Choáng ngợp căn phòng tập thể cũ 20m2 được cải tạo lại chỉ với 16 triệu VNĐ

Với diện tích chỉ vọn vẹn 20m2, căn nhà ở khu tập thể được cải tạo đáng kinh ngạc. Mới đây 1 Nick name Ngô Duy Cường đã chia sẻ lên Group Nghiện Nhà quá trình cải tạo căn hộ 20m2 này chỉ với 16 triệu.

cai-tao-can-phong-tap-the-20m2

Anh Cường cho biết: Phần mặt tiền là phần dành nhiều tâm huyết và công sức nhất. Do cửa phòng tập thể cũ nhỏ, gạch lát bên ngoài vỡ một góc to nhìn rất khó chịu nên nên mình quyết định bỏ đá ốp dùng gốm mảnh lát thay thế cho ấn tượng hơn (tự tay mình làm). Mọi người đi ngang qua nhìn vào sẽ có cảm giác ô cửa hình chữ nhật này như là khung tranh vậy đó.

cai-tao-can-phong-tap-the-20m2

Một bên mảng tường chính được decor đầu rồng thời Lý, ít đồ gốm vuốt tay, tranh hoa sen, những hoạ tiết đậm chất bình dị trong văn hoá truyền thống Việt Nam; bên còn lại theo thiên hướng hiện đại

cai-tao-can-phong-tap-the-20m2 (2)

Anh Cường chia sẻ: Phần bếp cũng chiếm kha khá công sức của mình. Mình phải thuê người đập vỡ kệ bếp bằng bê tông, đục tường để tạo khung cửa vòm từ ô cửa để đón thêm ánh sáng tự nhiên (chi phí mất 3 triệu). Đây là nơi thưởng trà, ngồi nói chuyện và cũng là góc tạo hướng nhìn toàn cảnh không gian

cai-tao-can-phong-tap-the-20m2-1

Mảng tường chính một bên mình decor đầu rồng thời Lý, ít đồ gốm vuốt tay, tranh hoa sen, những hoạ tiết đậm chất bình dị trong văn hoá truyền thống Việt Nam; bên còn lại theo thiên hướng hiện đại

Đây là nơi thưởng trà, ngồi nói chuyện và cũng là góc tạo hướng nhìn toàn cảnh không gian

Đây là nơi thưởng trà, ngồi nói chuyện và cũng là góc tạo hướng nhìn toàn cảnh không gian

Bên trái phòng được treo tranh và bày một vài mẫu đồ gốm.

Tác phẩm tranh Phật Buddha

Cổng nhà được cải tạo với bộ mặt hoàn toàn mới

Căn phòng của chủ nhân này hiện được rất nhiều khen ngợi và quan tâm của cộng đồng mạng với hơn 9,000 lượt tương tác:

Nick name Thy Truong bình luận: “Tuyệt vời! Như lạc vào không gian giao thoa văn hoá vừa cổ điển vừa hiện đại, nhà nhưng lại ngỡ quán trà gặp gỡ hồi tưởng kỷ niệm

Nick name Hằng Vũ: Tuyệt vời quá bạn ạ 🥰 cả 2 vợ chồng bạn đều có tâm hồn rất đẹp.

Nick name Dang Nguyen Anh Huy bình luận: Đẹp quá không gian nhỏ nhưng đc bố trí hài hoà.

Anh Cường chia sẻ:

” Đợt này mình được nghỉ hè nên có thời gian thực hiện mong muốn có một không gian nhỏ xinh để trưng bày nghệ thuật. Và người ủng hộ, hỗ trợ mình không ai khác chính là bà xã của mình. Hai vợ chồng rất hào hứng với ngôi nhà cũ trong con ngõ nhỏ. Bà xã chọn màu sơn tường vì vốn thích mầu xanh lá lại là màu hợp với mệnh của mình.

Toàn bộ phòng hai vợ chồng tự sơn, nên chỉ mất 1 triệu. Làm sàn gỗ hết 4 triệu. Nếu mọi người lướt ảnh để ý đến chi tiết đèn đan bằng sợi vải thì đây là bà xã tự đan tặng mình đó. Thực sự biết ơn bà xã vì những điều ấy đã tiếp thêm động lực cho mình rất nhiều.

Sau hơn nửa tháng hai vợ chồng dành chọn tâm huyết và thời gian chăm chút, cuối cùng cũng hoàn thành. Dù không theo một phong cách thiết kế nội thất cụ thể nào vì mình tận dụng khá nhiều đồ có sẵn của nhà. Tuy phòng chỉ có 20m2 nhưng không gian này đủ rộng cho mình và bạn bè thưởng ngoạn, trưng bày các tác phẩm nghệ thuật.

Mong những chia sẻ của mình sẽ được mọi người ủng hộ, tuy vẫn còn nhiều thứ mình muốn làm để cho hoàn hảo hơn nhưng với kinh phí và thời gian tranh thủ mình cũng cảm thấy rất hài lòng với ngôi nhà thứ 2 này, với mình đây sẽ mãi là khoảnh khắc ý nghĩa nhất và chắc chắn là nơi làm việc thân thương nhất, nơi sẽ gắn bó với những cảm xúc tuyệt vời nhất trên con đường sáng tác nghệ thuật”

Trên đây là những hình ảnh cải tạo căn phòng 20m2. Hy vọng giúp bạn có thêm những ý tưởng hay trong trang trí nhà cửa. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Xem thêm:

3 Phòng ngủ được đập bỏ, căn hộ 92 m2 rộng ngỡ ngàng với hệ thống cửa trượt

Ý tưởng thiết kế nội thất căn hộ chung cư nhỏ 40m2 đẹp mê li

Biên tập: Thảo Phương.

Ảnh: FB Ngô Văn Cường

Bài viết liên quan

Liên hệ

Nhận báo giá thiết kế