gian. Cường độ ánh sáng phải đáp ứng các tiêu chí bất kể hệ thống chiếu sáng được sử dụng. Ánh sáng thiếu hoặc không đủ là điều không nên, đặc biệt là khi setup văn phòng nhỏ.

Nếu nơi làm việc có tầm nhìn tuyệt vời và đón được nhiều ánh sáng tự nhiên, bạn nên tổ chức không gian làm việc sao cho gần với nguồn ánh sáng tự nhiên để tiết kiệm năng lượng và tạo cảm giác thoải mái hơn cho nhân viên. Điều này sẽ mang lại cảm giác thông thoáng, xóa bỏ không khí chật chội và đông đúc của văn phòng. Do đó, ý tưởng setup văn phòng mở hiện đang là phổ biến nhất hiện nay.

6. Nội thất cho văn phòng nhỏ

Không phải lúc nào nơi làm việc nhỏ cũng có nhiều chỗ để bạn trang trí hay mua sắm đồ đạc. Khi setup nội thất cho văn phòng nhỏ, nội thất thông minh kiểu dáng nhỏ gọn và kết hợp nhiều chức năng trong một sản phẩm nên được ưu tiên.

Đặc biệt, màu sắc tươi sáng sẽ là một trong những khía cạnh cần cân nhắc khi mua đồ cho văn phòng làm việc nhỏ. Sử dụng những gam màu tươi sáng, trẻ trung sẽ mang lại cho nhân viên của bạn cảm giác hăng hái, tươi mới và tràn đầy năng lượng.

Dưới đây là một số ý tưởng lựa chọn nội thất cho văn phòng nhỏ:

 • Sử dụng nội thất thông minh trong thiết kế nội thất văn phòng: khi muốn tối ưu hóa bố cục không gian thì nội thất thông minh là một lựa chọn tuyệt vời.
 • Nên ưu tiên thiết kế gỗ công nghiệp cho bàn ghế, tủ tài liệu. Vì chất liệu này giúp bạn tiết kiệm được nhiều không gian và tiền bạc.
 • Hãy sử dụng vách ngăn kính. Điều này sẽ cung cấp cho nhân viên của bạn sự riêng tư.
 • Tủ treo tường cũng là một lựa chọn khác để tiết kiệm không gian.

Trên đây là những thông tin và setup văn phòng nhỏ được kiến trúc sư Ngô Hùng chia sẻ. Tùy theo mức độ quy mô, hy vọng các chủ doanh nghiệp có thể lựa chọn đồ nội thất và phong cách phù hợp. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất văn phòng hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé.

Xem thêm:

TOP 5 THIẾT KẾ VĂN PHÒNG LÀM VIỆC 80M2 ĐẸP HIỆN ĐẠI NHẤT HIỆN NAY

ĐƠN GIÁ THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT VĂN PHÒNG MỚI NHẤT 2021

Thảo Phương – thietkenoithatatz.com

Bài viết liên quan

Liên hệ

Nhận báo giá thiết kế