Top 10+ mặt bằng căn hộ 2 phòng ngủ bố trí hợp lý nhất

Căn hộ 2 phòng ngủ đang là lựa chọn hàng đầu của các gia đình gồm 1 thế hệ bố mẹ và con cái. Vì thế, Nội thất ATZ sẽ giới thiệu đến bạn TOP 10 mặt bằng căn hộ 2 phòng ngủ để bạn tham khảo nhé.

Tổng quan về căn hộ chung cư 2 phòng ngủ

Chung cư mọc lên nhanh chóng nhằm thỏa mãn nhu cầu mua nhà trên thị trường. Đối với nhiều gia đình trẻ hiện nay, căn hộ hai phòng ngủ là một lựa chọn phổ biến đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng không gian cho một gia đình trẻ hoặc ít thành viên ( như 3 hoặc 4 người). Ngoài ra, bạn cũng cung cấp các khu sinh hoạt phụ, hoặc phòng chức năng khác cho hộ gia đình.

Căn hộ 2 phòng ngủ chủ đầu tư thường thiết kế có những công năng nào?

Căn hộ 2 phòng ngủ được coi là loại căn hộ phổ biến nhất hiện nay. Nhưng, căn hộ 2 phòng ngủ thường có diện tích vừa đủ, không gian sống có phần hạn chế chỉ đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng cho những hộ gia đình ít thành viên. Vì thế việc bố trí mặt bằng công năng cũng được tính toán vừa đủ nhằm đảm bảo nhu cầu sử dụng cũng như sinh hoạt tối thiểu cho các hộ gia đình.

Thông thường, mặt bằng căn hộ chung cư 2 phòng ngủ sẽ có các công năng chính sau đây:

  • Phòng khách.
  • Nhà bếp và phòng ăn.
  • 2 phòng ngủ.
  • Nhà tắm và vệ sinh.
  • Có thể có thêm khu vực chức năng hoặc khu vực giải trí.

Top 10 mặt bằng căn hộ 2 phòng ngủ bố trí hợp lý nhất trong 2021

Dưới đây sẽ là 10 mặt bằng căn hộ 2 phòng ngủ đang HOT nhất trong năm 2021, bạn đừng bỏ qua nhé!

Mẫu 1:

Mặt bằng này có diện tích trung bình. Ngoài 2 phòng ngủ, bên trong căn hộ có đầy đủ công năng, từ phòng bếp, phòng khách, bàn ăn, nhà vệ sinh đến bàn học, quầy bar.

mat-bang-2-phong-ngu

Mẫu 2:

Mẫu tiếp theo là mặt bằng chung cư 2 phòng ngủ, diện tích tổng cộng là 60m vuông. Đây là mẫu mặt bằng được thiết kế khá thông minh, bao gồm 2 phòng ngủ đặt cạnh nhau, 1 nhà vệ sinh, phòng khách và nhà ăn gộp chung. Vì sự sắp xếp hợp lý như vậy, nên căn hộ dù chỉ có 60m vuông nhưng vẫn đầy đủ công năng.

mat-bang-2-phong-ngu (2)

Mẫu 3:

Mặt bằng này có 1 phần nhô ra. Kiến trúc sư đã tận dụng phần nhô ra đó để thiết kế thành nhà bếp và lắp đặt tủ âm tường. Nhờ vậy, không gian được gọn gàng và thoáng đãng hơn rất nhiều.

mat-bang-2-phong-ngu (3)

Mẫu 4:

Điểm đặc biệt trong cách thiết kế nội thất căn hộ này là 2 phòng ngủ được bố trí về một phía và được ngăn cách bởi 1 nhà vệ sinh. Đồng thời, thay vì sử dụng vách ngăn cố định thì căn hộ được thiết kế vách ngăn di động. Nhìn tổng thể, mặt bằng này khá đẹp mắt và hiện đại.

mat-bang-2-phong-ngu (4)

Mẫu 5:

Tiếp theo sẽ là mẫu mặt bằng được chia theo chiều dọc. Trong đó, 2 phòng ngủ được bố trí ở 1 phía, nhà tắm cùng nhà vệ sinh ở phía đối diện. Còn lại phòng bếp và phòng khách nằm ở vị trí liền kề.

mat-bang-2-phong-ngu (5)

Mẫu 6:

Mặt bằng thứ 6 có phòng ngủ được thiết kế theo kiểu chính phụ. Tức là, phòng ngủ của bố mẹ là phòng ngủ chính với diện tích lớn hơn, phòng ngủ của con là phòng ngủ phụ với diện tích bé hơn.

mat-bang-2-phong-ngu (6)

Mẫu 7:

Ví dụ thứ 7 dưới đây là kiểu mặt bằng hình chữ T khá phổ biến. Từ đó, 2 phòng ngủ sẽ được đưa về cùng 1 phía.

mat-bang-2-phong-ngu (7)

Mẫu 8:

Với kiểu bố trí 2 phòng ngủ ở 2 phía phòng khách như mẫu số 8, các thành viên trong gia đình vừa có không gian riêng tư, lại vừa dễ dàng kết nối với nhau.

mat-bang-2-phong-ngu (8)

Mẫu 9:

Mẫu số 9 cũng là một mẫu mặt bằng có kiểu phòng khách, phòng bếp là trung tâm, phòng ngủ ở 2 bên đối diện để tạo không gian riêng và dễ dàng kết nối với nhau.

mat-bang-can-ho-2-phong-ngu-1

Mẫu 10:

Mẫu mặt bằng số 10 được thiết kế theo kiểu phòng ngủ chính phụ. Đây là mặt bằng có diện tích tầm trung nên đa phần các phòng đều rộng rãi và đầy đủ tiện nghi.

Mat-bang-can-ho

Mẫu 11:

Mẫu 12:

Mẫu mặt bằng được bố trí thêm cây xanh ngoài ban công

Mẫu 13:

Như vậy, ATZ đã giới thiệu đến bạn top 10+ mặt bằng căn hộ 2 phòng ngủ bố trí hợp lý nhất. Mong rằng qua đây bạn sẽ lựa chọn được mặt bằng phù hợp với mình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay có nhu cầu thiết kế thi công nội thất, vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

Xem thêm:

Top 12 thiết kế mặt bằng nhà chung cư 60m2 đẹp nhất 2021

Bộ sưu tập 25 mặt bằng thiết kế căn hộ 100m2 Hot nhất 2021

Thảo Phương – thietkenoithatatz.com

Bài viết liên quan

Liên hệ

Nhận báo giá thiết kế